Cuối đoạn trích là hình ảnh Dế Mèn đứng lặng hồi lâu nước nấm mộ bạn. Em hãy miêu tả cảnh vật cùng tâm trạng suy nghĩ của dế mèn khi ấy. CHÉP MẠNG = B

Question

Cuối đoạn trích là hình ảnh Dế Mèn đứng lặng hồi lâu nước nấm mộ bạn. Em hãy miêu tả cảnh vật cùng tâm trạng suy nghĩ của dế mèn khi ấy.
CHÉP MẠNG = BÁO CÁO
cuoi-doan-trich-la-hinh-anh-de-men-dung-lang-hoi-lau-nuoc-nam-mo-ban-em-hay-mieu-ta-canh-vat-cun

in progress 0
Tryphena 4 months 2021-07-05T02:30:36+00:00 2 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-05T02:31:55+00:00

  @Jack

  Câu 1 : Văn bản : Bài học đường đời đầu tiên-Tô Hoài

  Câu 2 : Nội dung : Nói về sự nhu nhược của Dế Mèn . Từ nhỏ đã học thói hống hách , thích bắt nạt người khác , chưa bao giờ quan tâm đến một ai. Cho đến một ngày , tội lỗi mà Mèn gây ra quá lớn , Mèn đã giết đi chính người bạn của mình , mặc dù biết mình làm sai nhưng Mèn vẫn không thể tha thứ cho bản thân.

  Câu 3 :

  Nhận xét : Mèn đứng trước nấm mồ của Choắt để nghĩ lại lỗi lầm của mình . Nghĩ lại những ngày tháng hống hách, trêu đùa dẫn đến cái chết thương tâm . 

  Câu 4 : CĐT : tôi đứng lặng giờ lâu

  Câu 5 : 

  Sau khi đọc câu chuyện này , em cảm thấy thật ý nghĩa . Trong lớp em vẫn còn một số tình trạng giống Dế Mèn nhưng sau khi đọc truyện này nó đã hiểu ra và không thế nữa . Em sẽ không như Mèn , không hống hách.Vì sẽ có ngày gây nên tội lớn không thể tha thứ đc.

  XIN HAY NHẤT

  0
  2021-07-05T02:32:33+00:00

  Không có đoạn trích thì làm sao mà biết cảnh vật được bạn chụp luôn đoạn trích đi chứ !!!!!!!!!!!

  Dế Mèn đứng trước nấm mộ của Dế Choắt nó cảm thấy thương lắm và hối hận nữa. Nó nghĩ rằng nếu như nó không trêu chọc chị Cốc thì có phải lúc đó Dế Choắt cũng sẽ không chết hay không. Nó hối hận lắm nhưng nó không thể cứu chữa được điều gì nữa rồi, mà ngay cả bản thân nó nữa nếu như nó không nhanh chân thì có phải nó cũng chết luôn rồi hay không. Nó đã rút ra được bài học đầu tiên trong đời nhưng cái bài học này lại đổi lấy bằng mạng của Dế Choắt. Như vậy có đáng hay không?

  Huhuhu đừng chê đừng chê mà T^T

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )