Cho câu chủ đề: ” Bác Hồ là người có lối sống giản dị , thanh bạch , yêu thiên nhiên “. Hãy trình bày theo cách diễn dịch hoặc quy nạp ( Đoạn văn thôi

Question

Cho câu chủ đề: ” Bác Hồ là người có lối sống giản dị , thanh bạch , yêu thiên nhiên “.
Hãy trình bày theo cách diễn dịch hoặc quy nạp ( Đoạn văn thôi nha!!!)
Ai làm nhanh và hay iem cho CTLHN + 5 sao + Cảm mơm ~

in progress 0
RuslanHeatt 5 months 2021-08-24T04:29:05+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-24T04:30:25+00:00

      Bác Hồ là người có lối sống vô cùng giản dị, thanh bạch và rất yêu thiên nhiên.Lối sống cao đẹp đó, được thể hiện trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của Người.Dù là một vị Chủ tịch nước nhưng Bác vẫn luôn yêu thích những món ăn đậm chất quê hương như cá kho dưa chua, cà muối ,…Quần áo Người mặc thường ngày cũng chỉ có vài ba bộ áo bà ba màu nâu với đôi dép cao su quen thuộc . Bác đã từ chối tòa nhà Toàn quyền Đông Dương để về ở trong ngôi nhà sàn nhỏ trong vườn. Bác còn là một người rất yêu thiên nhiên.Nơi Người sống và làm việc luôn hòa vào với thiên nhiên hoa cỏ. Bác dù bận với công việc chính sự nhưng cũng không bao giờ quên chăm sóc cho cây cối trong vườn. Bác quả là người có tâm hồn cao đẹp.

  Bạn tham khảo nhé!

  0
  2021-08-24T04:30:31+00:00

          Diễn dịch: câu chủ đề là câu 1    

           Như chúng ta đã biết, nói đến Bác là nói đến một vĩ nhân nhưng sống vô cùng giản, thanh bạch, yêu thiên nhiên tha thiết.  Bác chỉ là vị lãnh tụ cách mạng kiệt xuất của nhân dân VN mà còn là một nhà thơ, nhà văn hóa lớn của dân tộc và nhân loại.  Là một nguyên thủ quốc gia nhưng Bác sống giản dị như các vị hiền triết xưa: nơi ở là cái nhà sàn chỉ vẻn vẹn vài ba phòng tiếp khách, họp bộ chính trị và nghỉ ngơi, thật đơn sơ. Trang phục của Bác cũng thật giản dị, đó là bộ quần áo bà ba nâu, dép lốp, áo chấn thủ,… Đặc biệt tâm hồn Bác luôn lộng gió thời đại, sống hòa mình với thiên nhiên. Những bài thơ của Người  luôn chan chứa một tình yêu thiên nhiên đằm thắm, hòa trong một tình cảm lớn là tình yêu đất nước thiết tha. . Giữa bộn bề công việc của một tổng chỉ huy thật khó có một chút thảnh thơi để có thể cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên. Nhưng với  Bác, tình yêu thiên nhiên dường như đã trở thành một nét phẩm chất tâm hồn. Mặc dù trong cảnh tù đày nhưng Bác vẫn nhận ra vẻ kì diệu của trăng. Cảnh đẹp như tranh quyến rũ khiến Bác không nỡ ngủ và còn một lí do nữa là Bác lo cho vận mệnh của đất nước, cho cuộc kháng chiến ngày mai chống Pháp vô cùng cam go và ác liệt. Bác của chúng ta là như thế đó. Hết lòng vì dân vì nước.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )