– Chứng minh câu tục ngữ ( tốt gỗ hơn tốt nước Sơn ) – Giải thích ý nghĩa câu ( thất bại là mẹ thành công) – Chứng minh câu tục ngữ ( thầy đố mày làm

Question

– Chứng minh câu tục ngữ ( tốt gỗ hơn tốt nước Sơn )
– Giải thích ý nghĩa câu ( thất bại là mẹ thành công)
– Chứng minh câu tục ngữ ( thầy đố mày làm lên )

in progress 0
Thiên Ân 1 year 2020-11-04T09:11:22+00:00 2 Answers 62 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-04T09:13:18+00:00

  –  Trong cuộc sống của con người thì tất cả các sự vật đều có hai mặt: nội dung và hình thức. Ta như thấy được mặt nội dung còn gọi là chất lượng của sản phẩm thường được đánh giá cao. Tuy vậy, chính vì hình thức cũng có vai trò quan trọng trong việc khẳng định nội dung.

  Cac món đồ vật làm bằng gỗ tốt, gỗ quý (giường, tủ, bàn, ghế…) thông thường lại có thời gian sử dụng rất lâu dài và càng về sau càng đẹp. Lúc này đây thì người ta dường như cũng ta chỉ cần bào nhẵn, đánh bóng chúng bằng một lớp vec-ni là đủ. Còn đối với những đồ dùng bằng gỗ xấu, gỗ tạp lại hay được sơn phết hào nhoáng bên ngoài. Và cho dù có đẹp đến đâu chăng nữa thì chúng cũng rất mau hỏng và phải thay đồ khác. Ta dường như cũng đã thấy được đã rất lậu câu tục ngữ khác, câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” còn hàm chứa một ý nghĩa sâu sắc hơn. Ẩn ý sâu sắc đó có thể kể đến đó chính là lời khuyên thiết thực, đúng đắn về cách nhìn nhận, đánh giá con người. Có lẽ rằng tất cả chúng ta thấy rõ tính nhất quán trong việc khẳng định sự hơn hẳn của nội dung bên trong so với hình thức bên ngoài vậy.

  Muốn thành đạt thì phải lấy sự thất bại làm bài học cho mình, rút kinh nghiệm cho mình. Tuy nhiên để làm được điều đó người ta phải thật sự nỗ lực học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân. Có như vậy chúng ta mới không vấp ngã những lần tiếp theo. Vậy tại sao ta phải kiên trì bền bỉ trước những khó khăn thất bại? Đó là vì cuộc sống khó tránh khỏi những khó khăn.

  – Từ ngàn xưa cho đến nay thì những người thầy dạy học luôn được xem là những người đáng được kính trọng. Bởi người thầy không chỉ có học thức tốt mà có được lối sống rất nho nhã, đôn hậu. Để nói về vai trò quan trọng của người thầy thì dân ta có câu tục ngữ hay “Không thầy đố mày làm nên“. Câu tục ngữ ngắn gọn nhưng lại thật thâm thúy, nó như đã nhằm khẳng định vai trò của người thầy trong công tác giáo dục và nhắc nhở con cháu phải biết ơn, biết kính trọng thầy.
  * Chúc cậu học tốt !!! Nhớ tick cho mik 5 sao , 1 cảm ơn và câu trả lời hay nhất nhé .

  0
  2020-11-04T09:13:25+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo chứng minh câu tục ngữ tốt gỗ hơn tốt nước sơn các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )