“Chúng tôi, mọi người – kể cả anh, đều tưởng con bé sẽ đứng nguyên đó thôi. Nhưng thật lạ lùng, đến lúc ấy, tình cha con như bỗng nổi dậy trong người

Question

“Chúng tôi, mọi người – kể cả anh, đều tưởng con bé sẽ đứng nguyên đó thôi. Nhưng thật lạ lùng, đến lúc ấy, tình cha con như bỗng nổi dậy trong người nó, trong lúc không ai ngờ đến thì nó bỗng kêu thét lên:
– Ba…a…a… ba!
Tiếng kêu của nó như tiếng xé, xé sự im lặng và xé cả ruột gan mọi người, nghe thật xót xa. Đó là tiếng “ba” mà nó cố đè nén trong bao nhiêu năm nay, tiếng “ba” như vỡ tung ra từ đáy lòng nó, nó vừa kêu vừa chạy xô tới, nhanh như một con sóc, nó chạy thót lên và dang hai tay ôm chặt lấy cổ ba nó. Tôi thấy làn tóc tơ sau ót nó như dựng đứng lên”.
1)Nhận vật được nói trong đoạn trích trên là ai?Nói trong hoàn cảnh nào
2)Ngôi thứ mấy?Nêu tác dụng
3)Chỉ ra và nếu tác dụng biện pháp tu từ
Đó là tiếng “ba” mà nó cố đè nén trong bao nhiêu năm nay, tiếng “ba” như vỡ tung ra từ đáy lòng nó, nó vừa kêu vừa chạy xô tới, nhanh như một con sóc, nó chạy thót lên và dang hai tay ôm chặt lấy cổ ba nó
4)Viết đoạn văn khoảng 5 câu trình bày cam nhận sâu sắc của em về nhân vật đươc kể qua chi tiết trên
Giups milk vs ạ mai milk ktra

in progress 0
Hải Đăng 6 months 2021-07-07T21:04:31+00:00 1 Answers 335 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-07T21:06:14+00:00

  1. Nhân vật: bé Thu. Nói trong hoàn cảnh ông Sáu chuẩn bị lên đường về nơi khnsg chiến thì bé Thu nhận ra ba và gọi thét tiếng “ba”

  2. Ngôi kể thứ nhất

  -> câu chuyện chân thực, được nhìn nhièu chiều và dễ dàng bộ lộ cảm xúc

  3. BPTT: so sánh

  -> Tác dụng: tăng sức gợi hình gợi tả đồng thời thể hiện được rõ nét tiến hét kìm nén bao lâu nay của cô bé.

  4. Bé Thu là một co bé rất hiểu chuyện và nhớ và yêu thương cha của mình. Cô nhất quyết không chịu nhận cha vì vết sẹo do chiến tranh gây nên. Có lẽ cô muốn dành tình yêu thương chân thành của mình cho người cha mà nó đã chờ đợi bấy lâu nay. Khi nhận ra được cha mình cô bé đã rất hối hận và cảm thấy có lỗi khi đã quá muộn nhận cha. Cô bé thật đáng thương vì phải xa đi người thân mà mình hết mực yêu quý.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )