Đây là dàn bài mà cô giáo em đã gửi, đề bài là: Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của con người!!! Mọi người hãy làm bài văn như dàn

Question

Đây là dàn bài mà cô giáo em đã gửi, đề bài là: Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của con người!!! Mọi người hãy làm bài văn như dàn ý trên giúp em nha !! Em năn nỉ mọi người đó ạ!! Em hứa sẽ vote 5* và cảm ơn cho mọi người!! Rất mong được mọi người giúp đỡ em ạ!!! Còn 1 lưu ý nữa là đây là văn nghị luận ạ!!!
day-la-dan-bai-ma-co-giao-em-da-gui-de-bai-la-hay-chung-minh-rang-bao-ve-rung-la-bao-ve-cuoc-son

in progress 0
Kim Cúc 8 months 2021-06-04T22:53:44+00:00 1 Answers 8 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-04T22:55:14+00:00

        Thiên nhiên ưu đãi cho nước ta không chỉ biển bạc mà còn cả rừng vàng. Rừng mang lại cho con người chúng ta những nguồn lợi vô cùng to lớn về vật chất. Và hơn thế nữa, thực tế cho thấy rằng, cao hơn cả giá trị vật chất.

         Rừng là lá phổi xanh của đất nước, là nguồn tài nguyên quý giá, thường ở cao hơn đồng bằng và là nơi tập trung nhiều loại cây và động vật quý hiếm. Nên chúng ta cần phải bảo vệ rừng, bảo vệ là gì ? Bảo vệ là giữ gìn, ngăn chặn sự phá hoại rừng để cho rừng được phát triển. Rừng còn cung cấp cho ta nhiều loại gỗ quý như gỗ lim, gỗ mun,…để tạo ra những đồ đạc, nội thất, nhà cửa, chùa chiền,…từ các loại gỗ khác nhau. Rừng còn cung cấp một số lại cây trồng thảo dược để tạo ra thuốc chữa bệnh như thuốc bắc, thuốc đông y,…Và cũng là nơi cư trú cho nhiều loài động vật hoang dã. Lá phổi xanh của chúng ta đã luôn luôn cung cấp oxi và điều hoà khí hậu , làm môi trường trong lành và mát mẻ hơn. Khi rừng không bị tàn phá thì sẽ chống được nhiều thiên tai bão lũ. Là khu du lịch sinh thái cho cả nước. Là nguồn cảm hứng cho các nhà thơ, nhà văn, hoạ sĩ,…Vậy nên chúng ta cần phải bảo vệ rừng. Nhưng chúng ta phải bảo vệ nó bằng cách nào ? Phải thực hiện chính sách phủ xanh đồi trọc, tích cực trồng cây gây rừng, tránh tình trạng rừng xuống cấp, ngăn chặn nạn phá rừng, đốt rừng bừa bãi, có kế hoạch phòng chống cháy rừng….

          Rừng xanh có rất nhiều lợi ích, và nó là miễn phí cho tất cả chúng ta. Vì thế, để rừng xanh mãi luôn là lá phổi xanh của trái đất, chúng ta hãy cùng nhau chung tay bảo vệ rừng. Đừng chờ mùa xuân đến mới trồng cây, mà hãy trồng cây bất kể lúc nào.

  Bài này mình có làm ở một trang hoidap khác rồi nên mik chỉ gửi lại thui nha 

  Lưu ý: mik k copy, k spam nhaaaa

  Chúc bạn học tốt ! 

  @Su2k8hihi

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )