Bài bạn đến chơi nhà. I/ 1/ cho biết thể thơ và phương thức biểu đạt của chính bài thơ? 2/tìm đại từ trong câu thơ”bác đến chơi đây, ta với ta” và cho

Question

Bài bạn đến chơi nhà.
I/
1/ cho biết thể thơ và phương thức biểu đạt của chính bài thơ?
2/tìm đại từ trong câu thơ”bác đến chơi đây, ta với ta” và cho biết đại từ là gì?
3/viết đoạn văn (khoảng 7-8 dòng) cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống.
II/ cảm nghĩ, về một thầy cô giáo mà em yêu quý

in progress 0
Thành Công 1 year 2020-10-30T01:16:04+00:00 3 Answers 129 views 0

Answers ( )

  1
  2020-10-30T01:18:03+00:00

  Câu 1:

  -Thể thơ: 5 chữ (ngũ ngôn )

  -Thất ngôn tứ tuyệt đường luật

  PTBĐ:

  Tự sự, miêu tả

  Câu 2:

  Đại từ: bác =>Đại từ dùng để trỏ người ( số ít )

  Đại từ: 2 từ ta=>Đại từ dùng để trỏ người ( số nhiều )

  Câu 3 và phần 2 la mã bạn nên lên mạng tìm vì nếu bạn làm theo mình thì sẽ k hay và sẽ k giúp bạn được điểm cao đâu và bạn k nên gửi những phần tập làm văn như bạn rồi. Bạn nhờ người khác giúp bạn làm tập làm văn cũng như k hà họ chỉ sao chép trên mạng rồi gửi qua thôi.

  0
  2020-10-30T01:18:04+00:00

  I,

  Câu 1:

  – Thể thơ: Thất ngôn bát cú Đường luật

  – Phương thức biểu đạt: Biểu cảm

  Câu 2:

  Đại từ: Bác, ta

  => Đại từ xưng hô

  Câu 3:

  Trong cuộc sống của mỗi chúng ta không thể không thiếu “gia vị” của tình bạn. Tình bạn là tình cảm đẹp đẽ, đơn thuần và trong sáng. Ai ai đi học, đi làm đều có một người bạn tri âm, tri kỷ. Người bạn ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ chúng ta khi ta gặp khó khăn trong cuộc sống, khi ta vấp ngã trên đường đời. Tuy nhiên, bên cạnh những tình bạn đẹp đẽ vẫn có những tình bạn ích kỷ, lợi dụng, nhỏ mọn. Đó là cái tình bạn tầm thường. Bản thân tôi cũng có một tình bạn đẹp và chúng tôi luôn luôn gìn giữ tình bạn trong sáng ấy!

  II, 

  1, Dàn ý tham khảo

  a, Mở bài

  – Giới thiệu về người cô của em

  b, Thân bài

  – Miêu tả về cô

  + Ngoại hình (Mái tóc, làn da, khuôn mặt, chiều cao…)

  – Cô được học sinh yêu quý như thế nào?

  – Cách cô giảng dạy? Đối đãi với học sinh như thế nào?

  3, Kết bài

  II, Bài văn tham khảo

  Ai trong cuộc đời của chúng ta cũng đều có một người thầy hay một người cô giáo mà mình kính trọng nhất. Tôi cũng vậy trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, tôi cũng mang trong lòng sự tôn trọng và kính yêu đến với một người thầy, một người với phẩm chất tốt đẹp đã giúp cho tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

  Thầy giáo của tôi tên là Ninh, chính thầy là người đã mang lại cho tôi nhiều kỉ niệm trong những ngày tháng học tập tại trường Trung học phổ thông.

  Ngày đâu tiên gặp thầy, khi thầy bước vào lớp tôi đã rất ấn tượng với vẻ ngòa rất thư sinh của thầy, dáng thầy gầy gầy cộng thêm cặp kính nghiêm nghị, nhưng đằng sau đó là một ánh mắt vô cùng hiền từ, thầy luôn nhìn chúng tôi với ánh mắt trìu mến thân thương.

  Thầycó vóc dáng cao ráo, hơi gầy với trang phục giản dị quần tây, áo sơ mi. Gương mặt thầy có nét gì đó ẩn chứa sự trầm mặc của cuộc sống. Giọng thầy giảng rất đàm ấm thân thương, trìu mến. Mỗi bài học thầy đều mang đến cho học trò những điều mới mẻ, cả một bầu trời kiến thức nhiệt huyết ở trong đó.

  Tôi vốn dĩ không thích môn Toán tôi cảm thấy nó thật nhàm chán và  khó kinh khủng thế nhưng ngay từ tiết học đầu học đầu tiên tôi đã có cảm nhận khác về môn Toán. Và đến tận sau này, tôi lại trở thành một cô học sinh rất nhiệt tình học môn Toán, cứ đến tiết văn của thầy là tôi lại thấy phấn khởi vô cùng. Mỗi một buổi học đều là sự đầu tư tâm huyết của thầy, thầy chuẩn bị bài giảng rất kĩ, qua mỗi bài học, chúng tôi rất hiueer bài và có nhiều bài học. Trong giờ đây thầy sẽ giúp chúng tôi có định hướng hơn trong học tập và có phương pháp như thế nào để học tốt hơn. Thầy không chỉ là một người thầy giỏi chuyên môn, tận tâm với công việc mà còn như là một người cha đối với tất cả chúng tôi. Mỗi bài giảng của thầy là một bài học quý giá đối với chúng tôi. Những kiến thức của thầy không chỉ là kiến thức trong sách vở mà còn cả cách sống, cách đối nhân xử thế với cuộc đời. Những thế hệ học trò đi qua thầy càng ngày càng già đi, mái tóc in hằn sương gió nhưng đối với thầy tâm huyết với học trò như vậy.

  Chúng tôi yêu quý thầy nhiều lắm!

  0
  2020-10-30T01:18:08+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo bài giảng bạn đến chơi nhà các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )