Bài văn thuyết minh về chiếc khẩu trang (viết dài dài chút cho mình nhé để mai mình đi thi):D

Question

Bài văn thuyết minh về chiếc khẩu trang (viết dài dài chút cho mình nhé để mai mình đi thi):D

in progress 0
Thiên Thanh 5 months 2021-08-04T06:49:32+00:00 2 Answers 1219 views 0

Answers ( )

  1
  2021-08-04T06:50:41+00:00

  Khẩu trang mới được thiết kế khác hoàn toàn với khẩu trang loại thông thường

  – Khẩu trang có 3 lớp, được thiết kế đặc biệt để tránh được gần 90% bụi đường và khí độc hại, bao gồm:

  + Lớp ngoài cùng là màng Polype

  + Lớp lưới mềm bên trong được làm từ Polyeste tạo độ thoáng và bảo vệ da mặt.

  + Lớp chính giữa cấu tạo từ nhiều lớp giấy dai, mềm có tính năng hút ẩm, khiến bề mặt luôn luôn khô thoáng. Loại giấy này được làm chủ yếu từ bột giấy với than hoạt tính trộn vào nhau, dẻo dai, bền chắc, mịn màng.

  – Chất liệu than hoạt tính trong giấy với các hạt TiO2 cỡ nanomet (phần tỷ mét) sẽ phát ra các chất oxy hóa cực mạnh để phân hủy các hợp chất hữu cơ, khí thải độc hại, rêu mốc, vi khuẩn, thành những chất vô hại. Khi bụi và khí ô nhiễm đi qua khẩu trang, lớp giấy hoạt tính có tác dụng lọc và giữ lại bụi bẩn cũng như khí độc để cho ra khí sạch. Nó có tác dụng bảo vệ phổi khỏi bụi và các khí ô nhiễm như khói ô tô, khói xe máy, hơi xăng, dầu, khói thuốc lá, các khí độc như SO2, CO, H2S thậm chí những hạt bụi có kích thước nhỏ.

  – Dùng tinh chất trà xanh bổ sung vào chiếc khẩu trang giấy để giúp khử mùi hôi trong miệng thở ra trong trường hợp phải đeo lâu, tinh chất trà xanh sẽ có tác dụng làm se da và kháng khuẩn, tạo cảm giác thoải mái và thơm mát. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng nhiều mùi hương khác nhau để bổ sung vào chiếc khẩu trang.

  – Với lớp ngoài cùng ta có thể sử dụng màng nilon thông thường, hoặc cao cấp hơn là màng nilon thở, màng dạng vải, và cao cấp nhất là màng đáy thoáng khí dạng vải (còn gọi là màng giấy thở). Như vậy, tùy theo chất liệu sản xuất cũng như thêm các tính năng phụ trội mà sản phẩm sẽ được thiết kế từ loại thông thường cho đến loại cao cấp nhất với các mức giá phù hợp.

  – Để giúp phụ nữ trong việc ngăn ngừa tia UV làm hại da mặt, có thể bổ sung chất chống tia UV vào chiếc khẩu trang, nhờ đó, tăng thêm tính năng của sản phẩm

  – Sản phẩm cũng được thiết kế với những mẫu mã, kiểu dáng và kích thước phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

  – Khẩu trang mới với tên và nhãn hiệu riêng, là sản phẩm của một thương hiệu toàn cầu vốn nổi tiếng với những dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao như Tã giấy Huggies, BVS Kotex, được nhiều người tin dùng. Điều này sẽ đem lại sự tin tưởng cho khách hàng.

  – Vì chức năng chính của chiếc khẩu trang là chống bụi và khí độc nên lớp than hoạt tính có trong giấy phải được thay sau một khoảng thời gian tiếp xúc với không khí ô nhiễm,(vì sau một khoảng thời gian nhất định than hoạt tính sẽ mất dần tác dụng bảo vệ). Do đó, để đảm bảo thì chiếc khẩu trang phải được thay mới. Như vậy, nếu là khẩu trang vải có than hoạt tính thì phải thay mới lớp than đó, còn với khẩu trang giấy có than hoạt tính, ta chỉ cần thay hẳn một cái khác giống như kiểu sài một sản phẩm loại dùng một lần.

  0
  2021-08-04T06:51:16+00:00

  Khẩu trang y tế hay còn gọi là khẩu trang là một loại mặt nạ bảo vệ được sử dụng để bịt vùng mặt (thường là mũi, miệng) để ngăn ngừa bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bặm thông qua đường hô hấp. Khẩu trang y tế được sử dụng nhiều trong các cơ sở y tế, cung cấp cho các bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên, giám định pháp y… đặc biệt là những người làm công việc phẫu thuật, mổ xẻ.

  Chỉ định chung trong việc sử dụng khẩu trang phẫu thuật tiêu chuẩn gồm:

  • Khi có tình trạng văng, bắn, phun các chất dịch cơ thể
  • Khi ở gần các chất tiết từ khoảng cách 1.5 mét trở xuống
  • Khi làm việc trong môi trường vô trùng, để tránh lây nhiễm cho môi trường

  Khẩu trang có ba tác dụng chính là ngăn bụi, ngăn hóa chất (kể cả khói xe) và ngăn vi sinh vật. Khẩu trang ngăn vi sinh vật phải được sản xuất bằng những nguyên liệu và công nghệ đặc biệi.[1] Một trong những biện pháp hiệu quả và đơn giản để phòng dịch cúm là dùng khẩu trang vừa có tác dụng che bụi vừa có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm bệnh cúm.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )