bài văn viết về ước mơ trở thành nhà khoa học

Question

bài văn viết về ước mơ trở thành nhà khoa học

in progress 0
Thanh Thu 1 year 2020-11-04T10:17:23+00:00 3 Answers 951 views -2

Answers ( )

  1
  2020-11-04T10:19:14+00:00

    Trong cuộc sống, ai cũng ấp ủ những giấc mơ cho riêng mình. Bản thân em cũng có nhiều mong muốn nhưng có lẽ điều mà em mơ ước muốn được thực hiện chính là trở thành nhà khoa học                        Hồi nhỏ, em đã được nghe mẹ kể về công việc của bố. Muốn trở thành nhà khoa học thì cần có rất nhiều yếu tố: lòng hiếu học, sự nhanh nhạy, thông minh, khéo léo, tỉ mỉ và ân cần.  Mẹ em nói đã là nhà khoa học thì phải đam mê nghiên cứu, dốc hết lòng vì nhân loại. Khi tìm ra một nghiên cứu mới cần chia sẻ với nhân loại. Khi nghe mẹ kể như vậy, lúc đầu em thấy nhà khoa khó khăn vô cùng. Em thầm nghĩ: “Trời ơi! Làm nhà khoa học vất vả vậy bố làm làm gì vậy nhỉ? Bao nhiêu công việc nhàn nhã, lương cao hơn cơ mà?” Nhưng có một lần, em nghe kể về nhà bác học edison phát minh ra đèn điện em đã thấy được tầm quan trọng của nhà khoa học. Và kể từ ngày hôm đó em đã quyết tâm để trở thành một nhà khoa học giúp ích cho đời. Sau hôm ấy, em hỏi bố rất nhiều thứ, khiến bố chóng cả mặt. Cuối cùng bố chỉ nói với em đúng một câu: “Nếu con muốn trở thành nhà khoa học thì cần rèn luyện đạo đức từ nhỏ, hãy yêu thương mọi người xung quanh và phải thật mạnh mẽ, đừng quên chăm học nữa nhé!”. Câu nói ấy đã truyền động lực cho em rất nhiều.Nghe lời bố, ước mơ của em như được chắp thêm đôi cánh mới. Mẹ đã mở ra con đường và em sẽ cố gắng thực hiện nó để con đường trở thành nữ cảnh sát giỏi không còn xa nữa.                                     Em mong rằng ước mơ được làm nhà khoa học của em sẽ thành hiện thực. Dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng em tin với lòng quyết tâm của mình, không gì là không thể.

  0
  2020-11-04T10:19:20+00:00

  Em luôn ấp ủ trong mình ước mơ trở thành một nhà khoa học vĩ đại của thế giới để góp phần xây dựng một trái đất càng ngày càng tươi đẹp hơn.

  Mẹ là công nhân, còn cha thì làm thuê cho chủ các đầm tôm. Thu nhập của cả gia đình tương đối thấp, chỉ đủ lo được ba bữa cơm và ít tiền dành dụm nuôi em ăn học. Dù gia cảnh khó khăn nhưng em luôn nỗ lực để sau này trở thành một nhà khoa học thực thụ. 

  Tuy nhiên, do càng lớn, chi phí học càng cao, đặc biệt là sau này khi em vào đại học, nhiều khoản chi phí sẽ là áp lực với gia đình em.

  Vốn tính tò mò, khám phá và nghịch ngợm, nên có được món đồ nào em cũng nghiên cứu kỹ cấu tạo, cách vận hành. Em rất thích lĩnh vực nghiên cứu khoa học, thông qua đó em mong mình có thể thực hiện những đề án nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực mình yêu thích. Từ đó, có thể tạo ra nhiều phát kiến giúp ích cho cuộc sống con người và đất nước. 

  Có thể, em còn nhỏ tuổi chưa đủ định hình về tương lai nên ước mơ cũng còn khá mơ hồ. Dù khó khăn nhưng em luôn mang trong mình nghị lực sống vươn lên, nhất là ước mơ được học thật cao. Em mong rằng ước mơ được làm nhà khoa học của em sẽ thành hiện thực. Dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng em tin với lòng quyết tâm của mình, không gì là không thể.

  1
  2020-11-04T10:19:29+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo bài văn về ước mơ các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )