Bài 7: Em hãy viết 1 đoạn văn ngắn (6 – 8 câu), nội dung viết về cảnh đẹp thiên nhiên nước ta, trong đó có sử dụng ít nhất 1 cụm C-V để mở rộng câu. G

Question

Bài 7: Em hãy viết 1 đoạn văn ngắn (6 – 8 câu), nội dung viết về cảnh đẹp thiên nhiên nước ta, trong đó có sử dụng ít nhất 1 cụm C-V để mở rộng câu. Gạch chân và chỉ rõ.

in progress 0
Lệ Thu 1 year 2020-12-14T06:59:21+00:00 3 Answers 29 views 0

Answers ( )

  0
  2020-12-14T07:01:12+00:00

  Đất nước chúng mình đẹp lắm! Nó không chỉ đẹp ở những con người giản dị, thật thà, chất phác mà còn đẹp ở khung cảnh thiên nhiên. Việt Nam thật may mắn khi được ông trời và tạo hóa ban tặng cho một vẻ đẹp thiên nhiên đẹp đến nao lòng. Hơn thế nữa, vẻ đẹp ấy còn mang những sắc thái riêng biệt qua từng vùng khác nhau. Nếu như ở phía Bắc của Tổ quốc mang vẻ đẹp kì vĩ, hoang sơ của những ngọn núi, phía Trung mang vẻ đẹp nên thơ, trữ tình của vùng Thanh – Nghệ – Tĩnh thì miền Nam mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh tao. Tuy nhiên, những vẻ đẹp ấy đang dần bị mất đi bởi sự tác động của thiên nhiên cũng như chính bàn tay “hủy hoại” của con người. Chính vì vậy, chúng ta hãy không ngừng tuyên truyền, ra sức bảo vệ vẻ đẹp thiên nhiên ấy. Đừng để nó khoác chiếc áo tro tàn.

  => Cụm C – V mở rộng: Nếu như… thanh tao.

  0
  2020-12-14T07:01:20+00:00

  Từ ngàn đời nay, tạo hóa đã ban cho con người thiên nhiên, thứ quý giá nhất của đất trời với biết bao những cảnh vật thật kỳ vĩ và thơ mộng.Những hàng cau xanh mượt mà gửi hình bóng của mình xuống dòng sông thơ mộng êm đềm, không sóng gió. Những thảo nguyên rực rỡ sắc màu với hàng ngàn bông hoa đua nhau khoe sắc. Bầu trời xanh ngắt trên cao với những đám mây bồng bềnh trôi mải miết về tận chân trời. Những tia nắng chói chang của mặt trời xóa đi màn đêm u tối. Những người giản dị, mộc mạc, có tâm hồn đồng cảm, chan hòa với mọi người thì mới cảm nhận được giá trị cũng như nét đẹp của thiên nhiên. Đến với thiên nhiên, con người sẽ cảm thấy như phần nào nhẹ bớt đi những gánh nặng ở trong lòng, tâm hồn như thư thái hơn, mọi lo toan, u sầu trong lòng mỗi người đều tan biến. Trong ta lúc bấy giờ chỉ còn một khoảng không diệu kỳ. Khoảng không của lòng nhân ái, tình yêu thương của chính ta với thiên nhiên.Vậy đó, thiên nhiên là như thế đó, hạnh phúc sao khi được sống cùng với thiên nhiên món quà kỳ diệu của tạo hóa ban tặng cho con người.

  Bài thứ 2

  Bình minh quê hương thật tươi đẹp làm sao. Trên những cánh đồng mênh mông bát ngát, hương lúa chín thoang thoảng và có những làn “sóng lúa” thật tuyệt vời.  Phía trên là những chú cò trắng đang dập dìu đôi cánh của mình để vờn nhau trong ánh nắng ban mai. Núi rừng xanh mướt rộng lớn biết bao. Những tia nắng mặt trời len lỏi chiếu xuống xua đi làn sương mù dày đặc trên đỉnh núi để lại vài giọt hơi nước đọng trên các tán lá rợp trời. Dòng sông dài uốn lượn bồi đắp phù sa cho cánh đồng mùa gặt. Chim chóc vụ tươi bay nhảy trên các cành cây như để chào đón một ngày mới tuyệt vời. Khung cảnh quê hương thật hùng vĩ và thơ mộng làm sao!

  0
  2020-12-14T07:01:30+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo viết về cảnh đẹp đất nước các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )