Cho mik xin mở bài vs kết bài của bài Tiếng gà trưa

Question

Cho mik xin mở bài vs kết bài của bài Tiếng gà trưa

in progress 0
Philomena 7 months 2021-06-29T15:41:44+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-29T15:42:48+00:00

  Thơ ca luôn là bản nhạc của những xúc cảm. Ở đó, ta bắt gặp muôn vàn những nốt nhạc trầm bổng ngân vang. Góp một tiếng thơ về đề tài gia đình lặng lẽ, Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh đã để lại trong ta vô vàn xúc cảm.

  Âm thanh tiếng gà, tình cảm bà cháu ấm áp yêu thương ấy mãi chan chứa và khắc ghi trong tim mỗi người. Lời thơ của Xuân Quỳnh giản dị mà đậm đà xúc cảm gửi đến bạn độc hôm nay và mai sau! Tiếng thơ ấy đã và đang góp phần làm phong phú, làm giàu nền thơ ca Việt Nam! 

  0
  2021-06-29T15:43:22+00:00

  Mở bài : 

  Từ lâu ta đã biết đến tiếng thơ vừa sôi nổi vừa đằm thắm mà tha thiết, trong sáng của Xuân Quỳnh, nay đến với Tiếng gà trưa lại một lần nữa ta bắt gặp điệu cảm xúc ấy. Bài thơ là sự bộc lộ tình cảm yêu quê hương, đất nước chân thành, sâu lắng của nhà thơ qua hình tượng tiếng gà trưa. Đó là âm thanh gọi về những kỉ niệm, những cảm xúc thiêng liêng và nơi chốn bình yên cho tâm hồn con người.

  Kết bài : 

  Bài thơ “Tiếng gà trưa” là một nốt trầm sâu lắng, da diết của người lính trên bước đường hành quân gian khổ, nhưng tiếng gà ấy còn là tên gọi khác của kỉ niệm, của hồi ức, của tình bà cháu thiêng liêng bất diệt. với cách sử dụng linh hoạt điệp từ, các hình ảnh giản dị mà xúc động, Xuân Quỳnh đã truyền tải được thật chính xác lòng mình tới độc giả.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )