cho mk hỏi, nếu lm bài văn biểu cảm thì bắt buộc phải có miêu tả ngoại hình hả? (vd: biểu cảm về người thân, về quê hương). nếu ko có phần miêu tả thì

Question

cho mk hỏi, nếu lm bài văn biểu cảm thì bắt buộc phải có miêu tả ngoại hình hả? (vd: biểu cảm về người thân, về quê hương). nếu ko có phần miêu tả thì sẽ bị trừ bao nhiêu điểm trong bài thi?

in progress 0
Thu Hương 7 months 2021-07-06T06:28:25+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-06T06:29:41+00:00

  Theo cô mình nói thì sẽ bị trừ nửa số điểm nhé.chả hạn bài đấy là 4 điểm thì bạn sẽ bị trừ mất 2 điểm

  0
  2021-07-06T06:29:42+00:00

  Bạn ơi. Thật ra cũng phải lòng vào miêu tả và tự sự nhé.
  Miêu tả đôi nét thôi ( khuôn mặt, đôi mắt, môi, thôi…..) bạn cũng nên nói về bàn tay thô sơ, chai sạm nhé. Và biểu cảm về cái bàn tay đó ( vì em mà bàn tay đó đã phải chịu khổ quá nhiều, nói đến công lao, sự căm sóc của người thân qua bàn tay này) ……
  Tự sự là phần sau. Bạn hồi tưởng lại những kỉ niệm dù vui hay buồn cùng người thân. Chỗ này là hồi tưởng quá khứ. Khi bạn kể xong 1 quá khứ vui, đáng nhớ thì hãy dùng câu này nhé ( Ôi! Sao những ngày tháng ấy lại tuyệt đẹp và xao xuyến đến thế! )
  Trong khi làm bài, bạn cũng cần dùng từ nối nữa nha ( mặc dầu, bao nhiêu, chợt, bỗng nhiên, ôi! , chao ôi !,…… Các từ nối đứng ở đầu câu á. Văn biểu cảm ko nên viết các câu bình thường. Ko nhất thiết là chủ ngữ đứng đầu sẽ làm mất cảm xúc. Mà bạn dùng theo cấu trúc này nhé: từ nối, chủ ngữ…….
  Mà bạn cũng đừng lạm dụng từ nối nhiều quá. Cũng không nên lạm dụng từ ôi, chao ôi nhiều quá.
  Mình sẽ lập dàn ý khái quát cho bạn nhé.
  Mở bài: giới thiệu và nêu những ấn tượng về người thân
  Thân bài:
  a. miêu tả đôi nét về ngoại hình
  b. Miêu tả đôi chút tính tình về người thân ( hiền lành, …)
  c. Gợi lại những kỉ niệm đáng nhớ với người thân
  d. Nêu lên những suy nghĩ và mong muốn trong hiện tại và tương lai. ( về hiện tại thì những chăn sóc của người ấy đối với mình. Ở tương lai thì suy nghĩ về 1 ngày nào đó, em và người thân sẽ rời xa nhau…….)

  Nếu có gì bạn ko hiểu thì bình luận hỏi lại mình nha

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )