bài 1: sau khi học xong văn bản ” Bức tranh của em gái tôi” em rút ra được bài học gì ? Từ 5 – 7 câu bài 2 : Nêu cảm nhạn của em về ý nghĩa bức tranh

Question

bài 1: sau khi học xong văn bản ” Bức tranh của em gái tôi” em rút ra được bài học gì ? Từ 5 – 7 câu
bài 2 : Nêu cảm nhạn của em về ý nghĩa bức tranh đạt giải của em bé mèo

in progress 0
Khải Quang 7 months 2021-07-19T04:32:47+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-19T04:33:50+00:00

  Sống ở đời , người ta dễ nảy sinh thói ghen tị, đố kị hay mặc cảm tự tì khi chứng kiến tài năng và sự thành đạt của người khác. Ngược lại, kẻ có tài năng khi được đề cao cũng dễ sinh ra kiêu ngạo, tự mãn, biết chắc rằng mình sẽ giỏi hơn người ta ,coi thường những người xung quanh. Vì thế, tài năng dần dần lụi tàn, bởi không có điều kiện, môi trường tốt để phát triển.Bài học có thể rút ra từ truyện ngắn này là: Trước thành công hay tài năng của người khác, mỗi người cần vượt qua những thói xấu như ganh ghét, đố kị hay mặc cảm tự ti để hoà chung niềm vui với mọi người. Lòng nhân hậu và sự độ lượng, vị tha giúp con người tự vượt lên bản thân để sống thanh thản, tốt đẹp hơn.Qua câu chuyện của hai anh em, tác giả đã gợi lên trong người đọc sự suy ngẫm để đi tới nhận thức và hành động đúng đắn trước những tình huống tương tự. Tác phẩm có ý nghĩa giáo dục nhân cách nhưng không rơi vào giáo huấn khô khan, vì bài học được thể hiện một cách tự nhiên mà sâu sắc qua sự nhận thức của nhân vật chính.

  -Hasuki -chan -3

  Mong bạn cho mìn ctlhn và cho 5 sao

  Mong bạn học tốt :>

  0
  2021-07-19T04:33:56+00:00

  Câu 1:

  Không nên tự ghen ghét, đố kị khi người khác có tài, a rồi cũng sẽ có lúc thành công nếu cần cù. Phải động viên và học hỏi tài năng của người khác để khăc phục. Nếu có lỗi thì phải nhận lỗi trung thực. Cần phải biết yêu thương, quý mên anh chị em trong cùng một gia đình.

  Phải có lòng nhân hậu, vị tha, nó là chìa khóa để con người được gắn kết với nhau. Nếu chúng ta khoang dung, rộng lượng thì sẽ được mọi người yêu mến và quý trọng.

  Câu 2:

  Bức tranh của kiều Phương đã cảm hóa được tình cảm của hai anh em. Khi nhìn vào bức tranh ấy, người anh đã nhận ra được tình cảm trong sáng hồn nhiên và lòng nhân hậu của em đã giúp cho anh ấy nhận ra được những khuyết điểm và những điểm tiêu cực của bản thân mình. Từ đó người anh đã có suy nghĩ đúng hơn, không còn ghen tị, đố kị với tài năng của người khác như trước nữa.

  #No copy

  @ Thienmunz 24

  Chúc bạn học tốt

  Cho mình xin hay nhất ak. Thanks bạn

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )