Chúng ta thường phải kiềm chế bản thân trước rất nhiều thứ phải không bạn? Kiềm chế sự tức giận của bản thân, kiềm chế niềm vui và hạnh phúc của mình

Question

Chúng ta thường phải kiềm chế bản thân trước rất nhiều thứ phải không bạn? Kiềm chế sự tức giận của bản thân, kiềm chế niềm vui và hạnh phúc của mình để chia sẻ và đồng cảm với bất hạnh của những người xung quanh – Và còn cả kiềm chế bản thân trước những cám dỗ của cuộc sống! Lúc còn nhỏ, cha mẹ chúng ta thường đưa ra những phần thưởng nho nhỏ như bịch kẹo, cuốn truyện hay những chiếc bút màu xinh xắn nếu không vi phạm bất kỳ lỗi nào trong tuần!
Đó chính là những bài học đầu tiên về kiềm chế bản thân trước những cám dỗ của game, thói ham chơi, không làm bài tập và chây lười của chúng ta. Lớn lên, chúng ta biết tiết chế bản thân trước những ham muốn có phần “điên rồ” của mình như thử hút thuốc, thử la cà cùng đám bạn. Nếu không biết kiềm chế bản thân trước những cám dỗ này, bạn nghĩ chúng ta sẽ trở thành những con người như thế nào? Chắc chắn không thể là một người thành công được.
Trong một thí nghiệm dành cho 600 em nhỏ, họ đưa các em vào phòng với mỗi người một chiếc kẹo và dặn trong 30 phút không được ăn chiếc kẹo ấy thì mỗi em sẽ được thưởng thêm 2 chiếc khác. Có một bé trai, dù rất thèm thuồng, trong 30 phút đó có lúc em đã liếm viên kẹo đó nhưng tuyệt nhiên không ăn nó. Cố gắng kiềm chế sự thèm muốn của bản thân để có thêm hai chiếc kẹo quả thật không dễ dàng gì. Cuối cùng em có 3 chiếc kẹo cho mình. Người ta quan sát và nhận ra rằng, sự kiềm chế bản thân trước những cám dỗ của cuộc sống ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của những đứa trẻ.
Những ai biết kiềm chế bản thân mình trước những cám dỗ có cuộc đời và sự nghiệp thành công hơn những người sống và làm việc một cách tùy tiện. Những người để mặc bản thân lao vào những cám dỗ cuộc sống là những người thất bại không chỉ tỏng công việc mà còn trong cả cuộc sống gia đình. Chỉ số hạnh phúc của họ thấp hơn rất nhiều so với những người biết tiết chế bản thân.
Vì vậy trước những cám dỗ của cuộc sống, bạn hãy biết kiềm chế bản thân mình, đừng để mình sa vào những tệ nạn, những lừa lọc và dối gạt những người khác!
1. xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn trích
2. nêu nội dung chính và đặt cho đoạn trích 1 nhan đề thích hợp
3.tại sao tác giả lại cho rằng Những ai biết kiềm chế bản thân mình trước những cám dỗ có cuộc đời và sự nghiệp thành công hơn những người sống và làm việc một cách tùy tiện
4.ngoài những cám dỗ của cuộc sống đã nêu trong đoạn trích như game,ham chơi không làm bài tập, chây lười,hút thuốc la cà cùng đám bạn….theo em học sinh thcs còn cần phải kiềm chế trước những cám dỗ nào khác. kể tên 3 cám dỗ và nêu tác hại

in progress 0
Khang Minh 1 year 2020-12-26T00:47:04+00:00 3 Answers 53 views 0

Answers ( )

  0
  2020-12-26T00:48:57+00:00

  4. 

  cám dỗ I : ma túy – tác hại : gây nghiện và có thể dẫn đến HIV .

  cám dỗ II : cờ bạc – tác hại : nợ nần chồng chất .

  cám dỗ III : rượu chè – tác hại : luôn trong tình trạng say xỉn , có nguy cơ gây hại cho gia đình và xã hội .

  Cố gắng học tốt nhé ! 

  0
  2020-12-26T00:49:12+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo cách kiềm chế bản thân các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )