Cảm nghĩ của em về 5 điều Bác Hồ dạy ko chép trên mạng nha

Question

Cảm nghĩ của em về 5 điều Bác Hồ dạy ko chép trên mạng nha

in progress 0
Tryphena 10 months 2021-01-07T19:01:06+00:00 3 Answers 22 views 0

Answers ( )

  0
  2021-01-07T19:03:01+00:00

  Bác Hồ, vị cha giả của dân tộc, là một tấm gương sáng ngời về lẽ sống, về phog cách, về tư tưởng cho mỗi người co Việt Nma noi theo. Đặc biệt là đối với thế hệ thiếu nhi, những mầm non tương lai của đất nước, Bác đã răn dạy rất nhiều điều hay, lẽ phải , trong đó nổi bật là 5 điều Bác Hồ dạy.

   Là vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc, từng lời Bác dạy luôn được thế hệ sau gìn giữ và nói theo. Với thiếu nhi, là những người: 

   Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

  Tùy theo sức của mình

  Bác đã có 5 điều dạy mà em tin rằng ai cũng đều thuộc lòng. Đó là: 

   Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
  Học tập tốt, lao động tốt
  Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
  Giữ gìn vệ sinh thật tốt,
  Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”.

  Trước hết, phải yêu lấy Tổ quốc mình, yêu lấy người đồng bào của mình vì Tổ quốc rất thiêng liêng, Tổ quốc hôm nay đã do bao cha anh của thế hệ trước xây dựng và gìn giữ, vì vậy mà phải yêu lấy. Đồng bảo là những người anh em cùng chung bọc trăm trứng của mẹ Âu Cơ, là nững người thân thích, ruột thịt. Thiếu nhi cũng cần pải có trách nhiệm học tập thật tốt và lao động thật tốt. Lao động ở đây có nghĩa là làm những việc theo sức của mình, học tập tốt để xây dựng quê hương đất nước. Đoàn kết, kỉ luật cũng phải giữ vững để rèn luyện cho con người nề nếp, thói quen đúng đắn. Thêm nữa đó là giữ gìn vệ sinh để đảm bảo môi trường sống, môi trường học tập để phát triển 1 cách tốt nhất. Cuối cùng là nhữg đức tính mà con người cần phải có, là những đức tính quý báu mà thiếu nhi phải rèn luyện: khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.

  Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn dành những tình cảm đặc biệt ân cần, trìu mến cho các thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam,trước lúc đi xa, Người đã “để lại muôn vàn tình thương yêu cho các cháu thanh niên và nhi đồng”, Bác nói: “Mai sau, các cháu sẽ là người chủ của nước nhà” cho nên cần phải sớm  rèn luyện đạo đức cách mạng cho thiếu nhi. Vì thế, những lời dạy và bức thư, bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu niên,  nhi đồng được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta.

  Mặc dù Bác đã đi xa nhưng mỗi lần nhớ về 5 điều Bác Hò dạy, em đều cảm thấy thật thân quen, gần gũi, nồng ấm tình thương biết mấy!

  0
  2021-01-07T19:03:02+00:00

  Bài thơ tự sáng tác về 5 điều bác hồ dạy : 

  Bài thơ 1 : 5 điều bác hồ dạy

                    Em vẫn nhớ trong đầu 

                    Từng những điều bác dạy

                     Mãi không bao giờ quên !

  Bài thơ 2 : Từng ngày đến trường  

                     Chúng em vẫn còn nhớ 

                    5 điều bác hồ dạy 

                     Vẫn sẽ mãi luôn ghi !

                                       Tác giả : Kim amy 

               CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!

  0
  2021-01-07T19:03:15+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo 5 dieu bac day các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )