Cho chủ đề” hồ chí minh, lãnh tụ vĩ đạicuar nhân dân vn” hãy viết thành 1 Đoạn văn thuyết minh 2 hãy cho một đồ chơi trò chơi quen thuộc và lập dàn bà

Question

Cho chủ đề” hồ chí minh, lãnh tụ vĩ đạicuar nhân dân vn” hãy viết thành 1 Đoạn văn thuyết minh
2 hãy cho một đồ chơi trò chơi quen thuộc và lập dàn bài thuyết minh cách làm cách chơi trò đó
Giúp mik vs mng ơi mik đg cần gấp ạ????????

in progress 0
Linh Đan 7 months 2021-06-25T00:12:54+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-25T00:14:47+00:00

  1..Nếu Lê-nin là niềm tự hào của nước Nga, Phi-đen Cax-trô là vì sao của nhân dân Cuba, thì Bác Hồ lại là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Từ một chàng trai với đôi bàn tay trắng, thế những Người vẫn quyết theo đổi lí tưởng của mình. Năm 1911, tại bến cảng Nhà Rồng, Người mang theo cả hành trang là tình yêu nước thương dân vô bờ bến, khát vọng tìm ra con đường đi giải phóng dân tộc, tự do nhân dân. Ba mươi năm bôn ba nước ngoài, làm không biết bao nhiêu công việc nặng nhoc, gặp phải không biết gian nan khó khăn, nguy hiểm, cuối cùng Người đã tìm ra con đường Cách mạng cho dân tộc, trở về nước lãnh đạo nhân dân ta làm nên chiến thắng vẻ vang, chống Mĩ, chống Pháp đưa đất nước ta thoát khỏi kiếp ngàn năm đô hộ xâm chiếm. Ngày 2/9/1945 tai quảng trường Ba Đình lịch sử, Người đã đọc tuyên ngôn lịch sử khai sinh ra nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  2..

   Tham khảo dàn ý sau nhé:

  MB:

  – Giới thiệu về đồ chơi dân gian

  TB:

  * Cấu tạo

  –     Diều là một đồ chơi làm bằng nan tre, phất bằng giấy, người xưa dùng giấy bàn, có khi là những quyển sách chữ nho cũ được đem gở ra dùng.

  –     Đuôi diều

  –     Dây thả diều 

  * Trang trí

  * Phân loại: Diều có nhiều hình thù khác nhau (Diều cánh bướm, diều quyển vở,…)

  * Cách chơi thả diều: 

  –     Thả diều nơi rộng, thoáng khí, có gió.

  –     Diều thả ra, nhờ sức gió đẩy lên cao nhưng phải buộc lèo và dòng dây.

  –     Với thú chơi diều, người xưa đã biết lợi dụng sức gió: con diều to, sợi dây nhỏ, nhờ có gió đưa con diều lên cao, nhưng nhờ có sợi dây mà con diều đứng vững.

  –     Gió mạnh đưa con diều lên, nhưng không có dây, con diều bay lên lại nhào xuống, lăn lộn, đâu có vẻ đẹp cùa con diều lư lửng trên bầu trời.

  –     Nhờ có dây, con diều lên thật bổng bay thật xa.

  * Ý nghĩa:

  – Giải trí

  – Cánh diều gắn bó với tuổi thơ, đem ước mơ bay cao bay xa hơn

  KB:

  – Nêu cảm nghĩ về diều

  BÀI VĂN THAM KHẢO

  Diều là đồ chơi dân gian quen thuộc, gắn liền với kí ức tuổi thơ của mỗi con người.

  Diều có thể làm bằng vải, giấy, nilon,…Nhưng tôi muốn giới thiệu cho các bạn cách làm một con diều giấy quen thuộc và dễ làm nhất đối với học sinh chúng ta. Các dụng cụ để làm một con diều dấy gồm: 2 thanh tre dài 40-50cm, 6 tờ dấy khổ 30.30cm, kéo, keo, băng dính, dây, dao. Vậy là khâu chẩn bị xem như xong.

  Bắt tay vào làm, trước hết ta dùng dao vuốt 2 nan tre tròn, kích thước phải nhỏ, nhẹ nhưng phải dẻo dai tránh bị gẫy. Lấy 1 tờ giấy rồi đặt 2 nan tre vào mặt tờ giấy tạo thành hình chữ ”x” đối xứng với các đầu. Sau đó cắt phần còn thừa của thanh nan. Dùng băng dính dán 2 thanh nan vào con diều sao cho chắc chắn. Lấy 5 tờ giấy còn lại cắt thành những mảnh nhỏ có chiều dài 30cm, chiều rộng 5cm. Dính những mảnh giấy nhỏ lại với nhau thành 3 dây dài sao cho 2 dây bằng nhau khoảng 50cm và 1 dây dài 80cm. Vậy là chúng ta đã làm xong đuôi diều. Tiếp theo ta đặt diều thành hình thoi rồi dán đuôi vào. Sao cho 2 đuôi nhắn dán, dán vào 2 góc bên của hình thoi, dây dài nhất dán vào góc dưới. Lấy 1 đoạn dây dài chừng 10cm buộc vào thanh nan thẳng đứng. Buộc 2 đầu dây sao cho nốt buộc đầu trên dài hơn về phía đầu diều. Tôi đã giới thiệu cách làm diều xong.

  Nhưng các bạn nên nhớ làm diều phải cân nếu không diều sẽ bay không thăng bằng. Khi làm xong phải chỉnh diều và kiểm tra để tránh những sự cố đáng tiếc. Diều làm bằng giấy nên rất dễ rách chúng ta phải cẩn thận khi thả. Tránh để diều ở những nơi ẩm ướt. Khi chơi xong phải cuộn dây cẩn thận nếu không lần sau chơi diều sẽ dễ bị rối.

  Thả diều là một thú vui tao nhã, một trò chơi làm con người ta xua tan đi bao mệt nhọc. Hãy cùng nhau chơi thả diều nhé!

  CHO MK XIN HAY NHẤT Ạ

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )