Câu1: xác định danh từ chung và riêng trong đoạn văn sau:Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên là Mị Nương , người đẹp như hoa , tính nết h

Question

Câu1: xác định danh từ chung và riêng trong đoạn văn sau:Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên là Mị Nương , người đẹp như hoa , tính nết hiền dịu. Vua cha yêu thương nàng hết mực , muốn kén cho con một người chồng thật xứng đáng .
Câu 2 : con gái là từ đơn hay từ phức
Câu 3 : tìm cụm danh từ trong câu sau :
Vua cha yêu thương mị nương hết mực,muốn kén cho con một người chồng thật xứng đáng.
Câu4:viết một đoạn văn 5-7 dòng kể về gia đình em chứa ít nhất một cụm danh từ .

in progress 0
Huyền Thanh 6 months 2021-07-13T18:26:48+00:00 2 Answers 23 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-13T18:28:13+00:00

  Câu 1: Xác định danh từ chung và riêng trong đoạn văn sau: Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên là Mị Nương, người đẹp như hoa , tính nết hiền dịu. Vua cha yêu thương nàng hết mực , muốn kén cho con một người chồng thật xứng đáng.

  Danh từ chung: con gái, người, Vua cha, nàng, con, người chồng.

  Danh từ riêng: Hùng Vương, Mị Nương.

  Câu 2: Con gái là từ đơn hay từ phức?

  → Con gái là từ phức.

  Câu 3: Tìm cụm danh từ trong câu sau: Vua cha yêu thương mị nương hết mực, muốn kén cho con một người chồng thật xứng đáng.

  ⇒ một người chồng thật xứng đáng.

  Câu 4: Viết một đoạn văn 5 – 7 dòng kể về gia đình em chứa ít nhất một cụm danh từ.

  ⇒ Gia đình em gồm 5 người: Bố, mẹ, em, em trai và em gái. Bố em năm nay 36 tuổi. Bố là một viên chức ở tòa án nhân dân. Mẹ em năm nay 35 tuổi. Mẹ em là quản lí ở Công ty. Em là một học sinh THCS. Em trai của em hiện tại học lớp … .  Em ấy rất ngoan, luôn giúp đỡ bố mẹ. Em gái của em hiện tại .. tuổi, em đang học lớp… tại trường …. . Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố mẹ em vẫn chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.

  #nocopy

  0
  2021-07-13T18:28:19+00:00

  Câu 1:

  Danh từ chung : con gái,hoa,Vua cha,chồng

  Danh từ riêng : Hùng Vương,Mị Nương.

  Câu2:Từ “con gái” là từ phức

  Câu 3: cụm danh từ là :một người chồng thật xứng đáng

  Câu 4:Tham khảo bài làm của mình

  Bài làm

  Tôi là Vy,học sinh lớp 6A1,trường THCS Bồ Sao và tôi xin kể về gia đình mình.Gia đình tôi có 4 người:Bà,mẹ,em trai tôi và tôi.Cha tôi đi làm rất xa và một năm chỉ về đôi ba lần.Mẹ tôi là giáo viên mầm non,một người luôn tận tụy với công việc.Em trai tôi thì đã hai tuổi và hằng ngày bé thường được bà tôi dắt tay đi học.Bà tôi là một người đã về hưu.Bà thường lo cho miếng cơm và giấc ngủ chúng tôi.Ngoài việc nhà,bà có cả một khu vường riêng và một đàn gà ri.Những chú gà trống đẹp đẽ ấy của bà đều được bà nuôi chu đáo để làm gà cúng cho tổ tiên.Tôi mong rằng nhà tôi sẽ sum vầy với nhau trong dịp Tết tới.Tôi rất yêu gia đình mình.

  Mình chỉ biết vậy thôi ,vì mình là chuyên Anh :’Đ

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )