Cảm nghỉ về bài tiếng gà trưa nghắn gọn súc tích có đủ nội dung. Yêu cầu: Không được viết ra giấy nhé.Viết vào máy. Không copy mạng nếu copy mạng + B

Question

Cảm nghỉ về bài tiếng gà trưa nghắn gọn súc tích có đủ nội dung.
Yêu cầu: Không được viết ra giấy nhé.Viết vào máy.
Không copy mạng nếu copy mạng + Báo cáo.
Cảm ơn mọi người ạ.

in progress 0
Edana Edana 8 months 2021-06-24T20:43:57+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-24T20:45:28+00:00

  Bài thơ Tiếng gà trưa được viết vào thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khi giặc Mỹ thua ở chiến trường miền Nam đã mở rộng phạm vi đánh chiếm ra miền Bắc. Trong hoàn cảnh đất nước bị đế quốc xâm lược như vậy hàng triệu thanh niên đã lên đường xẻ dọc Trường Sơn đánh Mỹ. Bài thơ gợi về những kỉ niệm tuổi thơ đẹp về tình bà cháu và tình yêu quê hương đất nước.

  Đó là nỗi nhớ nhà da diết, cháy bỏng của người cháu ở phương xa. Khi lên đường đi chiến đấu thì người lính nào cũng mong ngày đất nước giành được chiến thắng và trởn về với quê nhà và những người thân yêu của mình. Và khi nghe tiếng gà kêu đối với người chiến sĩ thì đó là những hòai niệm đẹp về những kỉ niệm tuổi thơ. Tác giả nghe tiếng gà kêu như nghe thấy tiếng quê hương đang vẫy gọi mình và như thể tiếp thêm sức mạnh để vượt lên khó khăn gian khổ chiến đấu bảo vệ nước nhà.

  Trên đường hành quân xa

  Dừng chân bên xóm nhỏ

  Tiếng gà ai nhảy ổ

  Cục…cục tác cục ta

  Nghe xao động nắng trưa

  Nghe bàn chân đỡ mỏi

  Nghe gọi về tuổi thơ

  Như vậy chỉ qua đoạn thơ đầu ta đã thấy được nội dung của toàn bài thơ là những hoài niệm về tuổi thơ. Khi người chiến sĩ đi hành quân ngang qua một xóm nhỏ và nghe thấy tiếng gà kêu mà trong lòng dạy lên những kí ức. Đặc biệt câu “nghe bàn chân đỡ mỏi” lúc này người chiến sĩ như được tiếp thêm sức mạnh và quên đi cái mệt mỏi của lúc hành quân. Theo dòng hồi tưởng ấy những kí ức bắt đầu hiện về:

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )