Có ý kiến cho rằng: Đằng sau sự hồi tưởng về 1 quá khứ huy hoàng của con hổ, ta thấy tâm trạng nuối tiếc đầy bất lực cùng 1 khát vọng tự do, tha thiết

Question

Có ý kiến cho rằng: Đằng sau sự hồi tưởng về 1 quá khứ huy hoàng của con hổ, ta thấy tâm trạng nuối tiếc đầy bất lực cùng 1 khát vọng tự do, tha thiết. Và tất cả những điều đó đã được thể hiện bằng một ngòi bút thật tài hoa. Dựa vào đoạn trích dẫn trên, em hãy viết một đoạn văn khoảng 12 câu kiểu diễn dịch làm sáng tỏ ý kiến trên. Trong đoạn văn sử dụng một câu cảm thán, một câu hỏi tu từ. Gạch chân và chú thích.

in progress 0
Thanh Thu 6 months 2021-07-15T01:50:21+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-15T01:51:51+00:00

                                                           Bài làm
  Bằng việc nhắc lại những gì mà mình đã được sở hữu: ánh trăng, mặt trời, chim muông,… con hổ đã tuyên bố một cách chính thức rằng trong hoàn cảnh nào thì nó vẫn giữ ngôi vị chúa tể. Ngay cả những gì thuộc về cõi thiên nhiên bí ẩn mà con người không bao giờ có thể chinh phục được, thì đỗi với con hổ , đó là những gì quá đỗi thân thuộc mà hằng ngày nó vẫn dùng để phục vụ thú vui thư giãn, hưởng thụ cuộc sống,.. Nhưng giấc mơ huy hoàng ấy của con hổ chỉ thoáng hiện ra trong nỗi nhớ tiếc da diết, đau đáu khôn nguôi, để rồi khép lại bằng lời than như 1 tiếng thở dài u uất và tuyệt vọng:” Than ôi! Thời oanh liệt nay còn đâu?” (câu hỏi tu từ) Than vãn trong bi kịch giằng xé,con hổ đành quay trở lại thực tại chán ngắt và tẻ nhạt trong trạng thái uể oải, buồn bã.
    Giải thích : Than ôi! -> Câu cảm thán
                       Than ôi !thời oanh liệt nay còn đâu? -> câu hỏi tu từ
   Nhớ vote mình 5 sao
  Chúc bn học tốt!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )