Cho vấn đề nghị luận : Đọc sách vô cùng bổ ích Tìm luận cứ cho luận điểm : Đọc sách để có một nguồn tri thức vô tận

Question

Cho vấn đề nghị luận : Đọc sách vô cùng bổ ích
Tìm luận cứ cho luận điểm : Đọc sách để có một nguồn tri thức vô tận

in progress 0
Euphemia 6 months 2021-07-31T20:06:17+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-31T20:07:29+00:00

  Sách là kết tinh của trí tuệ nhân loại.

  -Sách là một kho tàng phong phú gần như vô tận, đọc cả đời không hết.-Sách đem lại nhiều lợi ích. Nó bổ sung trí tuệ cho mỗi người

  .-Nó làm cho cuộc sống của một người nhân lên nhiều lần.

  -Nó giúp con người học tập,hiểu biết để tham gia vào quá trình sáng tạo.

  -Sách giúp con người có cách sống cao đẹp, vốn ngôn ngữ giàu có hơn.-Sách giúp con người thấy yêu đời hơn, ham sống hơn.

  -Sách giúp con người hiểu sâu sắc hơn về xã hội.

  Cho mik 5 sao nha

  0
  2021-07-31T20:07:33+00:00

  “Không có sách thì không có tri thức, không có tri thức thì không có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản” – câu nói của Mác-Lê nin đã toát lên vai trò to lớn của sách đối với nhân loại. Đọc sách không những để nâng cao trí thức mà còn nâng cao nhân cách. Sách chính là phương tiện, công cụ lưu giữ sự tiến bộ, văn minh và chặng đường lịch sử phát triển của con người. Hay nói cách khác sách cũng chính người thầy dẫn dắt, người bạn đường chỉ lối, đưa con người đến những chân trời của sự hiểu biết và sáng tạo.

  Sách không đơn thuần chỉ là một vật dụng mà nó còn chứa đựng những tư tưởng nhân văn, ý nghĩa sâu sa có giá trị tinh thần vô giá. Sách là một kho tàng về tri thức, là sản phẩm của xã hội văn minh, là nguồn tri thức vô giá, cung cấp nhưng kiến thức vô tận. Đó là kết tinh của những tư tưởng tiên tiến của thời đại là nơi lưu trữ những hình ảnh, sự việc, tư liệu của con người trong quá trình tồn tại. Vì vậy, nó thể hiện những sự kiện lịch sử quan trọng, những công trình kiến trúc khoa học, văn hoá nghệ thuật, hay những phát minh khoa học, những công thức toán học.

  Đã từ lâu sách đã đi vào cuộc sống của mỗi con người, sách là nơi ghi lại, lưu trữ những điều hiểu biết của con người và ở đó cũng chính là nơi chia sẻ những thông tin, những suy nghĩ giữa con người với con người. Đọc sách để ghi nhớ, bổ sung kiến thức và truyền dạy cho các thế hệ. Bên cạnh đó, sách là món ăn tinh thần để chúng ta thư giãn, giải trí sau những ngày làm việc. Nhờ đọc sách, chúng ta biết cách đối nhân xử thế, để làm giàu ngôn từ, nắm bắt tâm lý con người, hướng con người sống tích cực. Sách hay sẽ giúp ta mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, là cách để nối liền quá khứ – hiện tại và mở ra tương lai.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )