”Bảy nổi ba chìm với nước non Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn” Phát biểu cảm nghĩ về 2 câu thơ trên Not mạng Sai chủ đề = báo cáo

Question

”Bảy nổi ba chìm với nước non
Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn”
Phát biểu cảm nghĩ về 2 câu thơ trên
Not mạng
Sai chủ đề = báo cáo

in progress 0
Thiên Thanh 3 weeks 2021-07-07T15:43:02+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-07T15:44:03+00:00

  Bánh trôi nước là một tác phẩm nói đến thân phận của người phụ nữ thấp kém, không được tôn trọng trong xã hội phong kiến. Tác giả Hồ Xuân Hương đã gợi lên cho ta thấy thân phận của người phụ nữ rất nhỏ bé, chịu nhiều đau. Thân em vừa trắng lại vừa tròn ,Bảy nổi ba chìm với nước non”

   Qua hai câu thơ đâu tiên mà Hồ Xuân Hương đã thể hiện, cho thấy người phụ nữ ngày xưa phải làm việc cực nhọc, khó khăn, có địa vị nhỏ bé và không có quyền lên tiếng. Thể hiện qua câu “Bảy nổi ba chìm với nước non”, đã thấy được cuộc sống của người phụ nữ xưa bị bóc lột nhiều, làm việc liên tục và chứng minh cuộc sống của họ rất gian khổ.Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn giữ tấm lòng son”

     Thân phận của người phụ nữ xưa quá thấp kém, làm nhiều công việc nặng nhọc. Tác giả đã nói lên được sắc đẹp của người phụ nữ chịu nhiều đau khổ trong xã hội, tuy rằng làm nhiều công việc và bị bóc lột nhưng vẻ đẹp của một người phụ nữ vẫn giữ nguyên thể, không thể phai nhạt.

      

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )