Cho câu sau: Nhà văn đã đặt nhân vật Vũ Nương và nhiều hoàn cảnh khác nhau để bộc lộ những phẩm chất tốt đẹp của nàng. Coi câu trên là câu mở đoạn. E

Question

Cho câu sau: Nhà văn đã đặt nhân vật Vũ Nương và nhiều hoàn cảnh khác nhau để bộc lộ những phẩm chất tốt đẹp của nàng.
Coi câu trên là câu mở đoạn. Em hãy viết tiếp khoảng 12 câu để hoàn chỉnh đoạn văn theo phương thức diễn dịch. Đoạn văn có sử dụng lời dẫn trực tiếp và câu nghi vấn không dùng để hỏi ( gạch chân và chú thích)
GIÚP GẤP NHA MỌI NGƯỜI PLSS :(((

in progress 0
Phúc Điền 2 months 2021-07-22T13:27:37+00:00 1 Answers 24 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-22T13:29:23+00:00

    Trong tác phẩm “Chuyện người con gái Nam Xương” nhà văn đã đặt nhân vật Vũ Nương và nhiều hoàn cảnh khác nhau để bộc lộ những phẩm chất tốt đẹp của nàng. Ta có thể thấy Vũ Nương là một người con gái vô cùng hiền lành và son sắc. Nàng là một người vợ yêu chồng, thương con. Khi chồng đi lính nàng đã dặn dò chàng những lời thắm thiết đậm đà, tình chung thủy ấy làm sao thấu nổi. Bao ngày đợi chồng da diết, mòn mỏi ngóng chông đến thổn thức . Hơn thế Vũ Nương còn là người con dâu quý mẹ chồng như cha mẹ đẻ của mình vậy . “Khi bà mất, nàng đã hết lời thương xót, ma chay tế lễ cẩn trọng”. Nhưng số phận của Vũ Nương lại không được như ai mong muốn . Chỉ vì lời ngây thơ của đứa con “Trước đây, thường có một người đàn ông, đêm nào cũng đến, mẹ Đản đi cũng đi, mẹ Đản ngồi cũng ngồi, nhưng chẳng bao giờ bế Đản cả” . Vì thế mà đã làm cho Trương sinh hiểu lầm . Để rồi chàng đã đánh đạp Vũ Nương, đổ oan cho nàng để rồi nàng đã phải tìm đến cái chết mà từ li , giải thoát cái cuộc sống bế tác ấy của cuộc đời. Phải chăng đây là định mệnh của cuộc đời nàng ? 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )