Câu hỏi là tâm sự của một quyển sách bị bỏ quên

Question

Câu hỏi là tâm sự của một quyển sách bị bỏ quên

in progress 0
Đan Thu 4 weeks 2021-07-07T13:56:42+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-07T13:57:54+00:00

  Chào các bạn. Tôi là sách đây. Lý do tôi xuất hiện tại đây là vì muốn kể cho các bạn nghe về 1 lần tôi bj bỏ quên. Tôi đc mua tại 1 tiệm tạp hóa nhỏ. Vì là 1 quyển truyện nên tôi đc cậu chủ yêu quý đến mức các quyển sách khác cũng phải ghen. Một lần, cậu chủ đem tôi tới trường, bạn bè của cậu xúm xụm quanh tôi, ngắm nghía mãi ko chán. Rồi có 1 cậu bạn mượn truyện- tôi đem về nhà đọc và đc cậu chủ đồng ý. Cậu bạn đó đọc tôi suốt ngày, ko hiểu s cậu chủ vận chx đến lấy tôi về, tôi mòn mỏi chờ đợi. Và cậu chủ đã quên tôi, tôi đã trở thành 1 quyển sách bụi bặm, bẩn thỉu và lỗi thời, ko còn ai đọc thể loại truyện của tôi nx. Tôi cảm thấy buồn bực, 1 là vì cậu chú ko tới lấy tôi về, 2 là cậu bạn ko tự giác trả tôi lại, đã vậy còn ko lau chùi tôi cẩn thận. Bây giờ tôi ở đây kể truyện với các bạn với tư cách là 1 quyển sách mục nát. Các bạn đừng quên đi đồ vật của mik, các bạn ko cảm thấy buồn nhưng chúng cx có cảm xúc. Câu chuyện của tôi tới đây là hết. Chào các bạn.( @nganhoang0911)

  0
  2021-07-07T13:58:25+00:00

                                                           BÀI LÀM

  Các bạn có biết tôi là ai không ? ,gợi ý là tôi rất quen thuộc với các học sinh .Nếu các bạn biết rồi nhưng các bạn có muốn biết về cuộc đời của tôi không , nếu muốn biêt thì cùng tôi quay ngược thời gian để nghe về cuộc đời của tôi.

   Vào cuối mùa hè năm nay ,tôi đc Ngọc Hoàng cho đầu thai thành một quyển sgk lớp 6 ,lúc đó tôi rất vui và rất hồi hộp ,ko biết chủ nhân của tôi là ai .Tôi đc đưa xuống một cửa hàng nhỏ ,cửa hàng này nằm ở giữa thành phố nên cơ hội tôi đc mua là rất cao .Đùng là vậy ,chỉ một lúc sau đã có người đến nhận mua tôi ,tôi vui sướng như muốn hét lên thật to .Khi thanh toán xong thì tôi đc cậu chủ chừng 11 tuổi xách tôi chạy như bay về nhà .Tưởng tôi sẽ có một cuộc đời hạnh phúc bên cậu chủ nhưng ko như vậy ,lúc mới mang về nhà thì cậu chủ rất yêu quý tôi và luôn để tôi gọn gàng trong tủ sách .Nhưng đúng như tôi vừa nói ,đén lần thứ 5 tôi đc cậu ấy đến trường ,khi về nhà cậu ta ko đặt tôi lên tủ sách bhuw mọi khi mà cậu ta quảng tôi rất mạnh vào xó nhà ,lúc đó tôi khóc như một đứa trẻ .Trong đầu tôi nghĩ là chỉ có bà chủ mới có thể cứu tôi vì bà ấy là một cô giáo nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn khiến tôi cảm thấy hối hận .Đến tối khi bà chủ đi về thì tôi nghe tiếng cậu chủ nói với bà chủ :

  -Mẹ ơi , quyển sách mà mẹ mua cho con nó xấu lắm , mẹ mua cho con quyển sách mới nha .

  Khi nói xong bà chủ hé nụ cười rồi cùng cậu chủ đi mua quyển sách khác ,lúc đó tôi cực kì sốc khi nghe bà chủ nói như vậy ,đang lúc buồn chán thì tôi nghe thấy tiếng thán thở ,khi nhìn kĩ lại thì có rất nhiều những quyển truyển đang nằm bê bết ở dưới gầm giường .Thấy kì lạ tôi liền hỏi :

  -Các cậu là ai vậy ? ,tại sao các cậu lại ở đây.

  Xau một hồi nói chuyện thì tôi nhận ra là tất cả đều giống tôi .Tôi ko còn cách nào khác ngoài cách gia nhập cùng những quyển sách đó cùng niềm vô vọng .Tưởng tôi sẽ sống cuối đời ở đây nhưng ko .Ngọc Hoàng đã ban phép màu xuống cho chúng tôi ,khi bố của cậu chủ biết việc mà cậu chủ và bà chủ đang làm rất sai trái và ko có lương tâm thì ông chủ đã lau chùi cho chúng tôi rồi cất gọn gàng ,khi làm xong thì tôi ko ngờ là ông chủ đã bắt cậu chủ ko đc đi học nữa ,tôi và mọi người rất biết ơn ông chủ 

   Mặc dù tôi cảm thấy rất hối hận vì đã phá hoại hạnh phúc của họ nhưng đây cũng chính là cách duy nhất để làm cho cậu chủ nên người .Tôi mong sẽ còn nhiều người tốt nữa ở trong tương lai

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )