Biểu cảm về mẹ : **Lưu ý cấm chép mạng , tự viết nếu ko = báo cáo = khóa ních

Question

Biểu cảm về mẹ :
**Lưu ý cấm chép mạng , tự viết nếu ko = báo cáo = khóa ních

in progress 0
Hải Đăng 6 months 2021-07-13T04:35:02+00:00 1 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-13T04:36:14+00:00

       Ai trong đời cũng sẽ trân trọng, yêu quý một người thân , bạn bè , thầy cô ,… những người mà để lại cho ta ấn tượng sâu sắc trong cuộc đời ,và tôi cũng không bị loại khỏi trường hợp đó ,tôi rất trân trọng người mẹ của mình .

         Mẹ tôi không  có vẻ bề ngoài quá xinh đẹp và cũng chẳng bao giờ ăn diện khi đi ra ngoài bởi từ sáng đến tối mẹ chỉ biết cắm đầu vào công việc ngoài đồng ruộng hoặc đi làm kiếm thêm tiền. Sáng dậy sớm ăn còn không kịp thời gian đâu dỗi mà trang điểm ,vuốt tóc. Bàn tay của mẹ trai sạm vì suốt ngày vác gạch hay cắt cỏ lúa ngoài đồng khiến nó bị ăn mòn đi theo thời gian, dù vậy tôi vẫn rất yêu nó, Nhờ nó mà tôi cơm ngon ba bữa , nhờ nó mà tôi mới hiểu giá trị cuốc sống để kkieesm ra đồng tiền phải cực khổ , khó khăn đến nhường nào. Người ta nói không sai ” bàn tay làm nên tất cả” ,nhờ cái bàn tay sần sùi ấy mà tôi lớn lên với đầy tình yêu thương ,mặc cho người đời cười chê. Dáng người mẹ tôi gầy guộc bởi suốt ngày phải làm những việc vất vả ,nặng nhọc còn mái tóc thì cũng vàng xoăn lên do cháy nắng. Chỉ bấy nhiêu thôi , nó đã chứng minh thấy mẹ tôi vất vả nhường nào . Nó là lí do  làm cho lòng tôi vừa cảm thấy tự hào lại vừa  có một cảm giác chua xót,khó chịu.

        Xuân,hạ,thu,đông bốn mùa thì có mùa nào là mẹ không đi làm tất bật từ lúc sương vẫn còn đọng trên lá để đi làm đến lúc tối khi mọi nhà đã lên  đèn là thời điểm để người ta quây quần bên nhau thì lúc ấy mới thấy mẹ trở về. Ngoài những ngày tết Nguyên Đán còn được nghỉ mấy ngày nhưng rồi cũng sớm ra đồng cấy mạ non ,tôi thương mẹ nhiều lắm . Mặc dù thời gian đi làm nhiều nhưng mẹ vẫn thường xuyên hỏi han tình hình học tập của chúng tôi,động viên chúng tôi cố gắng ,bởi vậy nên t/c của tôi đối với mẹ dù có cách xa hay ít gặp nhau thì cũng không bao giờ bị phai đi dù chỉ một chút mà ngược lại còn tăng thêm rất nhiều.

              Tôi yêu mẹ mình lắm! Mẹ chính là một trong những mục đích lớn lao để tôi cố gắng vươn lên trong học tập để mai sau có thể báo hiếu và đền đáp công ơn và sẽ mãi là niềm tự hào , một sự vinh quang khi được sinh ra và lớn lên trong bàn tay yêu thương của mẹ. 

           **Mình ko chép mạng nên viết ngu lắm ko đc hay ạ thông cảm nhưng vẫn xin ctlhn ạ!

   Chúc bạn học tốt ! 

      Kim Chi bu Chi       

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )