Cuộc sống là một trò chơi mà bạn phải chọn lựa, hoặc trở thành người chơi, hoặc chỉ là người ngoài cuộc. Nếu bạn tham gia vào trò chơi và cống hiến hế

Question

Cuộc sống là một trò chơi mà bạn phải chọn lựa, hoặc trở thành người chơi, hoặc chỉ là người ngoài cuộc. Nếu bạn tham gia vào trò chơi và cống hiến hết mình cho nó thì bạn sẽ tìm thấy được niềm vui, và cuộc sống của bạn sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều .Ngược lại, nếu chọn làm Kẻ Ngoài Cuộc, bạn sẽ để cuộc đời mình trôi qua trong tẻ nhạt, buồn chán .
Thật đáng buồn là rất nhiều người trong chúng ta chọn lựa cách sống thứ hai về không đủ can đảm để sống một cuộc đời đích thực. Những kẻ ngoài cuộc thường chẳng làm nên trò trống gì. Họ không thể chăm lo cho bản thân cũng chẳng thể giúp ích được gì cho những người xung quanh. Trong khi người khác bận rộn ở sở làm hay trong nhà máy thì họ lại sống như một loài tầm gửi, chỉ biết trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác.
“sống” và “tồn tại” là hai khái niệm thường xuyên được con người nhắc đến trong thế giới hiện đại. Bạn chỉ thực sự “sống” khi dũng cảm dấn thân và cống hiến hết mình cho những mục đích cao cả. Nếu không cuộc đời bạn chỉ còn là sự “tồn tại” mà thôi.
(Trích Không gì là không thể, George Matthew Adams, biên dịch: Thủ Hằng, NXB Trẻ, 2008, tr.50)
Câu1. Anh/chị hiểu như thế nào về khái niệm “sống” và “tồn tại” được nói đến trong đoạn trích?
Câu2. Theo anh/chị người ” không đủ can đảm để sống một cuộc đời đích thực” có thể gặp những khó khăn gì trong cuộc sống?

in progress 0
Linh Đan 9 months 2021-04-15T15:26:15+00:00 2 Answers 914 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-15T15:28:09+00:00

  Câu 1:

  – Theo tôi, khái niệm “sống” và “tồn tại” được nói đến trong đoạn trích là hai khái niệm thường xuyên được con người nhắc đến trong thế giới hiện đại.

  – Chúng ta chỉ thực sự “sống” khi dám dũng cảm, đương đầu với những khó khăn, thử thách và cống hiến hết sức mình cho những mục đích cao cả và vĩ đại. Nếu không thực hiện điều đó, bạn sẽ không chứng minh cho mọi người và xã hội thấy được sự “sống” của bạn. Hơn hết, họ cũng không thể thấy cách bạn “tồn tại” trong cuộc sống.

  – “Sống” và “tồn tại” có mối quan hệ chặt chẽ với nhau và không thế tách rời. Nếu phân tách nó, bạn sẽ trở thành một kẻ vô bổ, kẻ “sống mà như chết”, trở thành một người vô ích cho xã hội.

  Câu 2:

  – Theo tôi, “không đủ can đảm để sống một cuộc đời đích thực” có thể gặp những khó khăn sau trong cuộc sống:

  + Không đạt được thành công

  + Không được mọi người tôn trọng

  + Sẽ trở thành kẻ vô ích cho xã hội

  + Sẽ không đủ bản lĩnh, dũng cảm để vượt qua những dông bão của cuộc đời thấy sóng cả là ngãy tay chèo.

  0
  2021-04-15T15:28:22+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo doi la tro choi các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )