Bải tập 3. Giá sử trong gia đình (ho hàng, ban bè) em có có (bác, chú, di) sinh một bề con gái, văn con bản khoăn và khao khát có con trai, Dưa vào ý

Question

Bải tập 3.
Giá sử trong gia đình (ho hàng, ban bè) em có có (bác, chú, di) sinh một bề con gái, văn
con bản khoăn và khao khát có con trai, Dưa vào ý câu : Trai mà chi gái mà chỉ – Sinh côn co
nghĩa có nghì thì hơn, hãy viết khoảng 10 – 12 câu thuyết trình (hoặăc tranh luận) với gia đình
(họ hàng, bạn bè) về đề tài này.
bai-tap-3-gia-su-trong-gia-dinh-ho-hang-ban-be-em-co-co-bac-chu-di-sinh-mot-be-con-gai-van-con-b

in progress 0
Khánh Gia 6 months 2021-08-04T12:35:48+00:00 2 Answers 31 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-04T12:36:48+00:00

  Ngày xưa xã hội phong kiến có quan điểm ” Trọng nam kinh nữ” luôn coi trọng coi trai và xem thường con gái. Và luôn muốn đẻ cho bằng được một người con trai nối dõi. Thế nhưng họ đâu biết rằng sinh con dù trai hay gái đều là món quà vô giá đối với những bậc làm cha làm mẹ. Con trai hay con gái thì đều có vai trò nhưu nhau mà thôi. Họ đều là máu mủ vậy nên không nên phân biệt đối xử. Khi sinh con quan trọng là nuôi nấng và dạy dỗ con nên người để những người con thành đạt trên con đường đời của mình như vậy đã là hạnh phúc. Đừng vì chạy theo những nhu cầu bắt buộc phải có con trai để mà gia đình mất đi hạnh phúc. Không chỉ phải mỗi con trai mới có thể nuôi bố mẹ con gái cũng vậy cũng có thể phụng dưỡng cha mẹ . Thâm chí giờ có rất nhiều người con trai bất hiếu và xa vào các tệ nạ xã hội. Vậy nên trong cuộc sống chúng ta đừng bao giờ đặt nặng áp lực phải có con trai hay con gái mà quan trọng là con cái đều ngoan ngoãn và hiếu thảo mới là đáng quý và đáng trân trọng.

  0
  2021-08-04T12:37:40+00:00

  Bạn tham khảo nhé!
  Dàn ý:

  • Trọng nam khinh nữ là một định kiến không chỉ Việt Nam mà ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Định kiến này hình thành đã từ rất lâu trong xã hội nhưng nó vẫn in sâu trong tâm trí của nhiều người và trở thành một vấn đề nhức nhối của xã hội.
  • Người phụ nữ thường bị coi là phái yếu, không làm được gì, vô tích sự, còn đàn ông thì được coi là phái mạnh, được coi trọng hơn.
  • Vì vậy rất nhiều người muốn sinh ra con trai để con mình sau này làm được việc lớn và bố mẹ có thể nhờ vả. Còn con gái chẳng nhờ được gì, chỉ lớn lên theo chồng sang nhà người ta.
  • Đây là một suy nghĩ, tư tưởng sai lầm.
  • Con cái – dù gái hay trai – vẫn là con của bố mẹ, vẫn đáng được coi trọng và phải được nuôi dưỡng, chăm sóc như nhau.
  • Thế giới đang dần thay đổi. Vị thế của người phụ nữ ngày được nâng lên. Con gái trong chỉ làm nội trợ mà còn có thể làm ở công ti, có thể làm doanh nhân, bác sĩ, chính trị gia,… Phụ nữ ngày càng đứng ngang hàng với đàn ông.
  • Con gái hay con trai ai, con nào cũng là con.
  • Trọng nam khinh nữ là một quan điểm sai lầm và cần được loại bỏ để xã hội trở nên công bằng hơn.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )