CẢM NGHĨ CỦA EM SAU KHI ĐỌC BÀI SNCM VÀ BÀI VƯỢT THÁC

Question

CẢM NGHĨ CỦA EM SAU KHI ĐỌC BÀI SNCM VÀ BÀI VƯỢT THÁC

in progress 0
Orla Orla 3 months 2021-07-22T00:33:05+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-22T00:34:22+00:00

   Sông nước Cà Mau: Tác giả đã rất khéo léo miêu tả những điểm nổi bật của vùng Cà Mau, cực nam của Tổ quốc. Nào là tiếng rì rào của Biển Đông và Vịnh Thái Lan, những địa điểm được miêu tả trong bài với những vẻ đẹp rộng lớn, hùng vĩ, đầy sức sống hoang dã. Cảnh chợ Năm Căn rộng lớn, tấp nập, đông vui, trù phú và độc đáo. Những hoạt động thường ngày trên con thuyền ở chợ năm Căn, tất cả đều được miêu tả với những hình ảnh độc đáo và rất đẹp mắt. 

   Vượt thác: Bài văn miêu tả cảnh vượt thác để đến được Trung Phước và có sự góp mặt của Dượng Hương Thư, chú Hai, thằng Cù Lao. Những chi tiết lúc họ đang cố gắng vượt qua sông Thu Bồn và tránh những nguy hiểm ập tới làm nổi bật vẻ hùng dũng và sức mạnh của họ. Trong sự góp mặt ấy, tác giả đã miêu tả lại những hành động của ba người họ, đan xen với cảnh thiên nhiên rộng lớn và hùng vĩ biết bao nhiêu. Qua đó cho thấy những hình ảnh này được mô tả rất sinh động và tự nhiên.

  0
  2021-07-22T00:34:48+00:00

  – cảm nghĩ về văn bản sông nước Cà Mau

  + cảnh sông nước Cà Mau có vẻ đẹp rộng lớn, hùng vĩ, đầy sức sống hoang dã. Chợ Năm Căn là hình ảnh cuộc sống tấp lập, trù phú, độc đáo ở vùng đất tận cùng phía Nam Tổ quốc.

  + bức tranh thiên nhiên và cuộc sống ở vùng đất Cà Mau hiện lên vừa cụ thể, vừa bao quát thông qua sự cảm nhận trực tiếp và vốn hiểu biết phong phú của tác giả

  – cảm nghĩ về văn bản Vượt thác

  + bài văn miêu tả cảnh vượt thác của con thuyền trên sông Thu Bồn, làm nổi bật vẻ hùng dũng và sức mạnh của con người lao động trên nền cảnh thiên nhiên rộng lớn, hùng vĩ

  + nghệ thuật tả cảnh, tả người từ điểm nhìn trên con thuyền theo hành trình vượt thác rất tự nhiên, sinh động

  #nocopy

  @duongthingocanh166

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )