Có ý kiến cho rằng Sự biến hóa của Tấm đã thể hiện sức sống sức trỗi dậy mãnh liệt của con người trước sự vùi dập của kẻ ác các anh chị hãy phân tích

Question

Có ý kiến cho rằng Sự biến hóa của Tấm đã thể hiện sức sống sức trỗi dậy mãnh liệt của con người trước sự vùi dập của kẻ ác các anh chị hãy phân tích diễn biến tâm lý của Tấm để làm sáng tỏ nhận định trên.
Mọi người giúp mình với

in progress 0
Neala 1 year 2021-08-02T05:58:15+00:00 1 Answers 44 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-02T05:59:54+00:00

  Tấm sau khi chết đã lần lượt hóa thân thành: chim vàng anh, cây xoan đào, khung cửi, quả thị, Tấm hóa lại kiếp người (xinh đẹp hơn xưa).

  Tấm sau những lần hóa thân thành đồ vật, cây cối, loài vật thì cuối cùng Tấm đã hóa kiếp lại trở thành một cô gái xinh đẹp.Tác giả dân gian đã cho Tấm hóa kiếp 4 lần cách diều ấy nói lên quan niệm của người xưa khi chết đi không phải là hết là chấm dứt mà vẫn còn tồn tại. Ngoài ra còn minh chứng được rằng sức sống mãnh liệt không gì có thể hủy hoại được nó. Những người lương thiện luôn được hưởng may mắn và hạnh phúc. Cuối cùng Tấm đã được sống hạnh phúc, đúng như mong muốn của người xưa luôn luôn muốn một kết thúc có hậu, không để bất công cho những con người lương thiện.

  Trong sự hóa thân của Tấm ta thấy có sự ảnh hưởng của thuyết luân hồi và thuyết nhân quả của đạo Phật. Vì Tấm là người tốt nên được tái sinh thành người và được hưởng hạnh phúc. Tuy nhiên, tư tưởng này đã được nhân dân cải tiến, mang tính thực tiễn hơn. Tấm đã tìm được hạnh phúc nay trong cuộc đời này chứ không phải ở một thế giới nào khác

  Truyện Tấm Cám chính là cuộc chiến đấu giữa cái thiện và cái ác. Xuyên suốt tác phẩm đề cao tinh thần thiện sẽ thắng ác, người tốt sẽ được trả ơn. Nó nói lên mơ ước của người dân thời xưa muốn cái thiện luôn gặp may mắn hạnh phúc còn cái ác dù âm mưu sảo quyệt như thế nào rồi cũng phải trả giá. Với những bài văn tham khảo được nêu ở trên, hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về tác phầm này.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )