Cho đề bài sau: Suy nghĩ về câu nói của Lê- Nin: Học, học nữa, học mãi b) Lập dàn bài chi tiết cho đề trên

Question

Cho đề bài sau: Suy nghĩ về câu nói của Lê- Nin: Học, học nữa, học mãi
b) Lập dàn bài chi tiết cho đề trên

in progress 0
Mít Mít 1 year 2020-11-10T07:40:55+00:00 3 Answers 81 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-10T07:42:52+00:00

  Bạn tham khảo luôn bài làm. 

  cho-de-bai-sau-suy-nghi-ve-cau-noi-cua-le-nin-hoc-hoc-nua-hoc-mai-b-lap-dan-bai-chi-tiet-cho-de

 1. Đáp án:

   Trong triết học , trong lớp 12  , ta thường thấy các khẩu hiệu “Học , học nữa , học mãi” . Câu nói này của Lê-nin – một vị lãnh tụ kiệt xuất và vĩ đại của nước Nga thân yêu . 

  Học là  gì? Học là tìm tòi và khám phá những điều hay , mới lạ , những điều lí thú mà ta chưa từng biết , để ta 1 ngày trưởng thành hơn , lớn khôn hơn từng ngày , từng ngày. 

  Nếu chúng ta học lý thuyết mà không học thực hành hay học thực hành mà không biết lý thuyết , chúng ta sẽ ra sao?Chúng ta chưa thể được gọi là giỏi được , vì chúng ta chưa thể hiểu được hết tất cả. Nó giống như 1 hệ thống logic vậy  , nếu hệ thống logic chưa đầy đủ dữ liệu và chưa chính thống , chưa được liên kết thì hệ thống sẽ chưa hoàn thiện , còn thiếu sót. Học là học về mặt lý thuyết , là cơ sở cho việc thực hành và cũng là phần để tăng thêm kiến thức hiểu biết cho chúng ta. Hành là vận dụng những kiến thức từ học , từ điều cơ bản nhất đến điều khó khăn nhất , nó vừa giúp ta ôn lại những kiến thức từ học , giúp ta không bị quên kiến thức , đồng thời , ta biết cách ứng dụng nó vào cuộc sống.Bởi vì vậy, chúng được phối hợp với nhau , như là 1 đối tác cộng sự vậy. Vì thế nên chúng ta phải học có 1 cách trình tự logic , từ lý thuyết rồi đến thực hành . Ngoài ra , chúng có quan hệ mật thiết với nhau , vì vậy không nên chỉ học 1 thứ mà lãng quên được thứ kia 

  Một số bạn cứ làm những việc như đi uống coffee , đi quán bar , vũ trường ,… , chứ không thích học , bởi chúng cho rằng học rất “nhàm chán , khô khan” , không cần học mà vẫn hiểu phà phà .Nếu chúng ta không học , chúng ta sẽ như thế nào? Chúng ta sẽ không hiểu được kiến thức thực tế xung quanh chúng ta , dù chỉ là 1 kiến thức nhỏ bé. Học giống như là 1 người bạn , 1 món tri thức đang cạnh kề bên ta , luôn cùng ta để khám phá những điều mới lạ. Học rất ích cho chúng ta , cho gia đình và xã hội. Nếu như ta thực sự không thích học , giống như rằng ta đang “từ giã tương lai tốt đẹp” để chuẩn bị cho 1 tương lai xấu đi. Nó đả hủy hoại đến tương lai chúng ta , đây giống như là 1 cuộc nổ bom hủy diệt Trái Đất. Vậy nên , ta phải học thật giỏi , thật giỏi để xây dựng , bảo vệ đất nước Việt Nam tươi đẹp này

  Vậy nên , ý nghĩa của câu nói này là gì?Ý nghĩa của câu này là phải học cho thật giỏi , học cho đến khi nào mất đi mới thôi. 

  Từ đó , tôi khuyên các bạn rằng  hãy nên học tập đi , vì học tập sẽ giúp ích rất nhiều đấy. Học tập rất vui lắm , không phải như các bạn nghĩ đâu ,chỉ tại các bạn không biết vai trò , ý nghĩa , khái niệm của việc học tập mà tự đánh giá của việc học tập , hậu quả đó là 1 việc làm sai lầm đấy!

  0
  2020-11-10T07:43:01+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo suy nghĩ của em về câu nói học học nữa học mãi các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )