Cho đoạn văn :En ri cô này! Con hãy nhớ rằng, tình yêu thương, kính trọng cha mẹ là tình cảm thiêng liêng hơn cả. Thật đáng xấu hổ và nhục nhã cho kẻ

Question

Cho đoạn văn :En ri cô này! Con hãy nhớ rằng, tình yêu thương, kính trọng cha mẹ là tình cảm thiêng liêng hơn cả. Thật đáng xấu hổ và nhục nhã cho kẻ nào chà đạp lên tình yêu thương đó. Hãy nêu nội dung khái quát của đoạn văn trên, từ đó em hãy viết một đoạn văn khoảng 10 câu (đánh số thứ tự) suy nghĩ của em về trách nhiệm gia đình đối với mỗi con người

in progress 0
RobertKer 1 year 2020-10-21T23:46:49+00:00 3 Answers 254 views 0

Answers ( )

  0
  2020-10-21T23:48:41+00:00

  (1 ) Trong đoạn văn trên đã để lại cho em một ấn tượng sâu sắc về một người bố có một cách thức để giáo dục và dạy người con của mình . (2) Ông không mắng chửi hay đánh con gì cả mà đã chọn cách viết một bức thư với lời lẽ chân tình và rất mực để cậu con trai của mình hiểu ra , hối hận điều mình đã làm, đòng thời không muốn gia đình chia rẽ. (3) Mong muốn đứa con có thể đọc lại bức thư của mình và xem đó là bài học để đời để sau này có thể khắc bút ghi tâm và không tái phạm nữa . (4) Ông nói :” Con hãy nhớ rằng tình yêu thương , kính trọng cha mẹ là một thứ tình cẩm thiêng liêng. (5) Thật đáng xấu hổ và nhục nhã cho kẻ nào đạp lên tình yêu thương đó” lời nói dễ hiểu đã cho thấy người bố tuy giận người con mình đã làm điều ko đúng với mẹ nhưng ông rất rộng lượng tha thứ cho người con của mình nếu bít sửa chữa sai lầm. (6) Ông nói thật xấu hổ nhục nhã cho kẻ nào đạp lên tình yêu thương đó ý ông không phải mắng người con mà là ông muốn nói rằng tình cha mẹ rất cao cả đừng bao giờ chà đạp, sỉ nhục nó bởi chính bố mẹ là người đẻ chúng ta nuôi chúng ta khôn lớn trưởng thành . (7) Bởi đó là tình cẩm thiêng liêng đang quý nhất trên trần gian này. (8) Ông bói nói thế làm cho người đọc cẩm thấy đó là một người bố tuyệt vời , một người bố tình cảm thương yêu con cái và gia đình mình , tuy nhiên bên cạnh đó cũng rất nghiêm khắc . (9) Ông viết như thế ko phải là để người con thấy mình xấu xa mà để người con bít rằng bố , mẹ là người thương yêu và cần con hơn tất cả mọi thứ trên đời. (10) Qua đây đã cho chúng ta thấy rằng một người bố rất luôn mẫu mưu cơ và thương con, người bố tuyệt vời .

  0
  2020-10-21T23:48:46+00:00

  1.Qua bức thư của người bố gửi cho cậu con trai En-ri-co, chúng ta có thể thấy được bố En-ri-cô là một người bố rất yêu thương con, nhưng cũng là một người “yêu cho roi cho vọt”, nghiêm khắc với những lỗi lầm của con.2. Chúng ta cũng có thể cảm nhận được những dòng cảm xúc, tâm trạng của nhân vật người bố một cách rõ nét và cụ thể thông qua bức như ngắn ngủi ấy.

  3.Với giọng nói nhẹ nhàng, sâu lắng, đong đầy sự trìu mến, yêu thương ta có thể thấy ông bố này yêu thương cậu con trai bé nhỏ của mình biết nhường nào, “En-ri-cô của bố à!”, “Hãy nghĩ xem En-ri-cô của bố à”, “Hãy nghĩ kĩ điều này En-ri-cô ạ” hay những câu như là “Bố rất yêu con, En-ri-cô ạ, con là niềm hy vọng tha thiết nhất của đời bố”. 4.Những từ ngữ “ạ, à, này, rằng” khiến cho giọng của người bố tha thiết hơn bao giờ hết, bức thư như là một lời tâm tình, thủ thỉ với cậu con trai, lời chỉ dạy, giáo huấn cứ từ từ thấm nhuần vào trong tâm hồn En-ri-cô khiến cho cậu bé rất xúc động.

  5.Bố của En-ri-cô tuy yêu thương con hết lòng nhưng không yêu thương theo kiểu chiều chuộng, dung túng cho mọi hành vi của con, mà chính ông là người rất nghiêm khắc, kiên quyết trước những sai lầm của con nhỏ.6.Người bố cảm nhận được nỗi đau đớn, thất vọng và bộc lộ điều đó với người con của mình “trước mặt cô giáo con đã thiếu lễ độ với mẹ”, “sự hỗn láo của con như nhát dao đâm vào tim bố vậy!”.7. Người bố cảm thấy đau đớn bởi có một đứa con hư, một đứa con vô giáo dục, không xứng đáng với tình yêu thương và công lao dạy dỗ của bố mẹ.8.Bên cạnh đó người bố cũng cảm thấy lo lắng về sự việc đó, nên cần răn đe với En-ri-cô rằng “không bao giờ được tái phạm” về hành vi thiếu lễ độ với mẹ.

  9.Bố của En-ri-cô cảm thấy cần thiết phải nói về công lao to lớn, vĩ đại và tình yêu thương bao la, cao cả của mẹ đối với con “tình yêu thương, kính trọng cha mẹ là điều thiêng liêng hơn cả” đó là cái gốc của đạo làm người, nếu ai quên đi cái gốc đó thì không xứng đáng được làm người, thật nhục nhã và đáng xấu hổ khi chà đạp lên tình cảm đó.9.Người bố khuyên con phải xin lỗi mẹ và làm những điều thiết thực nhất để cầu xin sự tha thứ của mẹ, bởi muốn người con không phải vì sợ bố mà xin lỗi, mà vì chính sự ăn năn, ân hận trong lòng.

  10.Phần cuối bức thư người bố càng bày tỏ thái độ quyết liệt hơn, giữa yêu và ghét, giữa cái được và mất người bố nêu quan điểm một cách rõ ràng và kiên quyết.11.Coi con trao của mình là “niềm hi vọng tha thiết nhất” nhưng nếu “con bội bạc với mẹ” thì “thà rằng bố không có con” và người bố còn nói rằng “Thôi, trong một thời gian con đừng hôn bố, bố sẽ không thể vui lòng đáp lại cái hôn của con được”. Người bố đưa ra một khoảng thời gian, và đó chính là khoảng thời gian thử thách, cho con có cơ hội được sửa chữa lỗi lầm, có sửa được hay không ấy là tùy thuộc vào ý thức của En ri cô

  0
  2020-10-21T23:48:56+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo thay mat en-ri-co viet thu xin loi bo các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )