Bài 1 : Tìm các từ ghép đồng nghĩa với giống nòi , chăn nuôi ? Bài 2 : Tìm 1 số từ ghép có tiếng ” đi ” và 1 số từ ghép có tiếng ” học ” Bài 3 : Viết

Question

Bài 1 : Tìm các từ ghép đồng nghĩa với giống nòi , chăn nuôi ?
Bài 2 : Tìm 1 số từ ghép có tiếng ” đi ” và 1 số từ ghép có tiếng ” học ”
Bài 3 : Viết 1 đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh . Gạch chân 2 từ láy và 2 từ ghép
Bài 4 : Đặt câu với từ ” biển xanh , biển trời ”
* CẦN GẤP *
Ai làm nhanh nhất mk sẽ cho ctlhn

in progress 0
Thu Thủy 6 months 2021-07-30T12:15:17+00:00 2 Answers 19 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-30T12:16:36+00:00

  Bài 1  từ ghép đồng nghĩa với giống nòi : Nòi giống, nguồn gốc, tổ tiên,…

  từ ghép đồng nghĩa với  chăn nuôi: nuôi dưỡng

  Bài 2:

  1số từ ghép có tiếng ” đi” : đi học , đi ngủ

  1 số từ ghép có tiếng ” học “: học nói , học ăn

  Bài 3:Sơn Tinh Thủy Tinh hay Sơn Thần Thủy Quái là tên gọi của một truyền thuyết của văn hóa Việt Nam. Câu chuyện kể về cuộc chiến giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh khi tranh giành nàng Mị Nương, con gái của Hùng Vương. Mị Nương là 1 cô gái có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, ai ai cũng phải ngưỡng mộ trước vẻ đẹp của nàng ấy. Đến tuổi cưới chồng, Hùng Vương tuyển phò mã cho con, Sơn Tinh Thủy Tinh đến cầu hôn, vua đề nghị phải mang lễ vật : Voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao đến mới được rước con gái vua về. Đến ngày hẹn, Sơn Tinh đến trước và cướp được Mị Nương, Thủy Tinh đến sau không cưới đợc vợ, hằm hằm nổi giận dâng nước cuồn cuộn lên đánh Sơn Tinh. Hai bên đánh nhau hàng tháng trời , cuối cùng Thủy Tinh thua và đành rút quân về.

  0
  2021-07-30T12:16:41+00:00

  1 Các từ ghép đồng nghĩa với “giống nòi” : Nòi giống, nguồn gốc, tổ tiên,…

  2 đi : đi học , đi chơi , đi ngủ ……

     học : học bài , học nói ………

  3 trong câu chuyện Sơn Tinh,Thủy Tinh nhân vật Sơn Tinh để lại trong em ấn tượng sâu sắc.Sơn Tinh sống ở núi cao Tản Viên, có tài năng rất kì lạ:vẫy tay về phía đông,phía đông nổi cồn bãi,vẫy tay về phía tây thì liền mọc lên từng dãy núi đồi. Anh thật tài giỏi,đã nhanh chóng tìm được lễ vật quý báu mà nhà vua chọn làm sính lễ.Anh đã chiến đấu kiên cường,bất khuất với chàng Thủy Tinh có tính hung hăng,không giữ lời. Dù Thủy Tinh hô mưa, gọi gió,nước ngập lên đến thành Phong Châu nhưng Sơn Tinh không hề nao núng  bốc núi,dời những dãy núi đồi ,suốt mấy tháng trời để ngăn dòng nước lũ .Sơn Tinh đã cứu nhân nhân ta thoát khỏi bão lũ em rất khâm phục.Em mong Sơn Tinh luôn vững vàng để người dân không rơi và cảnh mưa gió bảo ,lũ lụt hằng năm. 

  4 biển xanh rì rào gợi sóng

    Farah bos ris

  chúc bn học tốt

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )