Cho vấn đề nghị luận : Đọc sách vô cùng bổ ích Tìm luận cứ cho luận điểm : Đọc sách để có một nguồn tri thức vô tận * Please không copy nha

Question

Cho vấn đề nghị luận : Đọc sách vô cùng bổ ích
Tìm luận cứ cho luận điểm : Đọc sách để có một nguồn tri thức vô tận
* Please không copy nha

in progress 0
Thái Dương 6 months 2021-07-31T17:33:48+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-31T17:34:54+00:00

  Luận cứ 1:
  Lí lẽ: Sách mở mang trí tuệ, hiểu biết cho ta.
  Dẫn chứng: Sách dẫn dắt ta vào những chỗ sâu sắc, bí ẩn của thế giới xung quanh: Sông ngòi, rừng núi, vũ trụ; sách đưa ta vào thế giới cực lớn: Thiên hà; đưa vào thế giới cực nhỏ: hạt vật chất.
  Luận cứ 2:
  Lí lẽ: Sách đưa ta vượt qua thời gian tìm hiểu những biến cố lịch sử, chắp cánh cho ta tưởng tượng tới ngày mai
  Luận cứ 3:
  Lí lẽ: Sách đem lại cho ta thế giới nội tâm phong phú.
  Dần chứng: Thông cảm với cuộc đời, chia sẻ niềm vui, nỗi đau…
  Luận cứ 4:
  Lí lẽ: Đọc sách giúp con người biết thưởng thức cái đẹp.
  Dần chứng: Thưởng thức những vẻ đẹp của thế giới, sách cho ta hiểu được vẻ đẹp của thứ ngôn từ, giúp ta biết những ý hay và dùng những lời đẹp…
  Luận cứ 5:
  Lí lẽ: Sách là báu vật, phải biết chọn sách, trân trọng và nâng niu sách.

  #Juunian x Draco Malfoy

  @Good_luck

  0
  2021-07-31T17:35:26+00:00

  * Về phần này cậu nên nêu ra ý kiến của bản thân là tán thành luận điểm C trước nhé :

    – Em tán thành luận điểm “Đọc sách để có một nguồn tri thức vô tận”

  * Trả lời các câu hỏi như : Đọc sách có những tác dụng, lợi ích gì? Chúng ta cần lựa chọn những cuốn sách như thế nào?….

    – Như mọi người đã biết, đọc sách có rất nhiều lợi ích. Khi đọc sách, ta cảm thấy tinh thần trở nên phấn chấn, thư giãn hơn. Đây là một thú vui tao nhã không của riêng ai. Phân tích sâu hơn, ta mới thấy đọc sách có thể giúp ta biết thêm nhiều điều mới mẻ, mở mang tầm mắt. Từ đó, giúp chúng ta tránh được những tính cách xấu như tự cao, tự đại hay vô ơn,… Không những vậy, đọc sách còn giúp chúng ta có khả năng ghi nhớ tốt hơn và cải thiện sự tập trung của bản thân. Một số nhà khoa học cho rằng : Đọc sách còn có khả năng kéo dài tuổi thọ của con người. Nhưng, câu hỏi được đặt ra là : Liệu có phải cuốn sách nào cũng hướng chúng ta đến những điều tốt đẹp hay không? Tất nhiên, câu trả lời là không. Có những cuốn sách rất hay và ý nghĩa dành cho trẻ em như : Những tấm lòng cao cả (Edmondo De Amiscis) hay Không gia đình (Hector Malot) nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều quyển sách không phù hợp với lứa tuổi. Nói đến đây mới thấy rằng, vai trò của người lớn trong việc hướng con em chúng ta đến những thứ tích cực là vô cùng quan trọng. Thế mới nói : “Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay”(Theo Vi Hiền Truyện) Đọc được một cuốn sách hay sẽ đem lại cho ta vô vàn điều bổ ích nhưng đọc một quyển sách mang tính chất tiêu cực sẽ để lại những hậu quả khôn lường. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )