Bài 1:

Question

Bài 1: Sương trắng rỏ đầu cành như giọt sữa
Tia nắng tía nhảy hoài trong ruộng lúa
Núi uốn mình trong chiếc áo the xanh
– Xác định phương thức biểu đạt trong đoạn thở ?
– Chỉ và nêu tác dụng của hình ảnh so sánh trong đoạn thơ
– Nêu nội dung của đoạn thơ trên ?
Bài 2 :
Viết 8-10 câu trình bày về nhân vật người anh ( trong văn bản bức tranh của em gái tôi )
Bài 3 :
Tả cảnh sân trường vào giờ ra chơi
cần gấp 50 đ nha tối 7: 30 lấy

in progress 0
Diễm Kiều 5 months 2021-05-29T08:54:37+00:00 1 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-05-29T08:56:26+00:00

  Bài1:

  -từ sa đén gần

  -chỉ hình ảnh so sánh:Núi uốn mình trong chiếc áo the xanh  tác dụng

  -tác dụng của hình ảnh so sánh:có nét tương đòng làm tăng sức gợi hình,gợi cảm cho sự diễn đạt$

  -nội dung:ở đây tác giả nói rằng những sự vật được tác giả nhân hóa như những đứa trẻ vui đùa trên ruộng lúa.

  Bài 2:

  Lúc trước, anh trai của Kiều Phương là một người anh lúc nào cũng xem thường em gái mình. Khi thấy em mình có tài năng hội hoạ,người anh ghen ghét với tài năng của em.Người anh cảm thấy như bị lãng quên vì mình không có chút năng khiếu gì. Trước lúc em đi thi vẽ,người anh tỏ ra vẻ bực tức và thường xuyên hắt hủi em gái. Khi đứng trước bức tranh vẽ về mình được treo lồng kính, người anh cảm thấy ngỡ ngàng, rồi đén sự hãnh diện và cuối cùng là sự xấu hổ. Người anh cảm thấy vô cùng ân hận vì lúc trước đã không đối xử tốt với em gái của mình. Người anh không ngờ trong mắt em gái mình, mình là một người anh hoàn hảo đến vậy.Bây giờ người anh cảm thấy yêu em gái mình hơn.

  Bài 3:

  Cả lớp đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài. Ngoài sân trường chỉ nghe thấy tiếng gió vi vu thổi và tiếng chim hót líu lo. Khi cô giáo vừa kết thúc bài giảng, ba hồi trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên giòn giã. chúng em đứng dậy chào cô rồi ùa ra khỏi lớp.

  Sân trường vắng lặng là thế bỗng ồn ào, náo nhiệt hẳn lên. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng dép guốc hòa với tiếng lá cây xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn Đội viên. Trên sân trường, các bạn tổ chức nhiều trò chơi rất vui, nào là kéo co, bắn bi, mèo đuổi chuột… Giữa sân trường, Hùng và Thắng chơi đá cầu thật hay. Hùng tâng cầu lên. Quả cầu xanh xoay tròn, bay vun vút, hạ xuống chân Thắng. Thắng đưa cầu lên rồi đá ngược trở lại phía Hùng. Quả cầu bay lên, hạ xuống như nhảy múa trên đôi chân khéo léo của hai bạn. Bỗng nhanh thoăn thoắt, Hùng đá mạnh quả cầu qua người Thắng làm Thắng không đỡ kịp. Hùng reo lên “Ha ha, thắng rồi”. Nhóm của Lan thật nhanh trí khi chọn chỗ bóng mát dưới cây đa để chơi nhảy dây. Qua từng vòng thi, dĩ nhiên đội trưởng Lan giành chiến thắng rồi.

  ~xin hay nhất~

  $@PULOVN$

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )