Các bạn hãy tả câu chuyện đường đời đầu tiên gồm có tóm tắt câu chuyên, ghi nhớ và cảm nghĩa của em về bản thân sau khi đọc câu chuyên

Question

Các bạn hãy tả câu chuyện đường đời đầu tiên gồm có tóm tắt câu chuyên, ghi nhớ và cảm nghĩa của em về bản thân sau khi đọc câu chuyên

in progress 0
Thông Đạt 2 months 2021-07-24T10:08:31+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-24T10:09:34+00:00

  @Minz

  *Tóm tắt:

   Dế Mèn là chàng dế thanh niên cường tráng nhưng tính tình thì kiêu căng, sốc nổi. Mèn coi thường, chê bai anh hàng xóm Dế Choắt ốm yếu, xấu xí. Một chiều Dế Mèn trêu chị Cốc xong chốn vào hang khiến chị hiểu lầm đánh Choắt trọng thương. Trước khi chết Choắt khuyên Dế Mèn bỏ thói hung hăng, bậy bạ. Mèn sót thương Dế Choắt, ân hận vô cùng và rút ra được bài học đường đời đầu tiên cho mình.

  *Ghi nhớ:

   – Bài văn miêu tả Dế Mèn có vẻ đẹp cường tráng của tuổi trẻ nhưng tính nết còn kiêu căng, xốc nổi. Do bày trò trêu chọc chị Cốc nên đã gây ra cái chết thảm thương cho Dế Choắt, Dế Mèn hối hận và rút ra được bài học đường đời cho mình.

  – Cách kể chuyện theo ngôi thứ nhất tự nhiên, hấp dẫn. Nghệ thuật miêu tả loài vật sinh động, đặc sắc. Ngôn ngữ chính xác, giàu tính tạo hình.

  *Cảm nghĩ:

   Qua văn bản ” Bài học đường đời đầu tiên ” mà tôi có thêm một bài học thấm thía. Từ việc trêu chị Cốc mà Dế Mèn dẫn đến hậu quả là cái chết của Dế Choắt. Lời khuyên của Dế Choắt khiến Dế Mèn bắt đầu cảm thấy ân hận. Như vậy, sau khi đọc xong văn bản, người đọc có thể cảm nhận được một bài học ý nghĩa sâu sắc về cách sống. Con người hãy biết yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh. Đừng nên hống hách, hung hăng bậy bạ, coi thường người khác, có óc mà không biết nghĩ thì sớm muộn gì cũng sẽ mang vạ vào thân mình.

  0
  2021-07-24T10:09:53+00:00

  tóm tắt:Bài học đường đời đầu tiên kể về Dế Mèn – một chú dế cường tráng nhưng tính tình kiêu ngạo. Cậu ta khinh thường Dế Choắt – người bạn hàng xóm của mình. Chính vì vậy, khi Dế Choắt ngỏ ý muốn đào đường thông qua nhà của Dế Mèn, cậu đã tỏ ra khinh khỉnh, rồi không đồng ý. Một lần nọ, Dế Mèn nghĩ mưu trêu chị Cốc. Đến khi chị Cốc tức giận thì Dế Mèn chui tọt vào hang. Còn Dế Choắt bị chị Cốc nhìn thấy. Dế Choắt bị mổ đến kiệt sức rồi cuối cùng phải bỏ mạng. Sau khi chôn cất Choắt, Dế Mèn đứng trước mộ bạn suy nghĩ về bài học đường đời đầu tiên của mình.

  cảm nghĩ: sau khi đọc xong truyện bài học đường đời đầu tiên,em thấy dế choắt đã ra đi vì bị oan, Dế Mèn mà qua sai lầm, bài học đầu tiên của Mèn, chúng ta còn rút ra bài học cho chính bản thân mình: phải luôn quan tâm, giúp đỡ người xung quanh, không được có thói kiêu căng tự phụ, xốc nổi không chỉ gây ảnh hưởng đến chính mình mà còn làm hại những người khác.

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  mong mod đừng xoá

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )