Cho 20 dẫn chứng văn nghị luận về : ” kiên trì “

Question

Cho 20 dẫn chứng văn nghị luận về :
” kiên trì “

in progress 0
niczorrrr 7 months 2021-07-12T11:45:18+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-12T11:46:43+00:00

  dẫn chứng 1 Thế nhưng trong cuộc sống vẫn còn đâu đó một số người hay nản chí, chỉ thất bại lần đầu đã vội bỏ cuộc. Những người thiếu ý chí như vậy chắc chắn trong tương lai sẽ không bao giờ thành công được. Trong đời sống hàng ngày ta vẫn thấy có rất nhiều người nghèo nàn đó là do họ không ăn học đàng hoàng ngày trước chỉ biết trốn học, không thích học. Sau này họ phải buôn bán vé số hay phải trộm cắp…bởi họ sống mà không có một mục đích rõ ràng, không kiên trì phấn đấu để vươn lên trong cuộc sống. Những đối tượng này sẽ dễ sa ngã vào con đường phạm pháp.

  dẫn chứng 2 Nếu như bạn có ước mơ đó chính là trở thành bác sĩ thì bạn cần phải nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể có được những kiến thức, vượt qua các kỳ thi đầy cam go và khó khăn thì bạn mới có thể chạm tay vào ước mơ của bạn. Nhưng khi trở thành một bác sĩ thì bạn cũng luôn phải nỗ lực, kiên trì học hỏi từ những người xung quanh, những kiến thức sách vở,… vì học không bao giờ là đủ cả.

  dẫn chứng 3 Và ta như tự đặt câu hỏi đó chính là nếu như mà Ê-đi-xơn không có tính kiên trì thì sau biết bao nhiêu lần nghiên cứu kia ông đã bỏ cuộc và liệu rằng bóng đèn điện có ai khác nữa đủ lòng kiên trì, sự sáng tạo cũng như khối óc làm việc không mệt như Ê-đi-xơn để có thể tạo ra sản phẩm đèn điện hay không? Và dường như đó cũng chính là một câu hỏi mà cho đến nay chúng ta cần suy nghĩ và biết ơn Ê-đi-xơn đã không chỉ là một tấm gương về sự tài năng mà đó còn chính là một bài học cho tất cả chúng ta hướng đến.

  dẫn chứng 4 Lòng kiên trì không phải rèn luyện trong ngày 1, ngày 2 mà là cả một quá trình. Mỗi ngày, chúng ta có thể rèn luyện đức tính đó bằng nhiều cách. Bạn kiên nhẫn làm hết bài tập mà cô giáo giao, đó là một biểu hiện của lòng kiên nhẫn. Đã hơn 12h đêm nhưng bài toán giải mãi vẫn chưa ra, đừng vội tắt đèn đi ngủ, bạn hãy kiên nhẫn ngồi thêm chút nữa, biết đâu bạn sẽ tìm ra được đáp án.

  bn tự tìm thêm nha

  0
  2021-07-12T11:47:11+00:00

  + Kiên trì là đức tính, phẩm chất tốt đẹp của con người.

  + Kiên trì là kiên định, nhận lại.

  + Kiên trì là vững vàng, không bỏ cuộc mà tích cực theo đuổi.

  + Kiên trì là ý chí mạnh mẽ, bản lĩnh đương đầu với thử thách.
  + Kiên trì làm hết bài tập thầy cô giao.

  + Kiên trì theo đuổi đam mê, ước mơ

  + Kiên trì phấn đấu học tập

  + Kiên trì, không nản lòng trước khó khăn.

  + Thầy Nguyễn Ngọc Kí tuy bị liệt cả hai tay nhưng vẫn kiên trì tập viết bằng đôi chân.

  + Thomas Edison thất bại cả nghìn lần nhưng vẫn kiên trì tạo ra bóng đèn.

  + Không được nản lòng trước học tập, đặc biệt là trong các tiết, không được trốn học.

  + Sự kiên trì giúp bạn lạc quan hơn trong cuộc sống, suy nghĩ tích cực hơn, hướng đến những mục tiêu tốt đẹp và nắm giữ được chìa khóa mở cửa đi đến thành công.

  + Kiên trì giúp bạn trưởng thành, mạnh mẽ hơn.

  +  Giúp con người rèn luyện ý chí, nghị lực từ đó không dễ dàng bị vấp ngã.

  + Làm cho con người trở nên bản lĩnh hơn, không sợ hãi hay lùi bước trước những khó khăn có thể xảy đến trong cuộc sống.

  #Chúc bạn học tốt !

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )