Bài 1:Viết đoạn văn ngắn 5-7 câu trình bày suy nghĩ của em về nhân vật Thạch Sanh trong truyện “Thạch Sanh” Bài 2 : Trong văn bản “Thach Sanh” em thíc

Question

Bài 1:Viết đoạn văn ngắn 5-7 câu trình bày suy nghĩ của em về nhân vật Thạch Sanh trong truyện “Thạch Sanh”
Bài 2 : Trong văn bản “Thach Sanh” em thích nhất chi tiết nào? Vì sao?
Nhanh giúp e vs ạ

in progress 0
MichaelMet 2 months 2021-07-25T08:11:56+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-25T08:13:29+00:00

  1.Nhân vật Thạch Sanh là nhân vật cổ tích để lại cho người đọc những ấn tượng sâu sắcnhững thử thách giết  Chằn Tinh  đại bàng,…tha cho mẹ con Lý Thông, thu phục quân 18 nước chư hầu. Ở Thạch Sanh hội tụ những phẩm chất cao quý rất đáng trân trọng.Tác giả dân gian đã để cho nhân vật Thạch Sanh vượt qua những thử thách  giết chằn tinh đại bàng cứu công chúa và con vua Thủy Tề.Điều đó giúp ta thấy được vẻ đẹp của lòng dũng cảm, bình tĩnh ở Thạch Sanh.Không những thế Thạch Sanh còn là người có lòng vị tha nhân hậu tha cho mẹ con Lý Thôngđặc biệt ở phần cuối câu chuyện Thạch Sanh đã dùng tiếng đàn và niêu cơm thèm để cảm hóa Quân 18nước Chư hầu vừa bộc lộ tài năng và tấm lòng yêu chuộng hòa bình của Thạch Sanh.Những phẩm chất của Thạch Sanh là điều mà chúng ta cần học tập.

  2. Trong văn bản “Thach Sanh” em thích nhất chi tiết : niêu cơm thần của chàng Thạch Sanh. Điều đó thể hiện tấm lòng nhân đạo của chàng Thạch Sanh, chàng dùng tấm lòng nhân đạo để thu phục kẻ thù,đồng thời thể hiện uớc mơ của nguời dân lao động về 1 cuộc sống đầy đủ,sung túc.

  0
  2021-07-25T08:13:51+00:00

  2. Trong văn bản TS em thích nhất là chi tiết tiếng đàn thần của TS. Tiếng đàn đó là tiếng đàn của công lý. Nó đã giúp cho TS giải được oan khi đnag ở trong nhà tù, trùng trị Lý Thông gian ác. Đó là tiến đàn của tình thương. Nó đã giúp cho công chúa khỏi bệnh, đưa công chúa và TS gặp nhau, giúp họ sống hạnh phúc bên nhau. TS là một người dũng cảm nay đã được đền đáp xứng đáng sau bao nhiêu khó khăn, gian khổ. Và tiếng đàn thần này còn là tiếng đàn của hòa bình. Chính tiếng đàn đã cảm hóa được 18 nước chư hầu. Thể hiện cho việc nhân dân ta là những người yêu chuộng hòa bình. Tóm lại, tiếng đàn thần này là mộ chi tiết quan trọng thể xuyên suốt tác phẩm, là bước ngoặt và thể hiện được ước mơ của tác phẩm.

  1. Truyện cổ tích Thạch Sanh đã khắc họa thành công bức chân dung của người anh hùng, người dũng sĩ Thạch Sanh. Vốn xuất thân từ gia đình nghèo nên Thạch Sanh có cuộc sống và số phận đời gần gũi với nhân dân lao động. Chàng có tài năng xuất chúng và phẩm chất tốt đẹp, đó là lòng dũng cảm và sự nhân đạo. TS đã diệt chàn tinh, diệt đại bàng và cứu công chúa, đã dẹp được 18 nước chư hầu. Sự khoan dung của TS thể hiện khi chàng nhân đạo tha chết cho Lý Thông, nhân đạo với những nước chư hầu khi tha chết cho họ. Thạch Sanh là một con người biểu tượng cho lý tưởng  của nhân dân và thể hiện niềm tin, mơ ước về công lí ở hiền gặp lành, ác giả ác báo, và một xã hội lí tưởng nhân đạo yêu hòa bình của con người Việt Nam.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )