câu 1: trình bày suy nghĩ của em về đề đốt pháo hoa trong tết (trong 10 câu ) câu 2: viết đoạn văn trình bày tác hại tiêu cực trong đại dịch covid

Question

câu 1: trình bày suy nghĩ của em về đề đốt pháo hoa trong tết (trong 10 câu )
câu 2: viết đoạn văn trình bày tác hại tiêu cực trong đại dịch covid 19

in progress 0
Đan Thu 7 months 2021-06-29T16:06:27+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-29T16:07:30+00:00

  Trong ngày giao thừa tưng bừng và rộn rã, không khí năm mới đến gần , trong giây phút đón giao thừa đó, nhìn lên bầu trời thấy những ánh sáng của pháo hoa thật đẹp và tràn đầy không khí xuân, chắc hẳn ai cũng thấy thật rộn rã trong lòng,hẳn trong chúng ta ai cũng thích ngắm pháo hoa. Tuy nhiên đốt pháo hoa trong ngày tết một cách tràn lan lại là một vấn đề bức xúc và khó giải quyết . Hiện nay trong dịp tết là tình hình về buôn bán tầng trữ và sử dụng trái phép pháo nổ lại diễn ra phức tạp. Trên các vùng biên giới việc buôn lậu pháo nổ diến ra nhiều và ngày càng tinh vi hơ, các cơ quan chức năng đã tích cực ngăn chặn , bắt giữ ,tịch thu rất nhiều khối lượng và các loại pháo nổ khác nhau tuy nhiên đó cũng chỉ là con số nhỏ , còn phần lớn vẫn đưa và thị trường trong nước tiêu thụ. Các loại pháo được tiêu thụ rộng rãi đặc biệt là thanh thiếu niên . Làm cho công việc quản lý giữ gìn an ninh trật tự của các cơ quan chức năng thêm khó khăn.Đốt pháo nổ tràn lan , bất hợp lý mang lại tác hại rất nghiêm trọng cho bản thân người đốt pháo , cho gia đình và xã hội.Ngoài ra khi đốt pháo, tiếng nổ đinh tai cũng gây tiếng ồn lớn, góp phần gây “ô nhiễm âm thanh” ở các thành phố. Khi đốt pháo bất ngờ có thể làm cho trẻ em, khách bộ hành kinh hoàng, gây tác động có hại cho trật tự công cộng.Do vậy đốt pháo nổ trong dịp tết và các dịp lễ hội ngoài việc tăng không khí vui tươi thì lại mang lại cho chúng ta không ít tác hại , ảnh hưởng tới môi trường , sức khỏe con người và tình hình an ninh , trật tự.

  0
  2021-06-29T16:07:44+00:00

  câu 1:

    Ngày trước chúng ta vẫn quan niệm rằng chơi pháo là thú vui, đem lại sự rôm rả, những âm thanh của ngày tết, chính vì thế cứ mỗi dịp tết cổ truyền thì người người chơi pháo, nhà nhà chơi pháo. Cũng là một thú vui thật, bởi nó là một trong sáu thứ mà người xưa cho rằng cấu thành của một cái tết cổ truyền. Nhưng xét kỹ lưỡng thì chơi pháo lợi ít mà hại thì nhiều, niềm vui thì nhỏ nhưng những nỗi buồn do nó gây ra rủi ro là rất lớn. Nào là pháo nổ gây bỏng, bị thương cho người dùng, thậm chí gây ra hỏa hoạn cháy nhà chết người. Nhất là những cửa hàng pháo, phố pháo chứa rất nhiều pháo, thuốc nổ. Đó là những quả bom không biết được giờ nổ nếu như xảy ra chập điện hay vô tình bắt lửa…Chưa kể đến nếu đốt pháo nhiều sẽ gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường vào dịp lễ tết nếu bởi xác pháo cũng như khói thuốc nổ.Ngoài ra một vấn đề mà chúng ta cần phải lưu tâm khi chơi pháo đó là nó sẽ gây ra sự tốn kém rất lớn. Bởi cứ mỗi dịp tết đến, Việt Nam có hàng chục triệu dân, sẽ tương đương với triệu hộ gia đình sẽ đốt pháo thì số lượng pháo tiêu thụ sẽ rất lớn và cũng đồng nghĩa với việc pháo sẽ tiêu tốn hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn tỉ mỗi năm. Vậy nên nhân dịp xuân Giáp Ngọ đốt pháo là việc vi phạm pháp luật. Chúng ta hãy vui xuân theo cách của chúng ta mà không đốt pháo.

   Câu 2:

   Cho đến nay, dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, tác động tiêu cực đến các nền kinh tế ở nhiều quốc gia… Tại nước ta, COVID-19 tác động lên nền kinh tế và làm cho tăng trưởng kinh tế nước ta rơi xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua. Đại dịch COVID-19 đang càn quét khốc liệt trên phạm vi toàn thế giới, gây nhiều tác động tiêu cực chưa từng có tiền lệ lên nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Trong bối cảnh đó, đòi hỏi chúng ta phải có những giải pháp để hạn chế rủi ro của dịch bệnh đối với nền kinh tế, bảo đảm tăng trưởng hợp lý, ổn định xã hội, tạo nền tảng cho tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững trong những năm tới.Dịch bệnh COVID-19 đã và đang có những ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội cũng như cuộc sống của mỗi chúng ta. Mọi nỗ lực, cố gắng của Đảng, Chính phủ và các địa phương chỉ thực sự có được hiệu quả khi có sự đồng lòng, chung sức của toàn xã hội, ý thức trách nhiệm của mỗi công dân. Do vậy, cộng đồng cần lên án mạnh mẽ đối với những hành vi “xấu xí” trong phòng, chống dịch COVID-19; từ đó, loại bỏ những hành động thiếu trách nhiệm ra khỏi đời sống xã hội; đồng thời, giúp tăng cường sức mạnh đoàn kết toàn dân trong “cuộc chiến” chống lại dịch, bệnh COVID-19 đang ở vào giai đoạn có tính quyết định, như hiện nay.Vậy nên phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 là trách nhiệm chung của mọi người.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )