ĐỂ 2 Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu Có một phụ nữ vửa mất con trai, bà tim đến một nhà hiển triết và nói: – Có lời cầu nguyễn nào mà ông biế

Question

ĐỂ 2 Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu Có một phụ nữ vửa mất con trai, bà tim đến một nhà hiển triết và nói: – Có lời cầu nguyễn nào mà ông biết có thể đem con trai tôi sống lại? Nhà hiển triết bảo: – Hãy đem về đây cho ta một hạt giống cây mù tạt được trồng từ gia đĩnh nào chưa timg bao giờ biết đến đau khổ, Nguười phụ nữ ngay lập tức lên đường đi tỉm hạt giống thần kỷ. Đầu tiên bà đến gõ ca một ngói nhà lớn sang trọng và hỏi: – Tôi đang tỉm hạt giống cây mủ tạt từ gia đình chưa bau giờ biết đến đau khổ, có phải nơi này không? Nội đung ôn tập Khối 7 tuần 3,4 thàng 3/2020 Họ trả lời bà đã đến nhầm chỗ và bắt đầu kế những tai họa đã xảy đến với gia đĩnh ho. Bà ngồi lại an ủi họ rối tiếp tục lên đưởng đi tìm hạt giống thần kỷ. Nhưng bắt cử nơi nào bà ghẻ vào, dù ở những ngói nhà tối tàn hay sang trọng. bà đều được nghe những chuyyn dau buồn này đến chuyện bất hạnh khác, Bà trở nên quan tâm và rất muốn chía sẻ nổi buồn của người khác đến nổi bà đã quên đi nỗi buồn của chính bà và quên câu hỏi về hạt giống cây mù tạt thần kỳ mà bà tìm kiểm. Thể đó, cách quên đi nỗi buồn của chính minh tốt nhất là hãy chia sẻ với những người khác, bạn sẽ thấy được sự cảm thông và nổi buổn của chính mình cũng được tan biển đi, Hãy quên đi nổi buồn, bạn nhé! 1. Xác định phuơng thức biểu đạt của văn bản trên? 2. Em hiểu như thể nào về hinh ảnh hạt giống cây mù tạt trong câu vân “Hãy đem vvé đây cho ta một hạt giống cây mù tạt được trong từ gia đình nào chưa tỉng bao giờ biết đến đau khổ”? 3. Bài học sâu sắc nhất em rút ra đuợc sau khi đọc văn bản trên là gi? 4. Viết một bải Tập làm văn khoảng 1 trang giấy để chia sẽ về một nổi buon mà em đã gặp phải và cách em đã làm để vượt qua nỗi buồn ấy.

in progress 0
Hải Đăng 1 year 2020-11-15T11:03:22+00:00 3 Answers 49 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-15T11:05:16+00:00

  1) phuơng thức biểu đạt của văn bản trên: nghị luận;

  2) Em hiểu hình ảnh hạt giống cây mù tạt trong câu vân “Hãy đem vvé đây cho ta một hạt giống cây mù tạt được trong từ gia đình nào chưa tỉng bao giờ biết đến đau khổ” là tượng trưng cho sự hạnh phúc, sự mong cầu giả tưởng, sẽ không bao giờ có được.

  .

  3) bài học sâu sắc nhất mà em học được từ văn bản trên chính là về sự đau khổ; Trên đời này ai cũng có những đau khổ của riêng mình, không ai là không đau khổ; dù chúng ta hạnh phúc đến cỡ nào, thì vẫn luôn có sự dau khổ nằm ngay trong đó. Nỗi khổ của mỗi người đều khác nha, ai cũng có một nỗi khổ riêng. Nhưng chúng ta đừng dính mắc nó, đưèng vướng bận nó, đừng bám víu nó, hãy để nó trôi chảy và chúng ta sẽ tự tìm ra hạnh phúc của riêng mình

  0
  2020-11-15T11:05:17+00:00

  1. PTBĐ: nghị luận

  2. Hình ảnh hạt giống cây mù tạt là hình ảnh ẩn dụ. Nó là biểu tượng cho hạt giống của hạnh phúc và niềm tin và sự hi vọng.

  3. Thông điệp: Trong cuộc sống ta cần có sự đồng cảm, chia sẻ hya thậm chí là cách quên đi những đau khổ, hướng tới những điều tốt đẹp tỏng cuộc sống. 

  4.      Trong cuộc sống mỗi con người không chỉ có toàn màu không mà sẽ có nhưngx chông gai, khó khăn. trong bươc đường của sự trưởng thành chắc hẳn ai cũng có những kỉ niệm buồn khó quên. Cách mà mỗi người vượt qua sự khó khăn đó là khác nhau, có người tự mình gặm nhấm nỗi đau, có người tự mình vượt qua khó khăn hay thậm chí nhờ người khác để vượt chúng. Với tôi điều quan trọng nhất để tôi vượt qua gian khổ chính là sự nỗ lực của bản thân tôi và tình yêu thương vô bờ bến của mọi người xung quanh.

        Một kỉ niệm buồn mà tôi mãi mãi không bao giờ quên có lẽ đó chính là ngày mà tôi không đỗ được vào ngôi trường cấp 3 chuyên của tỉnh tôi. Vào ngày đó mọi thứ trong tôi như sụp đổ, dường như mọi cánh cửa trong tôi đều khép lại. Tôi vốn là một học sinh khá giỏi của trường THCS, cũng đã từng tham gia rất nhiều các cuộc thi học sinh giỏi lớn nhỏ. Ước mơ ngay từ bé của tôi chính là trở thành một bác sĩ đa khoa chữa bệnh, đem lại nụ cười và ánh sáng cho những trái tim đang mong chờ hồi sinh. Gia đình, người thân xung quanh đã đặt rất nhiều kì vọng vào tôi. Dường như đứa con gái này chính là niềm tự hào lớn nhất của bố mẹ tôi – những người nông dan vất vả. Họ không giàu có nhưng vẫn nuôi và lo cho tôi những thứ tốt đẹp nhất trên đời này. Và ngay cả chính bản thân tôi cũng đã kì vọng rất nhiều, nỗ lực rất nhiều để có thể hoàn thành ước mơ của mình. Ngày tôi biết mình không đỗ vào lớp chuyên sinh của trường chuyên thành phố, tôi dường như chết lặng. Các bạn biết không, đối với một con bé 15 tuổi sự thất bại đầu đời này như một mũi tên đâm chết ý chí của tôi. Ngày đó không mưa nhưng nước mắt trong tôi cũng đủ thấm đậm. Tưởng chừng như không thể vượt qua được sự thất bại này nhưng bên cạnh tôi đã có bố mẹ, bạn bè xung quanh đã động viên tôi rất nhieuf. chính tình yêu thườn vô bờ bến của những người ấy tôi đã có động lực để đứng lên sau vấp ngã. tôi nhận ra cánh cửa này khép lại thì chân trời mới vẫn luôn chờ bạn, chỉ cần bạn quyết tâm thì điều kỳ diệu sẽ đến.

      Tóm lại, bản thân mỗi người hãy tự mình vượt lên khó khăn, sống có tình nghĩa để cuộc đời này ngày một trở nên tươi đẹp hơn.

       

  0
  2020-11-15T11:05:31+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo sống lại về một nhà các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )