Bày em bài này với ạ Hãy viết đoạn văn (Nửa trang) nêu lên suy nghĩ của em về tác hại của việc không chịu vươn lên trong học tập

Question

Bày em bài này với ạ
Hãy viết đoạn văn
(Nửa trang) nêu lên suy nghĩ của em về tác hại của việc không chịu vươn lên trong học tập

in progress 0
Thu Thủy 6 months 2021-07-06T04:48:27+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-06T04:50:01+00:00

  Học tập là quá trình dài của sự phấn đấu không ngừng. Vì vậy, khi con người không chịu vươn lên trong học tập, ta sẽ phải gánh chịu rất nhiều hậu quả đáng tiếc. Với cá nhân, khi không vươn lên trong học tập, ta sẽ không bao giờ hiểu bài, không có được kiến thức cho bản thân. Khi kiến thức lỏng lẻo, ta sẽ không thể đối diện với kì thi, không thể tự hiểu những vấn đề xảy đến quanh mình. Và thật đáng sợ khi ta không có được tri thức dẫu ta có đầy đủ điều kiện và được đến trường, được học tập. Nhưng chính từ thái độ không chịu vươn lên trong học tập của con người mà kéo theo một loạt những tác động xấu tới những công việc, vấn đề xung quanh. Nếu sau này trong cuộc sống, ta cứ giữ mãi thái độ thờ ơ, bất cần ấy thì cuộc đời sẽ xô đẩy ta đi đâu về đâu? Từ một cá nhân khong chịu vươn lên, mọi thứ càng đáng sợ hơn khi nó trở thành sự lan truyền trong toàn bộ con người. Người nọ nhìn người kia, thay vì học điều tốt của nhau thì ta học tính xấu của nhau để rồi chẳng đi đến đâu giữa cuộc sống này. Xã hội đáng sợ vô cùng khi con người ta trì trệ, ỷ lại. Nếu không thay đổi, không cố gắng thì ta sẽ mãi mãi không thể phát triển được dù là trước mắt hay về lâu, về dài. 

  0
  2021-07-06T04:50:20+00:00

  Tôi rất khâm phục Hùng ở lớp tôi. Hùng mồ côi cha từ nhỏ. Lên bốn tuổi Hùng lên cơn sốt bại liệt, đi đứng rất khó khăn. Mỗi lần tôi sang chơi bao giờ cũng thấy Hùng tập đi. Lúc đầu cậu vịn vào thành giường để di chuyển từ đầu giường xuống cuối giường, mồ hôi đổ ra như tắm. Hùng bào: “đau lắm Thành ạ! Nhưng mình sẽ cố!” Rồi từ từ Hùng dùng nạng để đi. Những năm học lớp một lớp hai Hùng còng dùng nạng. Sang năm lớp ba Hùng không dùng nạng nữa. Nhiều lần bị ngã sóng soài, quần áo sách vở bẩn hét nhưng Hùng không nản. Và bây giờ năm lớp 4 Hùng đã đi lại gần như người bình thường. Còn việc học của Hùng thì khỏi phải nói. Bao giờ cậu cũng đứng đầu lớp. Hùng là tấm gương sáng về ý chí nghị lực vượt khó cho toàn trường noi theo.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )