Đề 1 :Thuyết minh về văn bản Thông tin về ngày trái đất năm 2000 Đề 2: Thuyết minh về văn bản Ôn dịch thuốc lá Đề 3: Thuyết minh về văn bản Bài toán d

Question

Đề 1 :Thuyết minh về văn bản Thông tin về ngày trái đất năm 2000
Đề 2: Thuyết minh về văn bản Ôn dịch thuốc lá
Đề 3: Thuyết minh về văn bản Bài toán dân số
(*chọn đề nào cũng đc*)

in progress 0
Thu Hương 8 months 2021-01-30T14:04:27+00:00 3 Answers 39 views 0

Answers ( )

  0
  2021-01-30T14:06:18+00:00

  Năm 1970, một tổ chức bảo vệ môi trường của Mĩ đã chọn ngày 22 tháng 4 hằng năm là Ngày Trái Đất. Hiểu rõ mục đích tốt đẹp của nó, cho đến nay đã có hơn 140 nước tham gia. Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000 là văn bản được soạn thảo dựa trên nội dung bức thông điệp của 13 cơ quan và tổ chức phi chính phủ phát đi vào ngày 22 tháng 4 năm 2000, nhân dịp lần đầu tiên Việt Nam tham gia phong trào này với chủ đề cụ thể là: Một ngày không dùng bao bì ni lông.

  Bố cục văn bản gồm ba đoạn:

  – Đoạn 1: Từ đầu… đến Một ngày không dùng bao bì ni lông: Hoàn cảnh ra đời của bản thông điệp.

  – Đoạn 2: Tiếp theo… đến ô nhiễm nghiêm trọng đối với môi trường: Phân tích tác hại của việc sử dụng bao ni lông và nêu ra một số giải pháp cho vấn đề sử dụng bao ni lông.

  – Đoạn 3 : Phần còn lại: Lời nhắc nhở, kêu gọi mọi người hãy cùng nhau bảo vệ môi trường sống trong sạch.

      Trái đất hiện nay đang bị chính con người hủy hoại một cách có ý thức và vô ỷ thức vì kém hiểu biết. Đao bì ni lông chi là một hiện tượng nhỏ có liên quan đến vấn đề lớn là bảo vệ môi trường thiên nhiên, liên quan đến việc giữ gìn Trái Đất, ngôi nhà chung của nhân loại.

      Nguyên nhân cơ bản khiến cho việc sử dụng bao bì ni lông có thể gây nguy hại đối với môi trường chính là đặc tính không phân hủy của pla-xtic. Pla-xtic còn gọi là chất dẻo hay nguyên liệu tổng hợp. Túi ni lông được sản xuất từ hạt PE (polyetylen), pp (polypropylen) và nhựa tái chế. Đặc tính của nó là không phân hủy trong môi trường tự nhiên. Nếu không bị thiêu hủy, nó có thể tồn tại mãi mãi. Tính chất bền vững đó đã gây ra hàng loại tác hại nối tiếp nhau trong nhiều lĩnh vực:

      Theo các nhà khoa học, bao bì ni lông lẫn vào đất làm cản trở quá trình sinh trưởng của các loài thực vật bị nó bao quanh, cản trở sự phát triển của cỏ dẫn đến xói mòn ở các vùng đối núi.

      Bao bì ni lồng bị vứt xuống cống làm tắc các đường dẫn nước thải, làm tăng khả năng ngập lụt ở các đồ thị về mùa mưa. Sự tắc nghẽn hệ thống cống rãnh làm muỗi phát sinh, lây truyền dịch bệnh. Bao bì ni lông trôi ra biển làm chết các sinh vật khi nuốt phải.

      Đặc biệt bao bì ni lông màu đựng thực phẩm làm ô nhiễm thực phẩm do chứa các kim loại như chì, ca-đi-mi gây tác hại cho não và là nguyên nhân gây ung thư phổi.

      Nguy hiểm nhất là khi các bao bì ni lông thải bỏ bị đốt, các khí độc thải ra đặc biệt là chất đi-ô-xin có thể gây ngộ độc, gây ngất, khó thở, nôn ra màu, ảnh hưởng đến các tuyến nội tiết, giảm khả năng miễn dịch, gây rối loạn chức năng, gây ung thư và các dị tật bẩm sinh cho trẻ sơ sinh.

      Hiện nay, mỗi ngày người tiêu dùng sử dụng và thải bỏ hàng triệu bao bì ni lông. Chi một phần nhỏ được thu gom, còn phần lớn bị vứt bừa bãi khắp ndi, nhất là trên đường phố, sông ngòi, trong các công viên và cả ở những di tích, thắng cảnh nổi tiếng… gây ô nhiễm môi trường, làm giảm đi rất nhiều vẻ đẹp của thiên nhiên và đời sống.

      Các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng: một trong những nguyên nhân làm cho cá chết nhiều là do lượng rác thải ni lông ném xuống sông hồ quá lớn. Hằng năm, trên thế giới có khoảng trên 100.000 chim, thú biển .chết do nuốt phải rác ni lông…

      Có ba cách xử lí loại rác tai hại này, đó là: chôn lấp, đốt và tái chế nhưng đều gặp phải những khó khăn không nhỏ. Việc chôn lấp chiếm mất nhiều diện tích đất trồng trọt, đồng thời làm cho nguồn nước mạch bị ô nhiễm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Túi ni lông qua sử dụng đã là rác thải nhưng nó thường được tận dụng gói các loại rác thải hữu cơ khác. Rác đựng trong túi ni lông buộc kín sẽ khó phân hủy và sinh ra các chất khí độc hại.
  Phương pháp đốt rác thải rất tốn kém nên chưa phổ biến lắm ở nước ta. Việc đốt rác ni lông sẽ sinh ra các khí độc cực kì nguy hiểm, gây choáng ngất, khó thở, rối loạn chức năng hô hấp, thần kinh, tim mạch, thậm chí dẫn đến căn bệnh ung thư.

      Việc thu gom bao ni lông nhằm để tái chế cũng gặp nhiều khó khăn vì không đem lại lợi ích đáng kể, đã vậy lại gây ô nhiễm môi trường theo kiểu khác.

      Tóm lại, việc sử dụng bao bì ni lông là một vấn đề nan giải không chi VỚI Việt Nam mà cả thế giới. Trong khi chưa cổ giải pháp tối ưu thì chỉ có thể khuyến cáo mọi người hạn chế dùng bao bì ni lông. Các biện pháp nêu trong văn bản là tương đối hợp lí và có tính khả thi:

  Vì vậy chúng ta cần phải:

  – Thay đổi thói quen sử dụng bao bì ni lông, cùng nhau giảm thiểu chất thải ni lông bằng cách giặt phơi khô để dùng lại.

  – Không sử dụng bao bì ni lông khi không cần thiết. Sử dụng các túi đựng không phải bằng ni lông mà bằng giấy, lá, nhất là khi dùng để gói thực phẩm.

  – Nói những hiểu biết của mình về tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông cho gia đình, bạn bè và mọi người trong cộng đồng để cùng nhau tìm ra giải pháp cho vấn đề sử dụng bao bì ni lông trước khi thải bỏ bao bì ni lông bởi mức gây ô nhiễm nghiêm trọng đối với môi trường.

  Kết thúc bài viết, tác giả kêu gọi: Mọi người hãy cùng nhau quan tâm tới Trái Đất hơn nữa!

      Hãy bảo vệ Trái Đất, ngôi nhà chung của chúng ta trước những nguy cơ gây ô nhiễm môi trường đang gia tăng. Hãy cùng nhau hành động : “MỘT NGÀY KHÔNG DÙNG BAO BÌ NI LÔNG ”

      Văn bản này được thể hiện bằng hình thức nghị luận chặt chẽ, khoa học, với tựa đề đầy tính thời sự: Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000. Những lời giải thích đơn giản, rõ ràng, dễ Hiểu về tác hại của việc dùng bao bì ni lông đã thúc đẩy mọi người quan tâm tới những việc cần làm ngay để cải thiện môi trường sống, bảo vệ Trái Đất, ngôi nhà chung của chúng ta.

  Bài phân tích văn bản Thông tin về ngày trái đất năm 2000 mẫu số 2

      Trái đất, ngôi nhà chung của nhân loại vốn là một môi trường xanh nhưng đang ngày càng bị nhiều hiểm họa đe dọa. Một trong những hiểm họa khôn lường ấy lại do chính con người gây ra. Năm 1970, một tổ chức bảo vệ môi trường của Mĩ đã chọn ngày 22 tháng 4 hằng năm là Ngày Trái Đất. Thông tin về Ngày Trái Đất là văn bản được soạn thảo dựa trên nội dung bức thông điệp của 13 cơ quan và tổ chức phi chính phủ phát đi vào ngày 22 tháng 4 năm 2000, nhân dịp lần đầu tiên Việt Nam tham gia Ngày Trái Đất.

      Văn bản được chia làm ba đoạn: Đoạn 1: Từ đầu đến.. “không sử dụng bao bì ni lông”: Nguyên nhân ra đời bản thông điệp; đoạn 2: Tiếp theo đến… “đối với môi trường”: Phân tích tác hại của bao bì ni lông và đưa ra các kiến nghị và đoạn 3: Còn lại: Kêu gọi mọi người hãy hành động tích cực để góp phần bảo vệ Trái Đất.

      Phần mở đầu văn bản thông báo tới người đọc thông tin về Ngày Trái Đất. Đó là sự kiện ngày 22/4 hằng năm là ngày Trái Đất do một tổ chức bảo vệ môi trường của Mỹ khởi xướng từ năm 1970, có 141 nước tham dự phong trào này. Chủ đề của Ngày Trái Đất liên quan đến những vấn đề môi trường nóng bỏng nhất. Và năm 2000 là năm đầu tiên Việt Nam tham dự với chủ đề: Một ngày không sử dụng bao bì ni lông. Với cách trình bày ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào vấn đề, sử dụng các số liệu cụ thể, văn bản đã đề cập đến một chủ đề nóng hổi, đó là thế giới đang rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, Việt Nam cũng sẽ cùng hành động để bảo vệ sự sống chung của trái đất.

      Phần hai, văn bản đi vào phân tích tác hại của bao bì ni lông và đưa ra các kiến nghị. Bao bì ni lông được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày của con người vì đặc tính rẻ, nhẹ, tiện lợi của nó. Tuy nhiên, việc sử dụng một cách tùy tiện chúng sẽ đem lại tác hại vô cùng to lớn. Nguyên nhân cơ bản khiến cho việc dùng bao ni lông có thể gây nguy hại đối với môi trường và sức khỏe con người đó là tính không phân huỷ của pla-xtíc. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như chất phụ gia, chất tạo màu chứa các kim loại như chì, ca đi mi; việc vứt bừa bãi bao bì ni lông xuống các nguồn nước (cống, sông ngòi, ao hồ, biển). Từ những nguyên nhân trên chúng ta thấy rác thải ni lông đã tạo nên những tác hại vô cùng to lớn đối với môi trường sống.Bao bì ni lông gây nguy hại đến môi trường, làm mất mỹ quan; nguyên nhân của bệnh tật và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Ở Mỹ mỗi năm  có hơn 4 nghìn tấn rác thải chôn lấp tại miền Bắc nước Mỹ, gây mất nhiều diện tích canh tác; ở Mê-hi-cô cá ở hồ chiết nhiều vì rác thải và ni lộng, nhựa ném xuống; trên thế giới có khoảng 100.000 con chim, thú, biển chết do ăn phải túi ni lông. Còn ở Việt Nam chúng ta, khu vực xử lý rác thải Nam Sơn (Sóc Sơn – Hà Nội) hàng ngày tiếp nhận 1000 tấn rác thải trong đó 10-15 tấn là nhựa và ni lông, và rác thải chủ yếu được xử lý bằng cách đốt.

      Bằng phương pháp liệt kê, phân tích, người viết đã tạo tính thuyết phục, dùng bao ni lông bừa bãi có hại cho sự trong sạch của môi trường, có hại cho sức khỏe của con người. 

  Trước tình hình đó, văn bản đưa ra một số đề xuất, ví dụ như hạn chế tối đa dùng ni lông, sử dụng bao bì bằng chất liệu khác: giấy, lá, thông tin cho mọi người biết tác hại của ni lông để ủng hộ việc làm trên.

      Cần phải nhấn mạnh rằng, hiện nay trên thực tế có 3 phương thức xử lý bao bì ni lông. Thứ nhất là chôn lấp, ví dụ khu vực Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội hằng ngày tiếp nhận 1000 tấn rác thải, trong đó 10-15 tấn là nhựa, ni lông. Việc chôn lấp gặp phải rất nhiều khó khăn vì chiếm nhiều diện tích ảnh hưởng đến diện tích canh tác.  Thứ hai là đốt. Thế nhưng, đốt rác thải nhựa, ni lông có thể làm phát sinh các hiện tượng cực kỳ nguy hiểm. Do phải đốt ở nhiệt độ cao. Chất dẻo có thể tác dụng với các chất xúc tác ô xít kim loại vốn có sẵn trong rác, giải phóng khí PCBs có khả năng chuyển hóa thành đi ô xin. Khi chất thải plaxtic bị đốt, các khí độc thải ra có thể làm thủng tầng ozon… Cách cuối cùng là tái chế. Tuy nhiên, việc tái chế cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính là vì giá thành bao bì ni lông tái chế quá đắt, thường gấp 20 lần giá thành sản xuất một bao bì mới.

      Tóm lại, xử lý bao bì ni lông quả là một vấn đề nan giải. Bao bì ni lông còn rẻ, nhẹ, tiện lợi thì còn được ưu tiên sử dụng nhiều trong cuộc sống, đúng là lợi bất cập hại. Trước tình hình thực tế của việc xử lý bao bì ni lông như hiện nay ấy, những biện pháp mà văn bản đề xuất để xử lí bao bì ni lông là rất hợp lí. Trong khi loài người chưa loại bỏ được hoàn toàn bao bì ni lông tức chưa có biện pháp thay thế thì các biện pháp hạn chế mà văn bản đã đề xuất là rất hợp tình, hợp lí và có tính khả thi. Điều này là rất quan trọng vì một hộ gia đình chỉ sử dụng một bao bì ni lông một ngày thì cả nước có tới hơn 25 triệu bao bì ni lông bị vứt vào môi trường mỗi ngày, trên 9 tỉ bao bì ni lông mỗi năm.

      Kết thúc bài viết, tác giả kêu gọi: “Mọi người hãy cùng nhau quan tâm tới Trái Đất hơn nữa! Hãy bảo vệ Trái Đất, ngôi nhà chung của chúng ta trước những nguy cơ gây ồ nhiễm môi trường đang gia tăng. Hãy cùng nhau hành động: MỘT NGÀY KHÔNG DÙNG BAO BÌ NI LÔNG”

      Văn bản này được thể hiện bằng hình thức nghị luận chặt chẽ, khoa học, với tựa đề đầy tính thời sự: Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000. Những lời giải thích đơn giản, rõ ràng, dễ Hiểu về tác hại của việc dùng bao bì ni lông đã thúc đẩy mọi người quan tâm tới những việc cần làm ngay để cải thiện môi trường sống, bảo vệ Trái Đất, ngôi nhà chung của chúng ta.

      Theo thông tin mới nhất, lần đầu tiên tại Việt Nam và trên thế giới sự kiện “Ngày không túi ni lông – the Nature Day” đã được tổ chức tại Hội An (Quảng Nam), thành phố du lịch, di sản văn hóa thế giới vào ngày 9-9-2009. và kể từ đó đến nay hằng năm ngày 9/9 là ngày nói kho với túi ni lông ở Hội An nói riêng và nhiều thành phố khác trên đất nước Việt Nam nói chung.

      Những năm gần đây, Việt Nam cũng tham gia giờ trái đất, thường diễn ra vào cuối tháng 3, tắt điện từ 8h30 – 9h30 tối với thông điệp “1h tắt điện và 365 ngày hành động vì trái đất”.  Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000 là một văn bản nhật dụng cập nhật những thông tin quan trọng nhất về một vấn đề bức thiết của toàn cầu: vấn đề bảo vệ môi trường bằng một hành động thiết thực nhất: “ một ngày ko sử dụng túi ni lông”. Với  kết cấu chặt chẽ, lý luận sắc bén bài văn có sức thuyết phục mạnh mẽ đi sâu vào lòng người.

  Bài văn mẫu 3: Phân tích văn bản Thông tin về ngày trái đất năm 2000 lớp 8

      Ngày 22-4 hàng năm là ‘Ngày Trái Đất’ do một tổ chức bảo vệ môi trường của Mĩ khởi xướng từ năm 1970. Việt Nam chúng ta mới gia nhập tổ chức ‘Ngày Trái Đất’ năm 2000 và đã nêu lên chủ đề: ‘Một ngày không sử dụng bao bì ni lông’. Tại sao chúng ta lại đề ra ‘Một ngày không sử dụng bao bì ni lông‘?

      Bởi vì theo tác giả đã phân tích một cách sáng tỏ cho chúng ta biết về tác hại trong việc sử dụng bao bì ni lông rất đáng lo ngại như sau: Bao bì ni lông có chứa một chất là pla-xtic, chất này không bị phân hủy nên nếu vứt vào trong đất sẽ làm cản trở quá trình phát triển của các vườn trồng hoa cỏ. Từ đó dẫn đến sự xói mòn đất đai.

      Theo tác giả mỗi ngày ta thải ra hàng triệu bao bì ni lông, vứt bừa bãi khắp nơi công cộng như hồ ao sông ngòi, đường sá, chợ búa gây nên tình trạng tắc nghẽn cống rãnh, kênh mương, vừa làm ruồi muỗi phát sinh, lây truyền dịch bệnh vừa làm chết các sinh vật khi nuốt phải.

      Bao bì ni lông màu có hàm chứa các chất như chì, ca-đi-mi sẽ làm ô nhiễm thực phẩm gây tác hại cho não và gây nên ung thư phổi. Khi đốt các bao bì ni lông, khói của nó có chứa chất đi-ô-xin sẽ gây ngộ độc, khó thở, ngạt thở, nôn ra máu, gây rối loạn chức năng, gây nên bệnh ung thư và các dị tật bẩm sinh cho trẻ sơ sinh. Như vậy việc sử dụng bao bì ni lông sẽ gây độc cho môi sinh, môi trường, tác động đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Những điều này nhiều người chúng ta chưa hiểu và chưa hề nghĩ tới.

      Do vậy, khi tham gia ‘Ngày Trái Đất’, Việt Nam chúng ta nêu lên một chủ đề hết sức khiêm tốn là ‘Một ngày không dùng bao ni lông nhưng nếu mọi nhà, mọi người hưởng ứng thì sẽ giảm được hàng trăm ngàn triệu bao bì ni lông trong mỗi ngày.

      Có đi quanh các nơi du lịch như Hạ Long, Đồ Sơn, sầm Sơn, Nha Trang, Vũng Tàu… mới thấy, chúng ta đã sử dụng bao bì ni lông một cách bừa bãi như thế nào! Thật là một hành động đáng phê phán, chê trách: Vì vậy, ‘Ngày Trái Đất năm 2000 tác giả đã kiến nghị rất thiết thực.

  – Hãy cố gắng thay đổi thói quen bằng cách sử dụng rất hạn chế bao bì ni lông.

  – Khi cần phải dùng mới dùng và dùng xong không vứt bừa bãi.

  – Hãy dùng giấy, lá để gói thực phẩm.

  – Hãy nói cho mọi người biết về tác hại ghê gớm của việc dùng bao bì ni lông.

      “Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000” là văn bản thuyết minh phổ biến kiến thức khoa học. Tác giả đã phân tích, giải thích ngắn gọn nhưng rất rõ ràng, đầy tính thuyết phục về tác hại của bao ni lông.

      Là một học sinh, em có trách nhiệm nói cho gia đình biết về tác hại của việc dùng bao bì ni lông. Nhất là phải quan tâm đến việc bảo vệ môi trường. Phải có ý thức bảo vệ ngôi nhà chung của thế giới. 

  ^ ^ chúc bn hk tốt!!!

  0
  2021-01-30T14:06:26+00:00

  Đề 3: Thuyết minh về văn bản Bài toán dân số

  1. Mở bài 

  • Giới thiệu về vấn đề gia tăng dân số.
  • Đó là sự tăng lên quá nhanh về số dân trong một đất nước nói riêng và trên thế giới nói chung.
  • Và ngày nay, nó là một thực trạng đáng báo động và cần được giải quyết.

  2. Thân bài

  • Biểu hiện của vấn đề gia tăng dân số: sự tăng nhanh về dân số, mỗi năm có rất nhiều trẻ em được sinh ra. Chủ yếu là xảy ra ở những gia đình nghèo, những quốc gia đang phát triển. Mà Việt Nam đang ở trong tình trạng đó.
  • Tác hại của vấn đề gia tăng dân số:
   • Đời sống người dân sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Đông con, sẽ không có đủ điều kiện để có thể chăm sóc con cái cho tốt hơn. 
   • Những đứa trẻ được sinh ra không được hưởng những điều tốt đẹp hơn.
   • Gia tăng dân số, vấn đề việc làm, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến kinh tế xã hội của 1 quốc gia.
  • Nguyên nhân:
   • Những hủ tục lạc hậu, quan niệm phong kiến lỗi thời, tín ngưỡng nặng nề vẫn còn tồn tại trong tư tưởng mỗi người dân.
   • Tư tưởng “sinh nhiều con để sau này còn có cái mà sướng” và đặc biệt là hệ lụy của “trọng nam khinh nữ”.
   • Chưa có sự can thiệp 1 cách mạnh mẽ, nghiêm khắc từ chính quyền địa phương.
  • Dẫn chứng cụ thể của thực trạng gia tăng dân số ở nước ta, và một số nước khác trên thế giới.
  • So sánh với những gia đình, những quốc gia có tỉ lệ gia tăng dân số giảm mạnh và có khả năng không tăng về điều kiện gia đình, cuộc sống của họ.
  • Biện pháp: 
   • Thực hiện một cách nghiêm chỉnh và đúng đắn kế hoạch hóa gia đình.
   • Tự mỗi người chồng người vợ có ý thức hơn, tiến bộ hơn trong việc sinh con.
   • Cơ quan có thẩm quyền, cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ hơn.

  3. Kết bài

  Chốt lại vấn đề, định hướng tương lai về một dân tộc VN nói riêng và thế giới nói chung sẽ không còn phải lo âu nhiều về vấn đề gia tăng dân số nữa. Đời sống của người dân sẽ tốt hơn.

  Đề 1 : Thuyết minh về văn bản Thông tin về ngày trái đất năm 2000

  1. Mở bài 

  • Môi trường hiện nay là vấn đề đang được mọi người quan tâm. Vì vậy các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam tham gia các việc làm để bảo vệ môi trường.
  • Năm 2000 Việt Nam tham gia ngày trái đất với chủ đề: “Một ngày không dùng bao ni lông”.

  2. Thân bài

  • Tác hại của việc sử dụng bao ni lông.
   • Bao ni lông lẫn vào đất cản trở quá trình sinh trưởng của các loài thực vật dẫn đến hiện tượng xói mòn ở các vùng đồi núi. 
   • Bao ni lông làm tắc các đường dẫn nước thải: làm muối phát sinh lây truyền dịch bệnh gây ra ngập lụt đô thị vào mùa mưa. 
   • Bao ni lông thải ra biển làm sinh vật chết khi chúng nuốt phải.
  • Đối với sức khỏe con người: 
   • Ni lông màu làm ô nhiễm thực phẩm do chứa kim loại như chì, ca-đi-mi gây hại cho não và gây ra ung thư phổi. 
   • Gây viên đường hô hấp, bệnh chân, tay, miệng,…
   • Nguy hiểm nhất khi các bao bì ni lông thải bị đốt, khí độc thải ra chất đi-ô-xin, gây ra dị tật bẩm sinh cho trẻ sơ sinh và các bệnh nan y. 
  • Các biện pháp sử lí
   • Thay đổi thói quen sử dụng và giảm thiểu chất thải ni lông.
   • Không sử dụng bao bì ni lông khi không cần thiết.
   • Sử dụng bao bì bằng chất liệu khác.
   • Tuyên truyền cho mọi người hiểu về tác hại của việc sử dụng bao ni lông.
   • Trồng cây xanh.
   • Tuyên truyền phong trào xanh – sạch –  đẹp.

  3. Kết bài

  • Cảm nhận của em về vấn đề bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc không sử dụng bao ni lông.
  • Lời kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường.

  0
  2021-01-30T14:06:36+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo thuyết minh về tác hại của bao bì ni lông các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )