Dàn ý Suy nghĩ về câu nói của M. Go-rơ-ki “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống”

Question

Dàn ý Suy nghĩ về câu nói của M. Go-rơ-ki “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống”

in progress 0
Ngọc Khuê 2 years 2021-02-01T15:28:21+00:00 3 Answers 57 views 0

Answers ( )

  0
  2021-02-01T15:30:17+00:00

  Mở bài: Nêu vấn đề cần nghị luận

  Sách là một người bạn thân thiết đối với con người giúp chúng ta tiếp thu những kiến thức của nhân loại câu nói của ông hãy yêu sách nó là nguồn kiến thức chỉ có kiến thức mới là con đường sống

  Thân bài: 

  `1` Giải thích sách là gì?

  sách là sản phẩm của quá trình nghiên cứu tìm kiếm và là kho tàng quý báu của nhân loại sách là còn là di sản văn hóa của mỗi dân tộc được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác là công cụ giao tiếp trao dồi kiến thức sự hiểu biết lên một tầm cao mới các thế hệ sau này

  Tại sao nguồn kiến thức được coi là sách sách là nô đúc kết những tri thức kinh nghiệm của nhân loại trong các thời kỳ lịch sử trong sách có đầy đủ kiến thức tự nhiên và xã hội có sách là có cả thế giới trong tay xách được truyền từ đời này sang đời khác từ thế hệ này sang thế hệ khác sách mang kiến thức đến cho tất cả mọi người

  `b` Tại sao nói chỉ có kiến thức mới là con đường sống chỉ có kiến thức mới là con đường sống ảnh vì chỉ vì thấp mà lại cho chúng ta hiểu biết cần thiết trong cuộc sống

  Kiến thức là chìa khóa giúp chúng ta hòa nhập với xã hội biết cách sống kiến thức mang đến cho chúng ta con đường để sống tốt hơn chỉ có kiến thức mới là con đường sống vì chỉ khi con người hiểu biết mới chỉ chinh phục được thiên nhiên và khoa học xã hội sách là công cụ giúp chúng ta chiếm lĩnh tri thức có sách mới có kiến thức trong cuộc sống đầy đủ nhất sách là con đường sống.

  `3, ` Yêu sách như thế nào?

  Yêu sách trân trọng sách đọc sách phải  chọn lọc và phương pháp.

  `d,` Bàn bạc, mở rộng vấn đề:

  Vẫn có những loại sách giáo nội dung không hay thô bạo như văn hóa ra thăm đồi trụy gây ảnh hưởng xấu đến đọc phải thậm chí gây ra hậu quả khôn lường như  tệ nạn xã hội ngày 1 tăng.

  Phê phán người không biết trân trọng không đam mê đọc sách. Ta cần phải biết lựa chọn cho mình những quyển sách vừa lứa tuổi phù hợp với trình độ hiệu quả.

  Kết bài: Hãy viết cách dành tình yêu cho những người thích đọc sách.

  Sách là thế giới và là người bạn của chúng ta. Sách là kinh nghiệm hiệu quả để nâng cao kiến thức lại thành công của chúng ta và còn là thức ăn bổ dưỡng cung cấp cho chúng ta mỗi ngày.

  0
  2021-02-01T15:30:21+00:00

  Bạn tham khảo nhé ! mod nào xóa thì có tâm xíu

  * Tìm hiểu đề: Sách là người bạn lớn của con người

  – Cần tìm hiểu về sách

  – Sách là gì ? Có lợi ích như nào ?

  – Cần đưa ra những biểu hiện cụ thể

  I> MỞ BÀI:

  – Giới thiệu về sách: một người bạn thân thiết của con người, giúp ta tiếp thu tri thức của nhân loại chính là sách

  – Dẫn dắt đi vào câu nói của M.Go-rơ-ki: ” Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống ”

  II> THÂN BÀI:

  1. Giải thích câu nói:

  – Sách là gì ?

  – Là sản phẩm của quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và là kho tàng quý báu của nhân loại.

  – Sách còn là di sản văn hóa của mỗi dân tộc trên đất nước được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách cũng là công cụ giao tiếp, trau dồi kiến thức, sự hiểu biết lên tầm cao hơn của các thế hệ sau này

  – Sách tốt là gì ?

  – Sách tốt là đem lại cho chúng ta những kiến thức đúng đắn, hay và bổ ích

  => Đừng nên đọc những loại sách xấu mà nên chọn lựa sách tốt mà học

  2. Đưa ra các biểu hiện: 

  a. Tại sao sách là con đường sống?

  – Vì sách là nguồn kiến thức vô tận của loài người.

  –  Thời nay, con người đã biết chế tạo ra giấy rồi ghi lại những thông tin mà người cổ xưa để lại và đúc kết thành một cuốn sách.

  – Nhiều tác giả tài năng với những cuốn sách tuyệt vời phục vụ cho lợi ích của cộng đồng.

  b. Vậy sách có tác dụng gì đối với chúng ta?

   Sách giống như một người bạn, người thầy, dạy chúng ta những điều hay, nuôi dưỡng tâm hồn và làm giàu trí tuệ cho mỗi người. Chính vì vậy, việc đọc sách cần được thực hiện mỗi ngày giống như ăn uống, đọc nhiều, tích lũy nhiều, làm nền tảng cho trí thức và phát triển tâm hồn.

  – Sách tốt thì chính là tài sản tri thức quý báu, nguồn tri thức vô tận của những người vĩ đại để lại. Sách tốt là sách mang tính giáo dục, chứa những nội dung có ích, có tác động tích cực đến cuộc đời, cách nghĩ và hành vi của mỗi người.

  – Sách tốt làm bồi dưỡng, tu dưỡng những tình cảm tư tưởng đẹp đến mỗi cá nhân. Còn bạn hiền là người bạn không chỉ giúp ích cho chúng ta mà còn luôn giúp chúng ta phát triển bản thân về mọi mặt. Một người bạn hiền sẽ là bệ đỡ giúp chúng ta thành công trong cuộc sống.

  – Sách tốt giống như một người bạn hiền vì cuốn sách này sẽ truyền những thông tin có ích cho bạn đọc. Những câu chữ trong sách sẽ gây dựng những cách nghĩ và việc làm tích cực cho người đọc. 

  c. Bàn bạc, mở rộng vấn đề

  – Bên cạnh đó, vẫn có những loại sách hay truyện đen, sách có nội dung không hay, thô tục như văn hoá phẩm đồi trụy, gây ảnh hưởng đến nhiều người nếu như quá tò mò về những nội dung ấy gây ra các hậu qua khó lường, tệ nạn xã hội ngày một tăng.

  – Không những ham mê dọc sách mà ta còn phải khôn ngoan lựa chọn cho mình những loại sách phù hợp với lứa tuổi đê tránh sa vào các tệ nạn xã hội chỉ vì tính tò mò của bản thân.

  III. Kết bài

  – Đọc sách vẫn là cách hiệu quả nhất để nâng cao kiến thức.

  – Là món ăn tinh thần bổ dưỡng cho tâm hồn của chúng ta.

  0
  2021-02-01T15:30:27+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo hãy yêu sách nó là nguồn kiến thức chỉ có kiến thức mới là con đường sống dàn ý các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )