Bài 1. Phần Đọc hiểu Vịnh Hạ Long là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng được công nhận là di sản văn hóa thế giới của nước ta. Vịnh Hạ Long là một

Question

Bài 1. Phần Đọc hiểu
Vịnh Hạ Long là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng được công nhận là di sản văn hóa thế giới của nước ta. Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh. Vinh Hạ Long gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ. Đảo ở đây có hai loại là đảo đá vôi và đảo phiếm thạch tập trung ở Bái Tử Long và vịnh Hạ Long. Thắng cảnh này thu hút du khách bởi những hang động tuyệt đẹp như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung… Vịnh Hạ Long còn sở hữu hàng ngàn đảo đá với những hình thù sống động, đẹp như những tác phẩm điêu khắc. Hòn Đầu Người thì mang dáng vẻ của con người đang hướng về đất liền. Hòn Trống Mái thì trông tựa như hai con gà đang vờn nhau trên nước,… Không chỉ có vậy, Hạ Long còn là một trong những cái nôi của con người với nền Văn hoá Hạ Long huy hoàng thời Hậu kỳ đồ đá mới tại những địa danh khảo cổ học nổi tiếng như Đồng Mang, Xích Thổ, Soi Nhụ, Thoi Giếng… Vùng vịnh nơi đây rất thích hợp cho việc nuôi trồng và đánh bắt hải sản do có nhiều điều kiện thuận lợi. Ngoài ra, sự nồng nhiệt và thân thiện của con người nơi đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho Vịnh Hạ Long trở thành một địa điểm du lịch không thể bỏ qua.
1. Nêu nội dung đoạn văn trên bằng 1 câu văn, phân tích cấu trúc ngữ pháp của câu văn đó.
2. Đoạn văn trên được trình bày bằng cách nào?Nêu, chỉ ra các phương pháp thuyết minh được sử dụng trong đoạn văn.
Hộ mình với mình cần gấp

in progress 0
Thiên Ân 8 months 2021-01-07T15:33:51+00:00 2 Answers 88 views 0

Answers ( )

  0
  2021-01-07T15:35:46+00:00

  1. Nội dung : Vịnh Hạ Long – một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của vùng đất mỏ Quảng ninh.

  Cấu tạo : Vịnh Hạ Long  CN

  một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của vùng đất mỏ Quảng ninh. : VN

  2.Đoạn văn trên được viết theo mô hình tổng phân hợp

  – Các phương pháp thuyết minh được sử dụng là : phân tích, liệt  kê ( những địa danh khảo cổ học nổi tiếng như Đồng Mang, Xích Thổ, Soi Nhụ, Thoi Giếng…)

  0
  2021-01-07T15:35:56+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo ta vinh ha long các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )