Câu 2: Kết thúc chương truyện, nhân vật Dế Mèn kể: Tôi đem xác Dế Choắt đến chôn vào một vùng cỏ bùm tum. Tôi đắp thành nấm mộ to. Tôi đứng lặng giờ l

Question

Câu 2: Kết thúc chương truyện, nhân vật Dế Mèn kể: Tôi đem xác Dế Choắt đến chôn
vào một vùng cỏ bùm tum. Tôi đắp thành nấm mộ to. Tôi đứng lặng giờ lâu nghĩ về bài
học đường đời đầu tiên. Bằng sự tưởng tượng của mình, em hãy tả lại cảnh trên

in progress 0
Kim Chi 9 months 2020-12-10T03:28:50+00:00 3 Answers 46 views 0

Answers ( )

  0
  2020-12-10T03:30:45+00:00

  câu 2 ; 

   bài làm 

      sau khi biết Dế Choặt đã chết tôi đem xác dế choắt đi chôn . Trên đường đi tôi đã khóc rất nhiều vì thương cho Dế Choắt   , ân hận về việc mình   đã làm .Dường như cảnh vật hôm nay cũng buồn theo khi mà một người tốt , luôn giú đỡ những người khác lại phải chết oan . Một số người trong xóm biết bèn dưa Dế choắt đi cùng tôi đến nơi nghỉ cuối   cùng. Một lúc sau tôi và mọi người tìm được một chỗ vừa ý ,đó là một cỏ bùm tum .Tôi và mọi người    đã đắp một cái mộ to .  Mọi người dã về  tôi đứng lặng hàng giờ sau .

   

  0
  2020-12-10T03:30:46+00:00

  Sau khi chôn cất Dế Choắt, tôi đứng im lặng hồi lâu trước nấm mồ mới đắp của người bạn xấu số, suy nghĩ về việc làm dại dột, ngông cuồng của mình và cảm thấy hổ thẹn, ân hận vô cùng!

  Biết mình có ưu thế về sức khoẻ nên tôi thích bắt nạt những người hàng xóm nhỏ bé xung quanh. Tôi đã quát mấy chị Cào Cào ngụ ngoài đầu bờ khiến mỗi khi tôi đi qua, các chị phải núp khuôn mặt trái xoan xuống dưới nhánh cỏ, chỉ dám đưa mắt lên nhìn trộm. Tệ hơn nữa, thỉnh thoảng tôi còn ngứa chân đá anh Gọng Vó lấm láp vừa ngơ ngác dưới đầm lên. Không có ai dạy dỗ, ngăn cản, tôi cứ tưởng thế là hay, là giỏi. Chuyện bắt nạt mọi người là đáng trách, song cũng còn có thể tha thứ được; nhưng việc tôi bày trò tinh nghịch trêu chọc chị Cốc khiến Dế Choắt bị chị hiểu lầm mổ cho đến chết thì quả là tội của tôi quá lớn, không thể tha thứ được.

  Dế Choắt ốm yếu đáng thương đã nằm yên trong lòng đất! Dế Choắt ơi, tôi thành tâm xin lỗi bạn và hứa sẽ quyết tâm thay đổi tính nết, từ bỏ thói hung hăng, ngỗ nghịch, kiêu ngạo để trở thành người có ích cho đời!

  Xin bạn hãy tha thứ cho tôi! Tôi sẽ khắc ghi câu chuyện đau lòng này và lấy đó làm bài học đường đời đầu tiên thấm thìa cho mình.

  0
  2020-12-10T03:30:59+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo tiếng bùm kết thúc các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )