Câu 1: Qua câu chuyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, theo em, người thầy thuốc cần có những phẩm chất gì? Câu 2: Qua sự việc Dế Mèn trêu chị Cốc

Question

Câu 1: Qua câu chuyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, theo em, người thầy thuốc cần có những phẩm chất gì? Câu 2: Qua sự việc Dế Mèn trêu chị Cốc dẫn đến cái chết của Dế Choắt trong văn bản Bài học đường đời đầu tiên, Dế Mèn rút ra bài học gì cho mình? Từ đó, em rút ra bài học gì cho bản thân trong cuộc sống? Câu 3: Viết một đoạn văn ngắn (6-8 câu) trình bày cảm nhận của em về thiên nhiên và cuộc sống con người ở vùng đất Cà Mau qua bài Sông nước Cà Mau đã học. Câu 4: Cho hai danh từ sau: ngôi nhà, học sinh a) Hãy tạo thành cụm danh từ với mỗi danh từ trên. b) Đặt câu với hai cụm danh từ vừa tạo thành. Câu 5: Tìm các từ loại (danh từ, động từ, tính từ, số từ và lượng từ, chỉ từ, phó từ) trong đoạn trích sau: “Viên quan ấy đã đi nhiều nơi, đến đâu quan cũng ra những câu đố oái oăm để hỏi mọi người. Đã mất công tìm kiếm nhưng viên quan vẫn chưa tìm thấy có người nào thật lỗi lạc”. (Em bé thông minh – Ngữ văn 6) Câu 6: Tìm chỉ từ trong những câu sau và xác định chức vụ của các chỉ từ ấy. a. “Vua cha ngẫm nghĩ rất lâu rồi chọn hai thứ bánh ấy đem tế Trời, Đất cùng Tiên vương”. (Bánh chưng, bánh gầy – Ngữ văn 6) b. “Từ đó nhuệ khí của nghĩa quân ngầy một tăng”. (Sự tích Hồ Gươm – Ngữ văn 6) Câu 7: Xác định phó từ trong các câu sau, phân loại phó từ vừa tìm được. a. Nước đầy và nước mới thì cua cá cũng tấp nập ngược xuôi, thế là rất nhiều cò, vạc, sếu…ở bãi sông xơ xác tận đâu bay về. b. Cả rừng xà nu hàng vạn cây không có cây nào không bị thương. c. Chúng ta hãy ghi nhớ công ơn của các vị anh hùng dân tộc vì các vị ấy đã hi sinh xương máu vì Tổ quốc. d. Đầu tôi to ra và nổi từng tảng rất bướng. Câu 8: Hãy viết một đoạn văn ngắn (8-10 câu) chủ đề tự chọn, trong đó có sử dụng phó từ. Gạch chân dưới các phó từ. Câu 9: Lập dàn ý cho đề văn: Miêu tả lại ngôi trường em đang học.

in progress 0
Thu Nguyệt 11 months 2020-10-23T11:19:03+00:00 2 Answers 75 views 0

Answers ( )

  0
  2020-10-23T11:20:56+00:00

  Câu 1: Qua câu chuyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, theo em, người thầy thuốc cần có những phẩm chất gì?

  Người làm nghề y hôm nay trước hết cần trau dồi, tu luyện chuyên môn cho tinh, giỏi, vì nghề y là nghề trị bệnh cứu người.

  Người thầy thuốc phải có tấm lòng nhân ái, biết yêu thương, tận tụy vì người bệnh.

  Không sợ uy quyền, không sợ an nguy đến tính mạng bản thân, chữa bệnh bằng tất cả tấm lòng và tài năng của mình.

  Ưu tiên bệnh nặng cứu trước, bệnh nhẹ chữa trị sau, đặt tính mạng của người bệnh lên hàng đầu.

  Câu 2: Qua sự việc Dế Mèn trêu chị Cốc dẫn đến cái chết của Dế Choắt trong văn bản Bài học đường đời đầu tiên, Dế Mèn rút ra bài học gì cho mình? Từ đó, em rút ra bài học gì cho bản thân trong cuộc sống?
  Qua sự việc ấy, Dế Mèn đã rút ra được bài học đường đời đầu tiên cho mình. Đó là: Không được kiêu căng, tự phụ. Không được cậy vào sức khỏe của mình mà hung hăng làm bậy. Nếu không suy nghĩ cẩn thận trước khi làm sẽ mang họa vào thân.
  Câu 3: Viết một đoạn văn ngắn (6-8 câu) trình bày cảm nhận của em về thiên nhiên và cuộc sống con người ở vùng đất Cà Mau qua bài Sông nước Cà Mau đã học.​
       Trong văn bản Sông nước Cà Mau, dưới ngòi bút tài tình của nhà văn Đoàn Giỏi, cả vùng sông nước Cà Mau hiện lên thật sinh động. Cảnh vật biến hoá, màu sắc biến hoá: màu xanh lá mạ, màu xanh rêu, màu xanh chai lọ,… Những dòng sông, kênh, rạch, rừng đước và cả khu chợ Năm Căn nữa hiện lên vừa hùng vĩ, hoang sơ, vừa dạt dào sức sống, cảnh xa lạ mà vẫn gợi bao yêu mến, nhớ thương. Thiên nhiên Cà Mau bao la, hào phóng; con người Cà Mau mộc mạc, hồn hậu, dễ thương. Đọc những trang văn của Đoàn Giỏi, ta có cảm giác như đang đi giữa sông nước Cà Mau, tận hưởng hương rừng Cà Mau, đến chơi chợ Năm Căn, dừng lại, bước lên những ngôi nhà bè và mua một vài món quà lưu niệm. Cảm giác được chu du giữa cả một miền sông nước như thế mới thú vị biết bao!

  Câu 8: Hãy viết một đoạn văn ngắn (8-10 câu) chủ đề  tự chọn, trong đó có sử dụng  phó từ. Gạch chân dưới các phó từ

  Trong các môn học, em thấy môn lịch sử là môn thú vị nhất. Học môn lịch sử, em không những được học về lịch sử nước nhà mà còn được học về lịch sử thế giới. Hình ảnh về các đất nước, về con người dần được hiện ra trước mắt em. Em có thể thấy được quá trình dựng nước khó khăn như thế nào, quá trình giữ nước cũng không hề dễ dàng. Trong quá trình ấy luôn có sự hi sinh thầm lặng của các vị anh hùng. Họ là những người luôn hiên ngang, bất khuất, trung thành với sự nghiệp bảo vệ quê hương, đất nước. Đất nước ta đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử nhưng chiến công của các vị anh hùng sẽ mãi lưu truyền đến ngàn sau. Em rất hạnh phúc vì mình được học môn lịch sử trong chương trình học vì môn học này sẽ giúp em và các bạn nhớ mãi công lao của các vị anh hùng cũng như nhắc nhở bản thân phải có trách nhiệm hơn trong việc học tập để sau này góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

  Câu 9: Lập dàn ý cho đề văn: Miêu tả lại ngôi trường em đang học.

  I. Mở bài: Giới thiệu đôi nét về ngôi trường mà em miêu tả.

  Trường học là nơi ươm mầm cho các em học sinh những thế hệ tương lai của đất nước, trường học có thầy cô truyền đạt kiến thức và những người bạn thân thiết. Đối với em ngôi trường tiểu học gắn bó với nhiều kỉ niệm, quãng thời gian tươi đẹp nhất khi cắp sách đến trường.

  II. Thân bài

  Miêu tả chung về ngôi trường

  – Trường em nằm ở một khu đất rộng.

  – Ngôi trường mới xây vì vậy rất khang trang và hiện đại.

  – Xung quanh trường bao phủ hàng cây xanh mát rượi.

  Miêu tả chi tiết về ngôi trường

  – Khu giảng dạy

  + Gồm có 3 tầng.

  + Khu giảng dạy có 12 phòng chia thành 4 khối thay phiên nhau học buổi sáng và buổi chiều.

  + Trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng viết, quạt.

  + Cửa sổ và cửa ra vào đều được làm bằng kính,.

  – Khu thư viện

  + Nằm ở bên phải khu giảng dạy.

  + Thư viện có 1 phòng lớn có gần 1000 đầu sách khác nhau.

  + Trang bị máy tính phục vụ học sinh giáo viên.

  – Khu thực hành

  + Nằm ở bên trái khu giảng dạy.

  + Phục vụ các thí nghiệm các môn Toán, Lý, Hóa….

  – Khu nhà xe

  + Nằm ở phía sau khu giảng dạy.

  + Nơi để xe của các học sinh và giáo viên trong trường.

  + Có bác bảo vệ trông coi và giữ gìn trật tự.

  – Sân trường

  + Trồng nhiều cây cối trong đó có các cây bóng mát như cây phượng, cây bàng…

  + Giữa sân trường là cột cờ, lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới.

  + Có bồn hoa trồng nhiều loại hoa khác nhau.

  – Hoạt động con người

  + Phía trước cổng trường là bác bảo vệ làm nhiệm vụ canh gác.

  + Học sinh đang chăm chú nghe giảng và làm bài tập.

  + Giáo viên đang giảng bài trên lớp, tiếng giảng bài đều đều.

  + Lác đác một số học sinh đang ôn bài trên ghế đá cho tiết kiểm tra sắp đến.

  III. Kết bài: Nêu một số cảm nhận về ngôi trường của em.

  Ai cũng từng có một ngôi trường gắn bó, đối với em ngôi trường tiểu học có nhiều kỉ niệm nhất, những bước chân chập chững đầu tiên vào cấp 1 đã được thầy cô dìu dắt giúp em trưởng thành hơn. Em rất yêu và mãi nhớ về ngôi trường đầu đời.

   

  0
  2020-10-23T11:21:12+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo bài giảng thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )