Có một người bạn nước ngoài chưa từng được chứng kiến Tết ở Việt Nam rất muốn biết quang cảnh đường phố hoặc không khí gia đình trong ngày Tết ở nướ

Question

Có một người bạn nước ngoài chưa từng được chứng kiến Tết ở Việt Nam rất muốn biết quang cảnh đường phố hoặc không khí gia đình trong ngày Tết ở nước ta. . Con hãy viết một đoạn văn miêu tả cho bạn rõ .( Chú ý sử dụng từ ngũ chọn lọc, sử dụng hình ảnh so sánh liên tưởng, tái hiện rõ và hấp dẫn không khí Tết)

in progress 0
Maris 2 weeks 2021-07-07T15:39:06+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-07T15:40:20+00:00

    Tết ở đất nước Việt Nam đẹp tươi vô cùng. Những ngày cuối năm, ai ai cũng bận rộn, hối hả. Trên đường phố, mọi người nô nức đón Tết. Trông ai cũng háo hức, vui vẻ. Nhũng gương mặt tươi cười rạng rỡ như những bông hoa mùa xuân lung linh khoe sắc. Nụ cười, tiếng nói rộn ràng của mọi người nơi đầu làng, ngõ xóm làm ta thấy cái rộn ràng nơi nơi. Chưa khi nào đường phố đẹp đến thế! Những cờ, những hoa, những đèn… được trang trí khắp nơi. Đẹp nhất là những lá cờ đỏ sao vàng trong từng nhà. Làn gió xuân dịu nhẹ như vỗ về lá cờ, như cùng lá cờ chào xuân đẹp tươi. Mọi người đi chợ tết sao mà đông đúc. Trên những giỏ xe nào là hoa, là lá dong xanh mướt. Đôi khi, ta lại thấy hình bóng một ai đó hớt hải vì chót quên đồ gì đó cần mua. Nhưng dường như cái mỏi mệt kia bị che lấp bởi niềm vui ngày tết đến, xuân sang. Đẹp nhất phải kể đến những cành đào đỏ thắm hay những quả quất lúc lắc trên cành. Đào hồng tươi duyên dáng, e thẹn bung mình trong sức xuân nồng thắm. Nhà nhà đều sắm cho mình một cành đào xinh, một cây quất nhỏ. Không khí tết làm ta rạo rực, vui tươi và hơn thế là chờ mong. Nắng xuân ấm áp, bầu trời xuân trong xanh, … mọi thứ đều êm dịu vô cùng. Thi thoảng, xuân có những cơn mưa phùn lất phất, có những cơn gió se se lanh. Nhưng dù thời tiết biến đổi ra sao thì không khí tết, sắc xuân mãi mãi rộn ràng muôn nơi. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )