Đề 1 / 58/SGK: Có một số bạn trong lớp có phần lơ là trong học tập. Em hãy viết một bài văn để thuyết phục các bạn rằng : Nếu khi còn trẻ ta không chị

Question

Đề 1 / 58/SGK: Có một số bạn trong lớp có phần lơ là trong học tập. Em hãy viết một bài văn để thuyết phục các bạn rằng : Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích.

in progress 0
RobertKer 2 months 2021-07-24T14:27:05+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-24T14:28:37+00:00

  Gửi pác táu mới lèm xong:>

  Bài làm

  Mỗi ngày đến trường tôi đều cảm thấy thật vui và hạnh phúc bởi ngày hôm ấy tôi sẽ được học thêm nhiều điều mới và có ích đối với mình. Tuy nhiên tôi cũng nhận thấy rằng thời gian vừa qua có một số bạn trong lớp có phần lơ là học tập. Tất nhiên là không có ai ép buộc chúng ta phải học nhưng bạn nên biết rằng nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích.

  Nhiều người coi trường học như một nơi tù ngục khiến họ không được tự do. Học phải học những thứ mà họ không thích, họ phải tuân thủ theo nội quy của nhà trường đề ra khiến họ cảm thấy bị áp lực. Nhưng đó chỉ là những người chưa tìm ra được mục đích học của mình mà thôi. Bạn có biết không, chỉ cần chúng ta tìm thấy mục đích của việc học thì sẽ thấy việc học có ý nghĩa biết nhường nào. Và những quy định của nhà trường chỉ là để chúng ta hoàn thiện mình hơn mà thôi.

  Năm xưa khi đất nước ta vừa mới giành được độc lập, điều đầu tiên mà Bác Hồ đã làm đó chính là giệt giặc dốt bởi đó là thứ giặc nguy hiểm nhất. Nếu chúng ta dốt nghĩa là chúng ta đã thua chính mình. Một dân tộc dốt thì làm sao có thể phát triển sánh ngang với các cường quốc trên thế giới đây. Chính vì thế mà các phong trào như bình dân học vụ đã ra đời và nhận được sự hưởng ứng của người dân. Chẳng cứ gì trẻ nhỏ, người già cũng muốn được đến trường, muốn được học cái chữ. Đến thời của chúng ta, việc học đã trở nên thuận lợi hơn khi trường học có ở khắp mọi nơi. Lên 6 tuổi, tất cả chúng ta đều được đến trường, được bố mẹ trang bị cho đầy đủ những vật dụng cần thiết để học tập được tốt hơn. Nếu như không học chữ, làm sao chúng ta có thể viết, có thể đọc được đây?

  Mỗi năm, việc học của chúng ta lại có phần nặng thêm một chút về kiến thức. Có lẽ chính vì điều đó đã khiến một số bạn cảm thấy nản lòng. Một số bạn cho rằng việc học không mang lại giá trị gì. Nhưng bạn nên biết rằng, nếu không học thì sau này chúng ta sẽ chẳng làm được việc gì cho bản thân mình chứ chưa nói đến xã hội. Nếu bạn có những ước mơ như trở thành bác sĩ, thử nghĩ nếu bạn không học thì làm sao có thể thực hiện được ước mơ đó? Ngay cả với những người có công việc lao động chân tay, họ cũng cần phải có tri thức cho mình. Chỉ khi có tri thức, chúng ta mới có thể tự tin khi đứng trước người khác. Có tri thức, chúng ta mới có thể nói, có thể bày tỏ quan điểm của mình trước sự vật, sự việc nào đó. Nếu không có tri thức, chúng ta có thể bị đổ oan mà chẳng biết cãi thế nào cho đúng. Rồi chúng ta sẽ mãi bị lệ thuộc. Cuộc sống như vậy có đáng sống không?

  Tinh thần hiếu học của dân tộc ta đã có từ bao đời qua. Năm xưa Mạc Đĩnh Chi đã ngồi học dưới ngọn đèn đom đóm. Những cái tên như Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt cũng là những người có tinh thần hiếu học từ nhỏ. Sau này lớn lên, họ đều là những người có ích cho xã hội. Xưa kia, người phụ nữ không được đi học thì đều cảm thấy vô cùng tiếc nuối. Chính vì không được đi học nên số phận của họ bị phụ thuộc vào người khác, tiếng nói của họ không được coi trọng. Như nữ thi sĩ Hồ Xuân Hương từng ao ước được trở thành nam nhi bởi nếu là nam nhi, nếu được đi học, được đối xử công bằng thì những người phụ nữ như bà sẽ làm được nhiều việc cho xã hội.

  Cho táu xin 5*+tym+ctlhn nha pác iu dấu:333

   

  0
  2021-07-24T14:28:55+00:00

  trong mỗi con người chúng ta ai cũng sẽ có ước mơ riêng khát vọng và lựa chọn con đường riêng dành cho chúng ta để mai sau sẽ trở thành người có ích cho xã hội và cho bản thân ta một cuộc sống đầy đủ.Điều đầu tiên mà dẫn chúng ta đến thành công và là bước đệm quan trọng đối với bất kì ai đó là con đường học vấn.Vậy mà hiện nay có một số bạn vẫn lơ là trong việc học tập.Đó là nguyên nhân dẫn đến thất bại và khiến cho con đường thành công của chính bản thân trở nên khó khăn hơn

  Cuộc sống ngày càng tiên tiến vật chất và tinh thần đầy đủ hơn.Xã hội luôn n nhuững con người có học thức,có tài để phục vụ cho đất nước.Dù bạn có làm bất cứ ngành nghề nào đi chăng nữa thì bạn cần phải có đó chính là học vấn là tri thức. Nếu bạn không có học thức thì bạn sẽ kiếm sống bằng nghề tay chân vô cùng cực khổ như khuôn vác, phụ hồ,lao công,….kiếm từng đồng để nuôi bản thân và gia đình sống qua ngày.Bạn sẽ cảm thấy vô cùng vất vả với cuốc sống hiện tại với vô vàn vẫn đề xung quanh về cơm ,áo,gạo,tiền.Bạn sẽ thấy hối hận với chính bản thân vì còn trẻ không lo học tập suy nghĩ cho tương lai để đến bây giờ cực khổ mà bỏ bê bao nhiêu ước mơ của chúng ta đã đặt ra.Vậy nên chúng ta hãy cố gắng học tập thật tốt để mai sau kiếm được việc làm có ích.Đầu tiên là có ích với bản thân với gia đình và sau đó mới đến xã hội đất nước thân yêu của chúng ta.’cha ta đã có công dựng nước.Bác cháu phải gắng giữ gìn đất nước’Đó là lời nói của Bác Hồ gửi gắm đến thế hệ trẻ ngày nay

  Khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường chúng ta hãy cố gắng học tập để đền đáp lại một phần nào đó công lao của cha mẹ đã nuôi nấng chúng ta nên người và trở thành con người có ích cho gia đình và xã hội góp chút sức mọn của bản thân để xây dựng vun đắp cho quê hương đất nước ngày càng tươi đẹp hơn sánh vai cùng các cường quốc nam châu

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )