Chuyện bán hàng Những người bán ớt sẽ luôn gặp phải câu hỏi như thế này, “Ớt của anh (chị) cs cay ko?”, gặp câu hỏi như thế thì phải trả lời sao đâ

Question

Chuyện bán hàng
Những người bán ớt sẽ luôn gặp phải câu hỏi như thế này, “Ớt của anh (chị) cs cay ko?”, gặp câu hỏi như thế thì phải trả lời sao đây nhỉ?
Nếu nói cay, những người sợ cay, họ sẽ bỏ đi ngay; còn nếu bảo ko cay, cũng cs thể khách hàng lại là người thích ăn cay, như vậy việc làm ăn sẽ gặp rủi ro.
1 ngày kia, ko cs việc j làm,tôi đến đứng cạnh chiếc xe 3 rác của 1 chị bán ớt, thử xem chị ấy giải quyết 2 vấn đề hoàn toàn tương phản này thế nào.
Nhân lúc ko cs người đến mua, tôi cố lm ra vẻ thông minh mà nói với chị ấy rằng: “Chị hãy chia số ớt này thành 2 đống đi, nếu cs người muốn mua cay thì cho họ đống này, còn nếu ko, thì cho họ đống kia”. Chị bán ớt cười với tôi, dịu dàng nói: “Ko cần đâu!”. Đang nói thì 1 người đến mua, và điều thần kỳ đã xảy ra, rốt cuộc bà chủ đã nói thế nào nhỉ? Hãy mau xem tiếp…
Quả nhiên chính là câu hỏi đó: “Ớt của chị cs cay ko?”. Chị bán ớt rất chắn chắn mà bảo khách hàng rằng: “Màu đậm thì cay, còn nhạt thì ko cay!”. Người mua ngỡ là thật, chọn xong liền trả tiền, vui lòng mà đi. Chẳng mấy chốc,những quả ớt cs màu nhạt chẳng còn lại bao nhiêu.
Lại cs khách hàng đến, vẫn là câu hỏi đó: “Ớt của chị cs cay ko?”. Chị bán ớt nhìn vào số ớt của mình 1 cái, liền mở miệng nói… Lần này bà chủ trả lời: “Ớt dài thì cay,ớt ngắn ko cay!”. Quả nhiên, người mua liền dựa theo tiêu chuẩn phân loại của chị mà bắt đầu chọn lựa. Kết quả lần này chính là, ớt dài rất nhanh đã hết sạch.
Nhìn những quả ớt vừa ngắn vừa đậm màu còn sót lại, trong lòng tôi nghĩ: “Lần này xem chị còn nói thế nào đây?”. Tuy thế, khi 1 khách hàng khác hỏi: “Ớt cs cay ko?”. Chị bán ớt hoàn toàn tự tin mà trả lời rằng: “Vỏ cứng thì cay, vỏ mềm ko cay”. Tôi thầm bội phục, ko phải vậy sao, bị mặt trời phơi cả nửa ngày trời, quả thực cs nhiều quả ớt vì mất nước mà trở nên mềm nhũn đi. Chị bán ớt bán xong số ớt của mình, trước khi đi, chị nói với tôi rằng: “Cách mà cậu nói đó, thật ra những người bán ớt chúng tôi đều bt cả, còn cách của tôi thì chỉ cs mình tôi bt thôi”. Thật là thần kỳ vậy! Chỉ cần 1 chút khéo léo, bà chủ đã bán ớt nhanh hơn.
Truyện ngắn
-Từ câu chuyện trên, e rút ra đc bài học j cho bản thân?

in progress 0
Latifah 1 month 2021-08-04T08:36:52+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-04T08:38:30+00:00

  Sự khôn ngoan trong cuộc sống có thể được viết thành sách, nhưng bạn không thể áp dụng sách khi áp dụng vào cuộc sống, bởi cuộc sống luôn sống động và đòi hỏi bạn phải linh hoạt và sáng tạo trong mọi tình huống

  0
  2021-08-04T08:38:34+00:00

  ừm câu trả lời của tui cx giống bn kia mình viết lại bảo copy

      sự khôn ngoan trong cuộc sống có thể viết bàng sách,nhưng bạn không thể áp dụng sách khi áp dụng trong cuộc sống.

      STLHN CHG

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )