đất nước ta có nhiều loài cây gắn bó với đời sống con người . Hãy chọn 1 loại cây quen thuộc rồi nhân cách hóa để loài cây tự kể về cuộc sống của m

Question

đất nước ta có nhiều loài cây gắn bó với đời sống con người . Hãy chọn 1 loại cây quen thuộc rồi nhân cách hóa để loài cây tự kể về cuộc sống của mình
Lưu ý ko được chép mạng nhé

in progress 0
Kim Chi 5 months 2021-08-10T15:23:48+00:00 1 Answers 10 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-10T15:25:04+00:00

  Cây mình chọn: Cây hoa mai

  Bài làm:

     Xin chào, tôi là cây hoa mai. Nếu có ai đó tò mò về cuộc sống của tôi. THì bây giờ, tôi xin kể về cuộc đời của mình.

     Tôi là loài cây khoe sắc vào mùa xuân. Cuộc đời của tôi cũng rất nhàn rỗi và cũng rất thoải mái. Tôi đc sinh ra trong dòng họ mai. Quanh năm, tôi đc ủ trong chậu nhỏ. Con người hằng ngày chăm sóc tôi bằng cách tưới nước, bón phân cho tôi. Tôi là con nhà sung sướng àm, nên tôi thấy hầu như các loài cây khác khá là hơi ganh tị với tôi. NHưng mà tôi cũng chẳng cần bận tâm vì điều đó.

    Tuy tôi có thể nói ra khỏi miệng mình là tôi nhàn rỗi nhưng tôi cũng có nối khổ tâm riêng. Dòng họ mai nhà tôi rất yếu ớt.TUy trong 3 mùa còn lại bọn tôi chỉ việc nghỉ ngơi thôi. NHưng àm đến mùa xuân, có lúa bọn tôi khoe sắc xong thì cả người ê ẩm. Rồi lá bắt đầu úa rũ đi và rồi dòng họ nhà tôi “nhắm mắt lìa đời”. Con người ngay sau khi bọn tôi chết đi thì họ quẳng đi và mua những cây non mới đc chào đời ở đâu đó. THật là bất công! 

    NHưng mặc dù đời tôi ngắn ngủi thế nhưng tôi vẫn vui. Vẫn vui vì đời mình còn có những ng bn cây. Đời mình còn có những ngày để nghỉ ngơi. Đc uống nước, đc ăn đầy đủ thế là tôi đã mản nguyện lắm rồi. Và cái mà tôi vui hơn nữa trong cõi đời của tôi đó chính là vào mùa xuân, tôi đc chưng diện bộ cánh của mình lên. Đc mọi người mến mộ là tôi đã rất vui rồi!

  @ Sư Tử Hà Đông

  @ Olympia

  Mik k chép mạng đâu ạ

  Sư Tử gửi bn> học tốt!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )