Đề 2: Viết đoạn văn nêu lên bài học mà em nhận được sau khi học xong văn bản “ Bài học đường đời đầu tiên” lm nhanh ạ, hơi ít diểm nhug mong ạc thông

Question

Đề 2: Viết đoạn văn nêu lên bài học mà em nhận được sau khi học xong văn bản “ Bài học đường đời đầu tiên”
lm nhanh ạ, hơi ít diểm nhug mong ạc thông cảm

in progress 0
Ngọc Khuê 4 weeks 2021-07-07T09:27:49+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-07T09:29:13+00:00

  *ĐỀ BÀI: Viết đoạn văn nêu lên bài học mà em nhận được sau khi học xong văn bản “ Bài học đường đời đầu tiên”

       ” Bài học đường đời đầu tiên” là một văn bản nói về câu chuyện của anh chàng Dế Mèn. Nó là một bài học nói về tật xấu của con người hay mắc phải chính là thói kiêu căng, chưa biết yêu thương người khác. Câu chuyện của Dế Mèn khuyên chúng ta hãy biết sống đoàn kết, nhân ái, chan hòa, quan tâm, giúp đỡ mọi người xung quanh. Văn bản nói về sự trả giá cho những hành động ngông cuồng. Bài học ấy thể hiện qua lời khuyên chân tình của Dế Choắt. Đó cũng là bài học cho chính con người. Chỉ vì tính cách kiêu căng của Dế Mèn mà Dế Choắt phải chết oan. 

  ⇒ Kết luận:  Chúng ta nên biết sống đoàn kết, thoan ái với mọi người, kẻ kiêu căng có thể làm hại người khác……

  @779

  Chúc học tốt~

  0
  2021-07-07T09:29:44+00:00

  Như các bạn đã biết , tính cách là điểm đầu tiên mà người khác đánh giá về bạn. Nhà văn Tô Hoài đã sáng tác ra tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu kí” dành cho lứa tuổi thiếu nhi . Nhằm mục đính khuyên nhủ người đọc ko nên kiêu căng , hung hăng , hóng hách bậy bạ,có óc mà không biết nghĩ sớm muộn gì cũng mang vạ vào mình .Đó là điều chứng tỏ rằng con người chỉ biết nghĩ cho bản thân , không biết nghĩ cho người khác.Không suy nghĩ kĩ trước khi làm điều gì đó,cuối cùng cũng  sẽ có kết cục thê thảm mà thôi.

  ~ Chúc bn học tốt nhé ~ !!!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )