cảm nghĩ về sách vở mà mk đọc và hc hằng ngày

Question

cảm nghĩ về sách vở mà mk đọc và hc hằng ngày

in progress 0
Thiên Thanh 3 months 2021-06-24T12:11:13+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-24T12:12:27+00:00

  Nếu như học tập là chiến trường, thì sách vở ta học hàng ngày chính là vũ khí giúp ta vượt qua chiến trường khắc nghiệt ấy và đi đến thành công. Hãy trân trọng sách vở như cách mà người chiến binh coi vũ khí là người đồng hành trên chiến trường.

  Trước tiên, ta định nghĩa sách là gì? Sách là sản phẩm của trí tuệ nhân loại. Khi mà lịch sử con người phát triển không ngừng, rất cần có công cụ có thể ghi lại từng thời kì khác nhau. Và khi ấy sách ra đời. Sách có rất nhiều loại khác nhau, nhưng chung quy lại tất cả, sách là công cụ cung cấp kiến thức cho chúng ta. Sách giáo khoa chứa đựng vốn kiến thức cơ bản nhất, giúp người đọc hiểu vấn đề khái quát nhất, từ đó có thể phát triển vấn đề học. Sách tham khảo chứa tư liệu nâng cao, rộng lớn hơn mà sách giáo khoa chưa đề cập đến, để phát triển toàn diện hơn tư duy người học. Hay vở ghi chép, ghi chép lại tất cả những gì đã được học trên nhà trường hay về nhà nghiên cứu. Ngày nay còn nhiều loại sách giải trí, giúp ta có thể thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. Quả thực, sách đem đến cho người đọc và nghiên cứu nó một nguồn tri thức vô tận. Không quá để nói, sách là người thầy của ta. Sách dạy ta điều hay lẽ phải, dạy ta đạo đức lối sống tốt hay sách còn dạy ta đạo lí trong cuộc công. Mỗi vấn đề khác nhau, có từng loại sách chuyên đề khác nhau. Từng trang sách, trong đó là chứa đựng cả lượng tri thức mà nhân loại đã tích lũy, miệt mài nghiên cứu qua hàng ngàn năm. Sách đưa chúng ta đến những vùng đất mới, mở ra những chân trời bao la còn giấu kín của đời nhân loại. Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi là sách là ngọn đèn bất diệt, là bạn đồng hành trên thành công của con người.

  Cho đến ngày nay, khi mà chúng ta – thế hệ tương lai của nhân loại tiếp nhận nguồn tri thức mà ông cha ta dày công tích lũy qua từng trang sách, lại càng phải thấm thía hơn công lao to lớn ấy. Mà trên tất cả, trách nhiệm tiếp thu đúng cách là quan trọng hơn hết. Tay cần phải biết nghiền ngẫm nghiên cứu từng câu từng chữ sau mỗi trang sách. Bởi nếu chỉ đọc với số lượng thay vì chất lượng thì thông điệp truyền tải gần như là không có gì. Trân trọng, nâng niu và bảo vệ sách cũng là cách để đón nhận tinh hoá văn hoá nhân loại. Chớ nên để lung tung, làm hỏng sách. Chỉ một hành động nhỏ bất cẩn thôi cũng sẽ làm hỏng sách, thể hiện sự thiếu tôn trọng với người nghiên cứu sách.

  Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều loại sách. Nhưng không phải vì thế mà ta đọc, nghiên cứu sách vô điều kiện không có chọn lọc. Có rất nhiều sách giả, kém chất lượng, sách tàng trữ văn hoá phẩm đồi trụy ảnh hưởng đến tư duy lành mạnh của người nghiên cứu, để lại nhiều hậu quả khôn lường. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy tỉnh táo trong việc chọn lọc sách để đọc cũng như nghiên cứu thông tin trong sách. Sách là vốn tri thức thu nhỏ của nhân loại. Chịu khó đọc sách, nghiền ngẫm từng trang sách là cách hữu hiệu để thế hệ trẻ chúng ta tiếp thu, bắt kịp thời đại. Một người thành công là người biết tỉnh táo trong việc chọn lọc cũng như kiên trì tiếp thu kiến thức từ sách!

  Sách vở hàng ngày, những người bạn đồng hành quen thuộc của học sinh là những thứ không thể thiếu trên con đường thành công trong tương lai. Sách soi sáng nguồn tri thức, đưa ta đến thành công rực rỡ cũng như dạy ta thành người.

  0
  2021-06-24T12:12:50+00:00

  Sách không chỉ là người bạn mà còn là người thầy của  chúng ta . Mỗi cuốn sách sẽ truyền đạt một nguồn kiến thức quý báu .Khi còn ngồi trên ghế nhà trường mỗi giây mỗi phút chúng ta đều đồng hành với sách vở.

   Từng trang sách đều dạy cho ta những bài học quý giá . Từ ngày còn bập bẽ ta đã được là quên với sách tập độc chuyện cổ tích ,ca dao tục ngữ. Cho tới khi bước qua cánh cổng trường, sách toán đưa ra những bài toán khó cùng lời giải hay. Sách ngữ văn truyền đạt tình yêu và lòng nhân đạo , sách lịch sử nhắc ta nhớ về cội nguồn đất nước,  sách địa lý giới thiệu cho ta những vùng đất mới mẻ. Sách vở chia sẻ với em nhiều suy nghĩ, tình cảm của lứa tuổi mình. vở giúp em luyện tập bài hoặc củng cố kiến thức, ghi lại những điều cần nhớ và kể cả những trang nháp cũng là những đắn đo suy nghĩ không thể giãi bày.

  Đặt tay vào những trang giấy trắng mịn màng với những dòng chữ tròn trịa ngay ngắn thật là thích thú. Những trang sách của ngày hôm nay đã đẹp hơn, trắng hơn, mịn màng hơn những trang sách của ngày hôm qua nhưng qua năm tháng mối gắn bó giữa sách vở và con người vẫn không hề thay đổi. Đi học phải đồng hành cùng sách vở là tất nhiên  và cả khi đi làm cũng chưa hẳn đã tách rời nó. Học là quá trình cả đời nên sách vở cũng là gắn bó mãi mãi . Mỗi khi gặp vấn đề khó khăn ta đều tìm đến  sách vở để tìm lời giải đáp , muốn dạy dỗ con cái cũng cần có sách vở làm nền tảng , thỉnh thoảng đọc sách cũng là cách để thư giãn. Và ai cũng luôn có cho mình một cuốn sổ tay để ghi lại điều quan trọng với bản thân , có một quyển nhật kí để chia sẻ với chính mình…Trên bước đường trưởng thành và thành công sách đóng một vai trò không nhỏ.  Sách dạy ta cách làm người cho ta mở mang thêm tri thức , tích lũy kiến thức để ứng dụng vào cuộc sống ,chia sẻ niềm vui nỗi buồn.

  Sách vở hàng ngày, những người bạn đồng hành quen thuộc của học sinh là những thứ không thể thiếu trên con đường thành công trong tương lai. Sách soi sáng nguồn tri thức, đưa ta đến thành công rực rỡ cũng như dạy ta thành người. M. Go-rơ-ki từng nói: “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống”.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )