Cho khổ thơ: “Những trưa hè đầy nắng; Trâu nằm nhai bóng râm; Tre bần thần nhớ gió; Chợt về đầy tiếng chim”. Dựa vào ý khổ thơ trên, em hãy tưởng tượn

Question

Cho khổ thơ: “Những trưa hè đầy nắng; Trâu nằm nhai bóng râm; Tre bần thần nhớ gió; Chợt về đầy tiếng chim”. Dựa vào ý khổ thơ trên, em hãy tưởng tượng và viết đoạn văn ( khoảng 6- 7 câu ) tả cảnh làng quê vào một buổi trưa hè lặng gió

in progress 0
niczorrrr 1 year 2020-10-31T17:43:50+00:00 3 Answers 541 views 0

Answers ( )

  0
  2020-10-31T17:45:41+00:00

  Tôi thích buổi sáng, yêu thích buổi chiều, nhưng tôi lại cũng rất thích buổi trưa hè trên quê hương có gió nồm nam mát mẻ.

  Trong ánh nắng mặt trời oi ả, làng quê hiện lên với tất cả vẻ giản dị, thân thương. Những cây tràm cao vút chẳng khác gì những cây nến khổng lồ. Đầu lá ủ rũ như đầu lá liễu ở rừng dương ven biển. Mùi hương tràm ngát dậy bởi nó đang hong nóng dưới ánh mặt trời. Không chỉ có hương tràm mà có cả mùi khô của rơm rạ, mùi thơm của hương lúa được hong khô, mùi nồng ngai ngái của phù sa đất mới. Những mùi hương quen thuộc ấy đã làm tôi cảm thấy ấm áp lạ lùng. Mặc dù nắng hè như đổ lửa nhưng quê hương tôi vẫn hiện lên một vẻ đẹp hiền hòa. Trên những sân phơi, từng sợi rơm vàng óng, từng hạt thóc vàng giòn ánh lên dưới nắng. Ánh nắng ban trưa giúp con người có củi, có rơm, có thóc khô giòn. Nắng trưa tuy gay gắt nhưng giúp mọi người no ấm.

  Tuy nắng chói chang nhưng gió nồm thổi đến cũng đủ làm cho con người dễ chịu. Những tàu dừa như chiếc lược chải vào không gian lộng gió. Văng vẳng đâu đó tiếng kĩu kịt của lũy tre làng, ngọn tre cong cong vẫn vô tư cho gió đưa đẩy. Dưới bóng râm của tre những bác trâu ung dung nằm nhai cỏ. Trâu nhai cả bóng râm của lũy tre xanh đang ta: trùm một khoảng trời nho nhỏ. Trên mấy cây cao, những chú chào mào, sáo sậu, sáo đen đua nhau chuyền cành, ca hát.

  Dường như chúng cũng thích thú một buổi trưa hè đầy nắng, gió.

  Làng quê yên ả. Làng quê yêu thương. Nơi ấy, tôi được sinh ra và lớn lên, nơi có tiếng hát ngọt ngào của bà ru tôi yên giấc ban trưa. Tôi yêu biết bao buổi trưa hè thân thương ấy trên quê hương.

  3
  2020-10-31T17:45:48+00:00

  _@ngocanh8a2hq

  Tháng 8 nóng nực đã đến, cứ vào buổi trưa là trời lại nắng càng gay gắt hơn.Các bác nông dân đi làm về, ai nấy đều mặt mày đỏ bừng, mồ hôi rũ rượi. Họ buộc trâu ở bóng râm mát của gốc đa đầu làng rồi ra bờ sống rửa tay chân. Nhìn lên trên thấy cây tre đang băn khoăn,lo nghĩ nhớ về gió mà chẳng thấy gió đâu. Làm buổi trua đã nóng lại càng nóng nực hơn. Xong xuôi họ trở về nhà ăn chén cơm. Vừa ăn vừa nghe tiếng chim hót ở đâu ùa về một bầy. Cuối cùng họ đi ngủ rồi chiều dậy lại đi làm tiếp. 

  0
  2020-10-31T17:45:59+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo gà chọi mắt đỏ các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )